Tom Cruise trả lại tượng Quả Cầu Vàng trước làn sóng tẩy chay Hiệp Hội Báo Chí Nước Ngoài Hollywood

Giữa những phản ứng dữ dội ngày càng tăng đối với Hiệp hội báo chí nước ngoài Hollywood và Quả cầu vàng, Tom Cruise đã giam gia phong trào tẩy chay này bằng cách trả lại cả ba giải thưởng mà anh đã giành được trong nhiều năm.

Những rắc rối đầu tiên liên quan đến Hiệp Hội Báo Chí Nước Ngoài Hollywood (HFPA) đã xuất hiện vào đầu năm nay, ngay trước lễ trao giải Quả cầu vàng lần thứ 78. Đầu tiên là việc không có bất kỳ thành viên nào là người da màu trong đội ngũ ban giám khảo. Thậm chí, hàng loạt bộ phim xuất sắc của người da màu đã bị bỏ qua và lấp chỗ trống bằng các tác phẩm của các ngôi sao da trắng với chất lượng trung bình như Emily in Paris và Music. Sau sự việc, HFPA hứa sẽ làm tốt hơn trong tương lai và thậm chí gần đây đã tiến hành một số cải cách đáng kể.

Tuy nhiên, Hollywood không mấy hài lòng với những đề xuất đó, nhiều người thậm chí còn xem chúng là những hành động hời hợt cốt để xoa dịu dự luận. Thậm chí các ông lớn của ngành công nghiệp streaming như Netflix và Amazon đã quyết tâm sẽ tẩy chay toàn bộ giải thưởng Quả cầu vàng. Hàng loạt các ngôi sao nổi tiếng như Mark Ruffalo và Scarlett Johansson đã ra đồng loạt lên tiếng chống lại HFPA trong tuần qua, đẩy ngọn lửa tẩy chay lên đến cực độ. Kênh truyền hình NBC cũng đã thông báo vào thứ Hai rằng họ sẽ không phát sóng buổi lễ Quả cầu vàng năm sau.

Ngay khi tin tức của NBC được đưa ra, một diễn biến khác vô cùng bất ngờ cũng đã xuất hiện. Theo Deadline, Tom Cruise đã công khai việc chống lại HFPA bằng cách trả lại ba Quả cầu vàng của mình bao gồm hai giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất mà anh đã giành được nhờ bộ phim Jerry Maguire và Born on the Fourth of July cùng với danh hiệu Nam diễn viên phụ cho Magnolia.

Việc chủ động trả lại các giải thưởng đã được trao nhiều năm trước là một tuyên bố khá cứng rắn, đặc biệt với một ngôi sao tiếng tăm như Tom Cruise khiến cho làn sóng tẩy chay ngày một thêm mạnh mẽ. Chắc chắn rằng đây sẽ không phải là diễn viên đầu tiên trả lại các giải thưởng Quả cầu vàng. Tại thời điểm này, HFPA vẫn chưa phản hồi về sự phản đối của Cruise.

Riêng về phía nữ diễn viên Scarlett Johansson, dù đã nhận 5 đề cử Quả cầu vàng nhưng cô không ngần ngại khẳng định các cuộc họp báo của Hiệp hội là nơi đã khiến cô nhiều lần cảm thấy cực kỳ khó chịu về những câu hỏi khiếm nhã xoay quanh chủ đề tình dục. Đây chắc chắn là đòn giáng mạnh vào HFPA nói chung và Quả Cầu Vàng nói riêng, một giải thưởng điện ảnh lớn thứ hai thế giới chỉ sau Oscar.

Related Articles

Responses

HOT OR NOT
Bạn đã có trãi nghiệm ra sao với các phim này?
Chuyển đến thanh công cụ