Tội ác có thật nào được "thú tội" trong 'Confession of Murder' phiên bản Nhật ?

author
Trailer 1 phút 38 giây vừa được ra mắt, hé lộ nhiều chi tiết của vụ án mạng tại siêu thị Hachioji cách đây 22 năm. Phiên bản ‘Confession Of Murder’ của Nhật Bản đã sẳn sàng ra mắt khán giả.

Cách đây đúng một năm, bộ đôi đạo diễn – biên kịch bắt tay vào soạn thảo kịch bản cho bộ phim remake từ một hit movie năm 2012 ‘Confession Of Murder‘. Nguyên tác này từ ba biên kịch – đạo diễn Hàn Quốc đã thực sự gây sốc vào thời điểm đó.

Vụ án gây nhức nhối công luận hơn 15 năm, 10 nạn nhân lần lượt bị sát hại dã man trong tầm 7 tháng tại khu vực Hwaseong. Nó được xem vụ giết người, cưỡng hiếp hàng gây chấn động thế giới nhất của Hàn Quốc. Năm 2003, bộ phim Memories of Murder mô tả lại quá trình điều tra thiếu thốn và bất lực của lực lượng cảnh sát. Hung thủ của chuỗi án mạng này chưa bao giờ được tìm thấy. Luật phát Hàn Quốc quy định thời hạn điều tra và bắt giữ tội phạm là 15 năm. Ngày 3-8-2004 là ngày cuối cùng kết thúc toàn bộ vụ án, hung thủ nếu ra đầu thú cũng không bị khép tội.

'confession of murder' Tội ác có thật nào được "thú tội" trong 'Confession of Murder' phiên bản Nhật ? aa

Hình ảnh của một nạn nhân thuộc vụ án giết người hàng loạt tại Hwaseong 

15 năm giới hạn cho việc tố tụng nhằm để hòa giải oán hận và giúp thân nhân nạn nhân trở lại cuộc sống bình thường, nhưng đạo luật này cũng gây ra không ít tranh cãi. Nắm được điểm gây tranh cãi này, lồng ghép vào thói trọng nhan sắc của rất nhiều người, ‘Confession Of Murder‘ đặt ra một giả thuyết: Nếu tên giết người sau 15 năm thú tội, chuộc lỗi bằng tiền bạc, của cải và quỳ gối van xin, quan trọng hơn hết rằng anh ta còn trẻ và rất đẹp trai thì bạn sẽ phản ứng ra sao ?

'confession of murder' Tội ác có thật nào được "thú tội" trong 'Confession of Murder' phiên bản Nhật ? movie1

Park Shi Hoo trong vai sát nhân thú tội Lee Doo-Suk

Năm nay, phiên bản làm lại của Nhật Bản, bộ đôi nam chính thuộc về Hideaki Ito (vai cảnh sát) và Tatsuya Fujiwara (vai tên giết người Masato Sonezaki). Theo đúng pháp lý của Nhật Bản, thời hạn kết thúc một vụ án là 22 năm,  nghĩa là Sonezaki quyết định tự thú cho vụ án vào năm 1995.

Theo những hình ảnh ở đầu đoạn trailer mới nhất, hiện trường vụ án có thể là được tái hiện theo sự vụ giết chết 3 mạng người vào năm 1995, tại siêu thị Hachioji.


Nếu trong phim, hiện trường vụ án gồm có 5 nạn nhân (sẽ tương đương với số lượng thân nhân báo thù xuất hiện ở giữa phim) thì vụ án mạng có thật ở Hachioji là 3 người. Họ là những nhân viên siêu thị, xác của họ được tìm thấy khi trên tầng 2 của nơi này. Cả ba đều bị chói chặt bằng băng keo được lấy trên kệ hàng và kết thúc mạng sống bằng một viên đạn vào ngay giữa trán từng người. Khẩu súng gây án không được tìm thấy nhưng cảnh sát giám định đó là một cây súng lục từ Philippines.

Ở Nhật Bản, súng bị cấm. Hơn thế, hung thủ không lấy đi bất cứ tài sản nào trên người nạn nhân, vỏ két sắt chứa đầy tiền chỉ lưu dấu một vỏ đạn. Có phải hung thủ đã quá nóng vội ? 14 năm sau, một người đàn ông Nhật Bản bị bắt giữ ở Trung Quốc tố cáo một cái tên người Trung Quốc đang sống tại Canada. Theo như lời kể, người này muốn trở về Nhật Bản để tìm hộ chiếu bị mất. Canada đã dẫn độ người ông này về nước nhưng anh ta ra tuyên bố không biết gì về vụ án năm xưa.

Năm 2015, cảnh sát tìm thông báo dấu vấn tay được tìm thấy trên băng dán trói buộc nạn nhân khớp với một nghi can. Vấn đề là nghi can này đã chết cách đây 10 năm và không ở gần khu vực xảy ra vụ giết người này. Nghi vấn kỳ lạ về dấu vân tay không được giải đáp và không có đủ chứng kiến liên quan để khơi lại vụ án này.

'confession of murder' Tội ác có thật nào được "thú tội" trong 'Confession of Murder' phiên bản Nhật ? news header 22 kokuhaku 201611 06

Câu chuyện trên phim và ngoài đời thực không cần thiết là phải giống nhau. Bằng chứng là những mồi chài nhằm “lật tẩy” kẻ tội đồ của ông cảnh sát chỉ được thêm vào kịch bản phim. Phiên bản Nhật Bản có thế không khác mấy. Thế nên muốn lôi kéo và giữ chân khách tới rạp dành cho bộ phim (đã biết trước kết thúc) như thế này chỉ có thể bằng tài năng diễn xuất và dàn dựng công phu.

Confession Of Murder (2017) dự kiến ra rạp tại Nhật vào ngày 10-6.

Bình luận
0 Comments