Tóm tắt Game of Thrones season 5 và 6

author
Do hai season 5 khá ngắn và lại liên quan đến season 6 nhiều nên bài viết này mình xin gộp cả hai mùa phim này lại với nhau.
Season 5

Jon Snow được bầu làm thủ lĩnh của Đội Tuần Đêm sau khi đẩy lùi được đội quân của Wildling, tuy nhiên có rất nhiều bô lão không tán thành việc này và trong số đó có cả các bô lão. Stannis lúc này bị Melisandre bỏ bùa mê dụ dỗ và quyết định hiến tế cô con gái bị bệnh vảy rồng cho Thần ánh sáng nhằm duy trì mùa đông. Hành động này khiến cho toàn bộ các quân lính và những người thân cận với Stannis cực kỳ phẫn nộ và đau lòng. Littlefinger dẫn Sansa tới gặp Ramsay Bolton với ý định sẽ ép cô kết hôn với hắn nhằm thâu tóm được thế lực phương Bắc. 

Đồng thời lúc này tại King's Landing, một thế lực tôn giáo cầm đầu bởi High Sparrow bắt đầu trỗi dậy. Quyền lực của họ mạnh đến mức khiến rất nhiều giáo dân nghe theo và đưa nhiều nhân vật quyền lực có những hành vi tình dục suy đồi theo chuẩn mực của họ vào tù để sám hối. Cersei cũng đã bị tổ chức bắt vì phát hiện được hành vi loạn luân của mình. Và để rửa tội, Cersei buộc phải cạo đầu, khỏa thân và đi vòng quanh khắp các đường phố King's Landing. 

Daenerys tiếp quản thành phố Mereen với đội quân Unsullied trung thành. Tuy nhiên, những kẻ tự xưng là Con trai của Harpy, tàn dư của những chủ nô đã nổi dậy chống lại cô. Sau một trận chiến dữ dội giữa những tên Con trai của Harpy và đội quân Unsullied, một trong những con rồng của Daenerys lúc này đã trưởng thành chở cô bay vào hoang mạc. 

Ở phía bắc, Jon Snow đưa một nhóm Night Watch đến gặp Wildling với hy vọng thành lập một liên minh. Khi các cuộc đàm phán đang diễn ra, Night King đột ngột xuất hiện và và giành được chiến thắng áp đảo trước cả hai lực lượng. Jon Snow lúc này bị phản bội và chết dưới tay một đứa trẻ được đội Tuần Đêm cưu mang. 

Season 6

Jon Snow được Melisandre hồi sinh từ cõi chết và giành lại quyền kiểm soát Hội tuần đêm. Anh cũng lên kế hoạch chiếm lại Winterfell lúc này đang bị kiểm soát dưới trướng của Ramsay Bolton, kẻ đã giết toàn bộ gia đình anh. Jon cũng đã được đoàn tụ với Sansa và cả hai cùng bàn kế hoạch cho cuộc tấn công sắp tới.  

Trong tập phim “Battle of the Bastards”, Ramsay cuối cùng cũng bị đánh bại khi Littlefinger và các Hiệp sĩ xứ Wales bất ngờ bước vào cuộc chiến. Hắn kết thúc cuộc đời dưới miệng những con chó khát máu hắn đã nuôi. 

Tại King's Landing, Cersei tiếp tục gặp phải khó khăn khi Vua Tommen, đứa con trai khác của bà lại tiếp tục chịu sự ảnh hưởng của High Sparrow.  bất hạnh. Bà phát hiện ra Margaery cũng là người đứng đằng sau cái chết của Joffrey. Việc này khiến cho Cersei vô cùng kích động và quyết định giết chết toàn bộ các thành viên của tổ chức tôn giáo kia lẫn Margaery bằng một vụ nổ cực lớn. Tommen  lúc này không giữ được bình tĩnh và đã gieo mình tự sát. 

Daenerys bị bắt làm tù nhân của Dhothraki. Những kẻ man rợ muốn vợ của vị thủ lĩnh quá cố Khal phải sống ẩn dật như những góa phụ khác chứ không được quyền lên ngôi thống trị. Cô nhanh chóng khiến họ thay đổi ý định khi đốt cháy ngôi nhà giam giữ mình và bước xuyên qua ngọn lửa mà không hề có chút tổn thương xác thịt.

Theon thoát khỏi sự giam cầm của Ramsay và trở về Quần đảo Sắt, nơi anh ta lên kế hoạch cùng chị gái Yara Greỵoy (Gemma Whelan) ăn cắp một hạm đội từ người chú độc ác Euron (Pilou Asbaek). Họ dong buồm đến Essos để có thể nhập quân cùng Daenerys TargaryeanArya sau quá trình huấn luyện tại House of Black and White đã trở thành một sát thủ thật sự. Cô bé báo thù cho cha mẹ của mình bằng cách giết chết Walder Frey.

Bran, người đã được huấn luyện với Quạ ba mắt vô ý chạm trán cùng Nightking. Việc này khiến cho Quạ ba mắt bị giết chết và cậu bé trở thành người kế vị. Và lần đầu tiên chúng ta biết được vì sao người tùy tùng của nhà Stark, Hodor lại có cái tên như vậy. Đó là vì Bran đã nhập vào người anh từ khi còn là cậu bé với khả năng đi ngược quá khứ của mình khiến cho Hodor có một múc đích cao cả duy nhất trong đời là giữ cữa cho Bran chạy thoát khỏi bọn White Walker. 
Bình luận
0 Comments   |   Edward Roger reacts this.