Tôi muốn nói về Melinda May….

Tôi Muốn Nói Về Melinda May. 

Tôi muốn nói về việc cô ấy không phải là một người lính trẻ trung, mà là một người trong độ tuổi 50 đã bước qua thời kì gọi là thanh xuân từ rất lâu rồi. Về việc cô ấy là một phụ nữ người Mỹ gốc Trung trong một tổ chức bị chi phối nặng nề bởi đàn ông da trắng.. 

Tôi muốn nói về việc cô ấy cực kỳ thẳng thắn và dứt khoát, nhưng đồng thời cũng không phải là kẻ máu lạnh. Không, cô ấy có trái tim. Cô ấy trung thành. Cô ấy có tình người. Cô ấy dâng hiến. Bằng cách của riêng mình..

Tôi muốn nói về việc cô ấy luôn luôn hướng về nghĩa vụ và lòng trung thành đối với hệ thống và lẽ phải, và bất kể cô lựa chọn điều gì đi chăng nữa, cô liên tục đặt nghi vấn cho nó trong suốt bộ phim. Tuy nhiên cô không hề ngưng làm theo những gì cô biết là đúng đắn, một lần cũng không. Chưa bao giờ cô để cho sự thiếu cảm kích từ những người khác làm nao núng lòng trung thành của mình.. 

Tôi muốn nói về quá khứ đổ máu và mất mát của cô ấy. Tôi muốn nói về việc cô ấy đã đau khổ không kém bất cứ ai trong SHIELD và Marvel Cinematic Universe. Cô cũng có một câu chuyện bi thảm. Và tôi muốn nói về việc cho dù nó có ảnh hưởng đến cô như thế nào đi chăng nữa, chưa đến một lần cô bộc lộ nỗi đau ấy ra, không giống như những gã đàn ông có cùng hoàn cảnh.. 

Tôi muốn nói về sự lành mạnh trong cách mà cô ấy xử lý tình huống. Cô ấy đã học cách chuyển hướng tất cả cảm xúc tiêu cực như thế nào, để dùng nó như một dạng năng lượng giúp cô tiến bước, thay vì “lãng phí nó vào một cơn thịnh nộ”. Chúng ta đã thấy bao nhiêu anh hùng làm tanh bành hết mọi thứ để xả giận rồi?

Tôi muốn nói về việc cô ấy có thể cầm lên một vũ khí từ Asgard, thứ có thể khơi lên sự phẫn nộ bên trong chúng ta bằng cách chiếu lại ký ức tồi tệ nhất, và không một lần cô để nó đánh gục mình. Bởi vì cô đã học được cách để kiềm nó lại từ nhiều năm về trước. Tôi muốn nói về việc cô ấy đã đề nghị chỉ dạy kỹ năng đó cho cả những người khác.. 

Tôi muốn nói cho dù cô vẫn chưa hoàn toàn hồi phục, nhưng cô vẫn cho phép mình sống hòa thuận với điều đó. Cô ấy vẫn đang trên ngưỡng hồi phục suốt bấy lâu nay. Bởi vì cô là ví dụ thực tế nhất cho nỗi đau mất mát trong nhiều năm liền. Nó không phải là nỗi đau đao to búa lớn như những gì truyền thông luôn miêu tả. Đó là nỗi đau âm ỉ, một sự nhận thức rằng có điều gì đó bên trong ta đang chuyển mình, nhưng ta vẫn phải tiếp bước trong cuộc sống mặc cho ta vẫn chưa, hoặc không thể sẵn sàng để vượt qua nó. Rằng tuy đã xảy ra từ rất lâu về trước, nhưng nó vẫn để lại một khoảng trống trong ta.. 

Tôi muốn nói về việc cô ấy là một người lính bình thường trong Marvel Cinematic Universe, thế giới của những siêu chiến binh và thiên tài trong những bộ giáp siêu đẳng, cùng với người ngoài hành tinh và những anh hùng, vậy mà cô vẫn ghi tạc được một vị trí cho riêng mình.. 

Tôi muốn nói về việc trong thế giới ấy- nơi chốn của những vị thần và quái vật -bất chấp là một phàm nhân, tự thân cô ấy cũng mang danh một huyền thoại dưới bóng của tổ chức SHIELD. Rằng biệt danh của cô ấy là “Cavalry – Kỵ Binh”.

Tôi muốn nói về tầm quan trọng của nó, bởi vì Kỵ Binh là điều mà bạn trông chờ, là điều mà bạn gửi gắm hy vọng khi sự việc đi sai hướng cần được cứu giúp. Rằng tại SHIELD, người phụ nữ ngay thẳng này là điều mà những đặc vụ khác có thể đã nguyện cầu được nhìn thấy đang tiến đến bên họ khi mọi chuyện trở nên vượt tầm kiểm soát.. 

Avengers được dành cho những lúc mất mát hiện diện. Tony Stark đã nói: “Chúng ta có thể không cứu thế giới, nhưng chúng ta chắc chắn sẽ trả thù cho nó” (“We may not save the world, but we sure as hell will avenge it.”) Nhưng Kỵ Binh lại là tín hiệu cho hy vọng. Vào thời khắc tồi tệ nhất, Kỵ Binh sẽ đến bên bạn, và đảo ngược tình thế.. 

Tôi muốn nói về việc Melinda May đại diện cho một nhân loại thu nhỏ ra sao, vì cô ấy bao gồm: sức mạnh, lòng can đảm, lòng trung thành, nghĩa vụ, lòng trắc ẩn, và hy vọng.. 

Steve Rogers có thể đại diện cho cái tốt đẹp lý tưởng bên trong tất cả mọi người, về việc làm người tốt trong một thế giới ngày càng trở nên đa nghi. Nhưng bạn biết gì không? Người dẫn chuyện luôn luôn đứng về phía Steve. Chúng ta luôn được bảo rằng Steve làm đúng. Nhưng Melinda May đại diện cho sức mạnh nguyên thủy và vẻ đẹp của loài người trong nhân cách của mình mà không có người dẫn chuyện hỗ trợ. Cô biểu trưng cho phần “hãy cứ tiến lên” của con người thậm chí khi cả thế giới và người dẫn chuyện đang chống lại hành động của mình. Tôi muốn cho thấy điều này quan trọng đến nhường nào, và cô ấy quan trọng đến nhường nào. 

Related Articles

Responses

HOT OR NOT
Bạn đã có trãi nghiệm ra sao với các phim này?
Chuyển đến thanh công cụ