Tóm tắt Money Heist season 3: Phi vụ tự sát tại ngân hàng Tây Ban Nha

Khởi đầu bằng câu chuyện Rio bị bắt, nhóm cướp của Professor đx quyết định thực hiện một phi vụ vô cùng táo bạo để giành lại được anh từ tay cảnh sát và quân đội.

Nguồn gốc của phi vụ mới

Sau vụ cướp xưởng in tiền, dù có nhiều mất mát xảy ra về người nhưng các thành viên còn lại của nhóm cũng đã hoàn thành được nhiệm vụ và trốn thoát sống sót, bắt đầu cuộc đời mới vô cùng xa hoa giàu có. Mỗi người được cho một căn nhà an toàn để lẩn trốn chính quyền, nhưng Tokyo sau hai năm sống yên bình cảm thấy cuộc sống khá bí bách. Cô quyết định rời khỏi hòn đảo và đến thành phố thỏa mẵn sự ăn chơi của mình.

Rio liên lạc với Tokyo thông qua chiếc điện thoại vệ tinh mua được tại chợ đen và ngay lập tức bị cảnh sát định vị được. Rio bị bắt nhưng Tokyo thì không, cô may mắn trốn thoát và gặp được Professor để thông báo mọi chuyện. Professor đã tập hợp được nhóm cũ và quyết định thực hiện một kế hoạch không tưởng: cướp ngân hàng nhà nước Tây Ban Nha với số vàng ròng khổng lồ.

Tuy nhiên, mục đích thật sự của Professor là nhắm vào những tài liệu mật đang chứa ở đây nhằm buộc chính quyền đưa Rio ra để trao đổi. Bên phía cảnh sát đa có sự bổ sung nhân sự khi đích thân đại tá Tamayo và đặc vụ Alicia Sierra tham gia vào quá trình phá án. Đây là hai nhân vặt đặc biệt thông minh và tàn độc khiến cho Professor và Lisbro dù không trực tiếp ở trong ngân hàng cũng phải chạy trốn vì bị truy đuổi.

Sự kết thúc của Tokyo và Rio

Trong gần cuối mùa 3, cảnh sát đã quyết định trao đổi Rio để đổi lấy một vài con tin trong ngân hàng. Tuy nhiên, sau những gì đã trải qua khiến cho Rio cảm thấy không thể gắn bó được Tokyo nữa. Nhất là khi Tokyo tiết lộ đã suýt ngủ với Denver. Cả hai đã chia tay khiến cho Tokyo vô cùng đau khổ khiến cho tâm trí cô không ổn định và cố gắng hôn Denver. Tuy nhiên, anh đã cố gắng thuyết phục cô nên vượt qua đồng thời nói với Rio hãy lại với Tokyo sau khi vụ cướp kết thúc. Nhưng Rio hiện vẫn đang kiên quyết với những gì mình đã nói ra.

Nairobi bị trọng thương

Alicia Sierra đã nhét một chiếc điện thoại được giấu trong con gấu bông thuộc về cậu con trai chín tuổi cùa Nairobi rồi đưa nó vào ngân hàng. Sierra gọi cho Nairobi thông báo cho cô biết rằng con trai của Nairobi hiện đang ở phía cảnh sát. Sierra đã chủ động gọi Nairobi ra phía cửa sổ để cô tự mình xác nhận điều này. Ngay lúc đó, một tay súng bắn tỉa đã tấn công ngay phần ngực trái. Cả đội đã rất cố gắng để cấp cứu cho Nairobi nhưng máu mất quá nhiều và cô đang từ từ lịm dần đi trong tay của Helsinki.

Kế hoạch tẩu thoát bất thành

Trong tập cuối của loạt phim cả nhóm đã cố gắng thuyết phục cảnh sát rằng họ đang trốn khỏi ngân hàng. Tuy nhiên, phía cảnh sát đã phát hiện được âm mưu và đưa xe bọc thép xông thẳng vào phá cửa. Professor đã khẳng định với Palmero, người lập ra kế hoạch lần này, rằng đây không còn là một vụ cướp nữa mà đã chuyển sang chiến tranh. Cả nhóm đã vi phạm quy tắc không giết người và dùng bazookas bắn vào chiếc xe, phá hủy nó cùng thiêu cháy những cảnh sát đang điều khiển. Điều này tương đương với việc tự đào mồ chôn vì cảnh sát và quân đội chắc chắn sẽ sử dụng vũ lực hoàn toàn để triệt hạ mục tiêu trong phần tiếp theo.

Raquel/Lisbro vẫn còn sống

Sau cuộc trốn chạy đầy kịch tính do cảnh sát thực hiện, Raquel và Professor đã đi thẳng vào rừng. Raquel trốn trong một nông trại nhưng bị cảnh sát phát hiện và đối mặt với đồng nghiệp cũ là Suarez. Mang tiếng là kẻ phản bội lại còn che giấu vị trí của Professor nên Raquel bị coi là mối nguy hiểm lớn và cần bị tiêu diệt. Professor tưởng rằng Raquel đã bị giết nhưng thực ra cô còn sống và đó là kế hoạch do Sierra triển khai nhằm kích động tinh thần của anh.

Related Articles

Responses

HOT OR NOT
Bạn đã có trãi nghiệm ra sao với các phim này?
Chuyển đến thanh công cụ