Tóm tắt The Walking Dead S9E10

author

Cuối tập 8, nhóm của Michonne đã có cuộc đụng độ chiến đấu đầu tiên với phe phản diện The Whisperers và điều này đã dẫn đến cái chết của Jesus. Đổi lại thì nhóm nhân vật chính cũng đã tiêu diệt được vài kẻ địch đồng thời bắt sống được Lydia – một thành viên của The Whisperers đồng thời là con gái của thủ lĩnh Alpha. Cô bị nhốt vào buồng giam cùng với Henry và tại đây hai người họ đã nảy sinh tình cảm với nhau. Đáng chú ý là trong comics, người nảy sinh tình cảm với Lydia lại là Carl, nhưng do nhân vật này đã chết nên rất có khả năng Henry sẽ thế vai trò của cậu trong cuộc chiến với The Whisperers.

Negan thì đã trốn thoát còn Judith tuy phát hiện ra điều này nhưng cô bé vẫn quyết định đặt niềm tin ở ông. Negan trở lại khu căn cứ cũ nhưng mọi thứ sau 6 năm giờ đây đã thay đổi quá nhiều và điều này khiến hắn hoàn toàn suy sụp.

Tập phim thứ 10 của mà 9 mở đầu với khung cảnh một nhóm người đang ẩn nấp trong hầm để chờ quân đội đến giải cứu khi dịch bệnh xác sống lan rộng. Sau vài câu thoại thì khán giả biết được đó là nhóm người cũ của Lydia. Cô bé lúc này mới 5 tuổi và ở cùng cha mẹ.

Henry và Lydia vẫn tiếp tục trò chuyện với nhau trong khi Daryl bí mật ngồi ngoài nghe lén. Lydia kể cho cậu nghe về quá khứ của mình, về người cha luôn đánh đập gia đình cô cho tới người mẹ vừa mạnh mẽ, vừa hết lòng yêu thương con gái. Sau đó Henry tình cờ kể cho Lydia nghe về The Kingdom và có thể dễ dàng nhận ra ngay rằng cô đang lợi dụng cậu. Nhưng Daryl đã kịp thời xuất hiện để can thiệp.

Trong khi đó Alden và Luke vẫn đang mất tích sau khi ra ngoài tìm kiếm mọi người. Nhưng ở cuối tập 9 khán giả biết rằng họ đã bị gài bẫy và bắt giữ bởi The Whisperer. Việc Luke mất tích khiến nhóm của Magna vô cùng lo lắng và họ quyết định lẻn ra ngoài đi tìm. Nhưng đến giữa đường thì Magna và Yumiko quay về vì cho rằng quá nguy hiểm còn Connie và Kelly vẫn kiên quyết với ý định của mình.

Daryl thì vẫn tiếp tục khai thác thông tin từ Lydia để có thể xác định được vị trí của The Whisperers và tiến hành giải cứu đồng đội đã bị bắt. Dần dần Lydia bắt đầu bộc lộ rõ tưởng cực đoan về thế giới mà mẹ cô đã tiêm nhiễm vào đầu con gái trong suốt thời gian dài.

Henry nhân lúc Daryl vắng mặt đã làm một việc hết sức nguy hiểm và tương đối ngu xuẩn, đó là mở cửa phòng giam và dẫn Lydia đi xung quanh Hilltop để cô nàng thấy rằng nơi này tốt đẹp như thế nào và mẹ cô đã hoàn toàn sai. Tất nhiên là Lydia không bỏ lỡ cơ hội này và đã toan cầm búa để hạ Henry. Nhưng may mắn cho anh chàng là Lydia bị tiếng khóc trẻ con làm đầu óc trở nên rối loạn và nhớ về quá khứ của mình, vì thế Lydia đòi quay trở lại buồng giam. Trong những ký ức của Lydia, khán giả dần nhận ra được bản chất thực sự của câu chuyện mà cô kể cho Henry nghe trước đó.

Đến cuối cùng, sau khi đã cảm nhận được điều gì đó, Lydia bắt đầu mở lòng, kể cho Daryl và Henry về nhóm của mình, về người mẹ máu lạnh của cô đã tàn nhẫn ra sao, cùng toàn bộ câu chuyện được bà ta thêu dệt nên để khiến Lydia trở nên mạnh mẽ như mình.

Sáng hôm sau, Magna và Yumiko trở về tới Hilltop, xin lỗi Tara về quyết định dại dột của mình. Nhưng hóa ra Tara đã phát hiện ra và cử người đi theo để dẫn Connie và Kelly về. Tưởng như mọi thứ đã an toàn thì bất ngờ nhóm The Whisperers bám theo và xuất hiện trước sự kinh hãi của mọi người. Thủ lĩnh Alpha tuyên bố rằng bà ta muốn có lại cô con gái Lydia của mình.

Bình luận
0 Comments   |   Nam44 reacts this.