Tóm tắt Game of Thrones season 7

author

Mùa 7 đánh dấu bước ngoặt lớn cho cả loạt phim khi Night King chính thức trở thành kẻ thù lớn nhất tại Westeros thay vì cuộc chiến giành ngai vàng giữa các nhà với nhau nữa. 

Daenerys lúc này bắt đầu di quân sang Dragonstone, nơi từng là quê nhà của Stannis Baratheon. Lực lượng của cô lúc này còn có sự tham gia của Dothraki sau sự kiện cuối phần 6 và bắt đầu tìm các tàu chiến hướng thẳng tới King's Landing. Melisandre đã gặp Daenerys và đưa ra lời đề nghị cho cô gặp gỡ Jon Snow để cả hai trở thành liên minh trong cuộc chiến giành Ngai báu sắt. 

Cả hai cuối cùng đã gặp nhau tại Dragonstone và cả hai đã nảy sinh mối quan hệ tình cảm. Sau khi xem xét lại hai mối hiểm nguy lớn nhất hiện nay là Cersei và White Walker. Họ quyết định tách thành hai nhóm, một nhóm của Yara và đội quân Unsullied sẽ tiến thẳng đến King's Landing, nhóm còn lại chuẩn bị kế hoạch chiến đấu với White Walker. 

Cersei đưa ra lời đề nghị kết hôn cùng Euron Greyjoy và cho hắn cơ hội chứng tỏ bản thân nếu tiêu diệt được những kẻ xâm lược. Kết quả là Yara cùng đội quân của cô đã bị đánh bại ngay trên biển. Trong khi đó, các trận chiến khác đã diễn ra giữa kỵ binh Dothraki và các tiểu đoàn Lannister do Jaime chỉ huy. Con rồng Drogon của Daenerys bị thương bởi một máy bắn tên đặc biệt được thiết kế dành riêng để giết rồng.

Sau khi nhìn thấy con rồng, Jaime đã cảnh báo Cersei về sức mạnh quân lực mà Daenerys đang sở hữu. Jon và Daenerys lúc này quyết định thực hiện thỏa thuận đình chiến với Cersei và đến phương Bắc tìm cách bắt giữ một tên White Walker. Jon bị Night King giăng bẫy và nhờ sự giúp đỡ của Daenerys giải cứu. Jon được giải cứu, một tên White Walker bị bắt nhưng cái giá phải trả quá đắt khi Daenerys bị mất đi con rồng Viserion. Nó đã bị Night King xiên một lao và biến thành một con rồng thây ma bị tên Vua Đêm điều khiển. 

Jon và Daenerys đến King Land Landing để thảo luận về việc hợp tác với Cersei nhằm đánh bại đội quân White Walker. Họ mang theo tên White Walker bị bắt để thuyết phục Cersei. Jon, Daenerys và Tyrion quay trở lại Winterfell sau cuộc gặp và Jon cùng với Mẹ Rồng bắt đầu trở nên thân mật nhau hơn.

Arya và Sansa đoàn tụ với nhau tại Winterfell, cả Bran cũng đã quay về quê nhà. Nhưng Littlefinger lại bơm đặt vài chuyện khiến cho tình chị em có dấu hiệu rạn nứt. May mắn là Bran đã sử dụng sức mạnh của mình và thấy được chính Littlefinger là kẻ đã giết chết Jon Arryn và khơi mào nên cuộc chiến vương quyền tàn khốc. Sansa đã ra lệnh cho Arya hành hình Littlefinger, một cái chết đau đớn cho kẻ dối trá. 

Night King, bọn White Walker và binh đoàn thây ma lúc này đã phá vỡ được Bức tường khổng lồ và bắt đầu tràn quân vào Westeros, tất cả là nhờ sức mạnh của con rồng. Ai sẽ giành chiến thắng và ai sẽ trở thành vị vua mới của Westeros, tất cả sẽ có câu trả lời trong season 8, mùa phim cuối cùng. 

Bình luận
0 Comments