Tóm tắt The Walking Dead S9E11

author

Ở tập này tuy không có nhiều diễn biến kịch tính nhưng đã lột tả hết được sự tàn bạo của Alpha – thủ lĩnh của The Whisperers

Mở đầu tập 11 là một cảnh hồi tưởng của Ezekiel khi anh, Carol cùng Jerry có một buổi gặp với Jesus (lúc này vẫn còn sống) và Tara bên Hilltop để trao đổi hàng hóa. Đồng thời Tara cũng đưa cho Ezekiel bản thỏa thuận giữa các hợp đồng mà họ đã định ký kết nhưng rồi lại bị bỏ ngỏ sau sự ra đi của Rick. Như chúng ta đã biết thì sau sự kiện đau lòng đó, Michonne đã quyết định tách Alexandria ra khỏi khối liên kết và bản giao kèo đó đáng nhẽ đã có thể trở thành hiện thực. Có lẽ trong tương lai chúng ta sẽ được thấy những người bạn, những người đồng đội kề vai sát cánh bên nhau một lần nữa.

Quay trở lại với hiện tại, Ezekiel đã dẫn đầu một nhóm quân của The Kingdom để đi săn nai lấy lương thực. Lúc này khán giả mới được thấy ông là người khao khát hòa bình và một cuộc sống bình thường đến nhường nào. Bên cạnh việc kiếm thức ăn, Ezekiel còn quan tâm đến việc giải trí của mọi người và đi kiếm thiết bị chiếu bóng để phục vụ cho hội chợ mà ông đã ấp ủ bao lâu nay.

Giờ đến với sự kiện chính, The Whisperers dẫn đầu bởi thủ lĩnh Alpha sau khi tới Hilltop và đòi trao trả Lydia đã ngay lập tức nhận lại sự phản đối của mọi người, đặc biệt là Daryl vì anh đã nghe câu chuyện đầy nước mắt của cô. Daryl đã định dùng biện pháp mạnh để đuổi Alpha đi nhưng ả lại cao tay hơn khi mang theo cả trẻ con để đánh vào lòng trắc ẩn của anh. Sau đó ả đem Luke và Alden đã bị bắt ở tập trước để trao đổi tù nhân. Đây là một cảnh tượng tương đối quen thuộc với fans của The Walking Dead khi trong mùa 4, The Governor đã bắt cóc Michonne và Hershel để uy hiếp Rick. Như chúng ta đã biết thì sau đó Hershel bị giết nên rất nhiều khán giả đã lo lắng cho số phận của Alden và Luke trong hoàn cảnh này. 

Tập này cũng cho người xem thấy được sự tàn bạo và nhẫn tâm của Alpha khi đang đứng thương lượng thì đứa trẻ sơ sinh trong bầy khóc ré lên và ngay lập tức thu hút sự chú ý của đám xác sống. Mặc dù đã tìm cố để đánh lạc hướng nhưng do không còn cách, Alpha ra lệnh cho người mẹ bỏ đứa bé lại mặc cho sự phản đối của Alden và Luke khi chứng kiến sự việc.

Nhưng Luke đã nhanh trí khi nhìn thấy Connie nấp trong bụi cây và ra hiệu cho cô ra đón đứa bé về. Ở đây ta thấy được sự tuyệt vời của ê-kíp sản xuất, đặc biệt là showrunner Angela Kang khi cô đã loại bỏ hoàn toàn âm thanh ra khỏi phim. Nhiều người khi xem sẽ thắc mắc nhưng hãy nhớ rằng chúng ta đang nhìn dưới tư cách của Connie, một người câm điếc, vì vậy nhà sản xuất đã cố tình làm thế để đem lại cảm xúc chính xác nhất cho khán giả. Rất may sau đó Connie đã được Daryl, Kelly, Tammy và Earl cứu và đưa về trại an toàn.

Trở lại với Lydia, cô gái giờ đang là ván bài cân não giữa cả hai bên. Tara quyết định trao đổi tù nhân nhưng Henry đã nhanh tay hơn và dẫn Lydia trốn đi mất. Rất may Enid và một người bạn của Henry đã tìm ra cả hai. Enid thuyết phục Henry đưa Lydia về với nhóm của cô để cứu mạng Alden và Luke. Enid có kể lại quá khứ của mình, về phương châm sống trước đây “JSS” (Just Survive Somehow), về bức thư mà Carl gửi cho cô và điều này đã giúp Henry nhẹ nhõm phần nào.

Cuối cùng thì Lydia trở lại với The Whisperers, Alden và Luke cũng được an toàn. Alpha thẳng tay tát con gái mình và bắt cô gọi bà là Alpha như bao người khác, thể hiện đúng bản chất ác độc của ả. Những tưởng mọi thứ đã yên ổn thì đêm đó, Henry bỏ trốn để đi tìm Lydia, khiến Daryl và Connie phải ra ngoài đi tìm.

Trong những tập tiếp theo, rất có thể The Whisperers sẽ tấn công The Kingdom nhờ những thông tin mà Lydia khai thác được và đây cũng là cộng đồng duy nhất chưa biết đến sự tồn tại của nhóm người giả xác sống này. Có thể sau vụ việc đó mà Henry mới cảm thấy hối hận về suy nghĩ khôn ngoan hơn.

Bình luận
0 Comments