Toàn bộ các cảnh phim bị cắt trong Avengers: Endgame trong phiên bản Bluray và Disney+

author
Các Phiên bản Avengers: Endgame được chiếu trên Disney+, Bluray/DVD rất đặc biệt khi có vô số các cảnh phim bị cắt, kể cả đoạn Tony gặp lại con gái mình ở Soul World. 


Hulk và Ancient One


Disney +  tới có hai phiên bản khác nhau của cảnh Banner đối đầu với Ancient One trong Trận chiến New York, cả hai đều chỉ là những đoạn VFX thô, chưa được xử lý kỹ. Một cảnh bổ sung thêm hai đoạn thảo luận về cơ chế du hành thời gian trong MCU. Như Anthony Russo từng nói về vấn đề này: "Chúng tôi muốn tìm một cách tiếp cận mới về du hành thời gian, một phương pháp dựa trên ý tưởng về vật lý lượng tử, tất nhiên đó là một khái niệm khoa học xuất hiện từ phim Ant-Man và Quantum Realm. Chúng tôi đã tái dựng những cảnh này trong suốt quá trình hậu kỳ để truyền đạt tốt hơn những quy tắc mà chúng tôi đã đề ra."


Cảnh Hulk / Ancient One thứ hai gần giống với cảnh trong phiên bản rạp nhưng phần hình ảnh được nhán mạnh hơn để tăng cường mức độ quan trọng của việc trả lại các Viên Đá Vô Cực vào cuối phim. Joe Russo dự kiến cảnh này ban đầu sẽ khá phức tạp nhưng đồng nghĩa với việc khán giả sẽ khó theo dõi phim. Do đó đoàn phim buộc phải đơn giản hóa lại nhiều chi tiết và chỉ nhấn mạnh đơn giản một việc là phải đi trả đá vào cuối phim. 


Theo Joe Russo "Vấn đề với phiên bản này là chúng tôi cảm thấy, với sự xuất hiện quân đội của Thanos sẽ khiến cho việc hi sinh của cả hai người bắt buộc phải diễn ra nhanh hơn. Chúng tôi cảm thấy việc này sẽ làm lu mờ khoảnh khắc vô cùng xúc động mà chúng tôi muốn có giữa hai nhân vật này. "


Cảnh hi sinh của Black Widow


Phiên bản Disney + xuất hiện một cảnh hoàn toàn khác trên hành tinh Vormir khi Black Widow và Hawkeye đặt chân đến. Thay vì hai người chiến đấu với nhau để tranh xem ai sẽ hi sinh thân mình để lấy hòn đá thì cuộc chiến bị gián đoạn bởi quân đội của Thanos. Natasha nhân cơ hội mọi thứ đang hỗn loạn, sau khi ăn vài phát đạn laze đã kịp thời cứu mạng bạn mình lần cuối rồi tự ném mình ra khỏi vách đá ngay khoảnh khắc binh đoàn Thanos đuổi kịp cô. 

Theo Joe Russo "Vấn đề với phiên bản này là chúng tôi cảm thấy, với sự xuất hiện quân đội của Thanos sẽ khiến cho việc hi sinh của cả hai người bắt buộc phải diễn ra nhanh hơn. Chúng tôi cảm thấy việc này sẽ làm lu mờ khoảnh khắc vô cùng xúc động mà chúng tôi muốn có giữa hai nhân vật này. "


Sự xuất hiện của những siêu anh hùng

Trận đấu cuối cùng với Thanos trong phiên bản Disney+ khá khác khi những người hùng xuất hiện. Tony gặp lại Peter Parker sẽ tương đối xúc động hơn, nhóm Vệ Binh cũng rất vui mừng khi gặp lại nhau và có cả cảnh Doctor Strange tập hợp một số đồng minh của mình ở chiều không gian song song khác để bàn kế hoạch tác chiến. Anh em Russo cho biết họ buộc phải cắt các cảnh này đi vì sợ sẽ làm chậm diễn tiến của trận đấu lại vì quá sa đà vào việc giới thiệu từng nhân vật xuất hiện. 


Tony và Pepper nấu ăn cùng nhau


Đây đáng ra là phân cảnh đầu tiên của Tony với Pepper sau cốt mốc 5 năm khi Thanos bị giết. Khoảnh khắc này, cặp đôi đang vui vẻ cãi nhau trong lúc thực hiện bữa trưa. Phim thậm chí còn giới thiệu con lạc đà Alpaca tên Gerald, thú cưng của Tony. Cảnh này bị cắt đơn giản có quá nhiều đoạn không đóng góp vào cốt truyện chính, nếu cứ để mọi thứ xuất hiện thì phim sẽ quá dài. 


