Tóm tắt The Gifted S2E7+8

author

Sau 1 tuần gián đoạn, cuối cùng tập 8 của The Gifted đã đến với khán giả. Hãy cùng mình điểm qua những sự kiện chính trong tập 7 và tập 8.

Đầu tiên hãy đến với tập 7.

Reeva tiếp cận với anh chàng quản lý của cơ sở mà Inner Circle định tấn công để từ đó có thể dễ dàng đột nhập vào ngân hàng. Lorna, Andy, Frost và Rebecca thực hiện theo đúng kế hoạch, đánh cắp tiền từ ngân hàng. Nhưng cô nàng Rebecca không muốn dừng lại ở đó. Việc phải chịu đựng sự giam cầm và tra tấn lâu ngày khiến cô ngày càng căm ghét con người. Cuối cùng Rebecca quyết định ra tay giết hại hết tất cả mọi người trong ngân hàng trước sự ngỡ ngàng của Inner Circle.

Còn về phần Reed Strucker, năng lực của anh bùng phát ngày càng mạnh ngoài tầm kiểm soát. Hội Mutants Underground đã phải đưa anh đến nơi an toàn hơn. Sau đó vợ và con gái phải đưa Reed đến gặp Madeline Garber – người cộng sự ngày trước từng làm việc với bố của Reed để tìm ra phương thuốc kiềm chế năng lực đột biến của anh.

Bây giờ sang đến tập 8.

Reed, Kate và Lauren đến gặp bác sỹ Madeline và biết được cơ sở y tế của bà cưu mang những người đột biến đồng thời nghiên cứu về gen X – loại gen tạo nên siêu năng lực của họ. Madeline đã tiến hành nghiên cứu gen của Lauren vì cho rằng gen X của cô được lấy từ gen X của Reed và đó là cách duy nhất để giúp anh. Nhưng cuối cùng, Lauren lại khám phá ra được mục đích thật sự của cuộc nghiên cứu này. Madeline muốn sáng chế ra loại thuốc có thể ngăn ngừa gen X của tất cả dị nhân, bởi vì em trai bà là người sáng lập ra hội Purifiers và Madeline căm ghét điều này.

Loại thuốc này có thể làm chúng ta nhớ ngay đến phương pháp ức chế khả năng đột biến từng xuất hiện trong X-Men: The Last Stand.

Quay trở lại với hội Inner Circle, sau vụ giết người tại ngân hàng khiến cả nhóm sửng sốt và bị cảnh sát truy đuổi, Rebecca đã bỏ trốn một mình. Cuộc thảm sát đã tạo nên một làn sóng phẫn nộ đến từ những người bình thường. Họ tấn công dị nhân, tấn công cả vào những cơ sở nuôi dưỡng trẻ em đột biến. Điều này khiến Lorna vô cùng tức giận và cô cảm thấy nơi này không còn an toàn cho con gái Dawn của mình nữa.

Esme đã tìm được nơi trú ẩn mới cho Dawn nhưng nó ở tít tận Thụy Sĩ. Lorna không đồng ý để con mình ở xa như vậy nên quyết định gửi nó cho người dì từng nuôi nấng mình thưở bé.

Tập này cũng cho khán giả thấy được phần nào quá khứ của Lorna và người bố đã từng bỏ rơi cô. Trong comics, bố đẻ của Lorna chính là Magneto. Nhân vật này không xuất hiện trong The Gifted mà chỉ được nhắc đến qua lời kể. Lorna căm ghét ông vì đã bỏ rơi cô. Nhưng khi đứng trước quyết định rời xa con gái mình, cô cuối cùng cũng nhận ra rằng cha gửi mình đi chỗ khác không phải là không yêu thương con mình, mà là do ông muốn cô được an toàn. Hoàn cảnh của Magneto khi ấy hoàn toàn giống với Lorna lúc này.

Hãy đón xem tập 9 của The Gifted trên FoxHD.

Bình luận
0 Comments