Cap nhắc lại khoảng thời gian 70 năm bị đóng băng


Đây là một phân đoạn rất ngắn, vỏn vẹn 25 giây khi nhóm Avengers đang bàn kế hoạch thực hiện "Vụ cướp thời gian". Rhodey và Cap đang thảo luận khoảng thời gian nào là hợp lý nhất để lấy khối Tesseract. Cap cho biết anh đã phải điều khiển máy bay chở bom của Hydra đâm thẳng xuống Bắc Cực đồng thời khối Tesseract từ đó cũng đã thất lạc dưới đáy đại dương. 


Rhodey ngay lập tức hỏi tại sao Cap không nhảy ra khỏi máy bay trước khi nó bị đâm? Cap không hề phản bác gì ngoài việc nguyền rủa 70 năm bị đóng băng một cách vô nghĩa. Đây là câu hỏi mà nhiều fan từng cãi nhau nảy lửa và cuối cùng cũng đã có câu trả lời. 


Rocket Raccoon sỉ nhục bọn Chitauri 

Một cảnh cắt khác khá nhanh, tầm 20 giây cũng trong đoạn bàn kế hoạch tập trung vào Rocket Raccoon khi anh lên tiếng nói bọn Chitauri là "đội quân ngu si nhất trong thiên hà" sau khi nghe được nhóm Anvengers đã phải vất vả chiến đấu đến 2, 3 tiếng ở New York. Rocket tiết lộ là họ chỉ cần đơn giản thổi bay con tàu mẹ là tất cả bọn khác sẽ ngưng hoạt động rồi cười phá lên khi Cap thừa nhận là không biết chuyện này. Tony rốt cục đã phải chế đồ uống lên người bạn gấu trúc để cho anh ngưng miệng lại. 


Thor và Rocket ở Asgard

Đoạn này đơn giản kéo dài thêm sự khủng hoảng của Thor khi quay lại Asgard và Rocket đã vất vã thế nào để xốc lại tinh thần cho anh. Thậm chí, Thor còn thừa nhận là mình còn chẳng nhớ cấu trúc của Asgard dù đã ở đó 1500 năm. 


Tony nhận được lời đề nghị làm việc từ cha mình 

Một đoạn ngắn 22 giây sau đoạn trò chuyện về mối quan hệ cha-con giữa Howard và Tony thì Howard đã ngỏ lời hỏi "bạn mới" của mình rằng có muốn làm việc tại Stark Entersprises không. Tony tất nhiên phải từ chối và nói rằng "Tôi hơi bị trói buộc trong tương lai."

Toàn bộ các siêu anh hùng quỳ xuống để thương xót Tony 

Đây là một trong những cảnh phim khá bi tráng và rất tiếc nó lại bị cắt khỏi bản rạp. Sau khi Tony chết, Pepper ôm lấy xác của anh và lần lượt từng người một trong nhóm Avengers đã quỳ xuống để tỏ lòng thương tiếc. Chỉ riêng Gamora lặng lẽ rời khỏi chiến trường, chi tiết này giúp cho ta biết Gamora trong năm 2014 vẫn còn sống và đó là lý do vì sao Star Lord phải đi tìm cô ở cuối phim. Lý do cảnh này bị cắt là do hai biên kịch Markus và McFeely lo rằng chúng sẽ làm ảnh hưởng đến cảm xúc của cảnh đám tang diễn ra ngay phía sau và nên để cao trào cảm xúc vào 1 điểm nhất định thôi. 

Tony chào tạm biệt Morgan

Đây có lẽ là cảnh quan trọng nhất, đáng tiếc nhất trong số tất cả các cảnh bị cắt. Giống hệt như Thanos,  Tony sau khi búng tay xong đã ngay lập tức được xuất hiện trong Soul World và gặp gỡ phiên bản trưởng thành của con gái mình. 

 Joe Russo cho biết: "Có ý kiến cho rằng nếu chúng tôi chọn vai con gái của anh ấy khi trưởng thành, Tony có thể ra đi bình an sau những gì anh ấy vừa làm bằng cách nói chuyện với cô bé. Rõ ràng, những viên đá này có sức mạnh vô hạn, do đó có thể tạo ra một kịch bản nơi anh ấy có thể nói chuyện với con gái mình trong tương lai, người nói với anh ta rằng mọi thứ sẽ ổn và cho phép anh ta ra đi thanh thản."


Tuy nhiên, đạo diễn sợ rằng khán giả sẽ không nhận ra được đây là Morgan lúc trưởng thành nên sẽ ảnh hưởng đến nhịp độ tổng thể của phim đành phải cắt nó ra khỏi bản rạp. Dù rằng nếu thêm nó vào, rõ ràng có giá trị rất lớn về mặt cảm xúc. 
Bình luận
0 Comments