Tóm tắt The Walking Dead S9E3

author

Tập 3 đúng với cái tên “Warning Signs” của nó, đang dần dần cho thấy những dấu hiệu cảnh báo về một cuộc chiến nội bộ giữa những người từng kề vai sát cánh với nhau.

*Cảnh báo: nếu không muốn bị tiết lộ trước nội dung thì hãy dừng lại!!!

Các thành viên của The Saviors vẫn cứ liên tục mất tích một cách bí ẩn. Cảnh cuối cùng của tập 2 là việc Jusin bị ai đó tấn công vào ban đêm. Sang đến tập 3, mọi người phát hiện ra cái chết của hắn nên càng trở nên lo lắng. Quân Saviors muốn được trang bị súng để tự vệ, nhưng phía Rick vẫn một mực giữ nguyên thỏa thuận. Điều này đã đẩy căng thẳng giữa hai bên lên mức cao và thiếu chút nữa là xảy ra xung đột.

Quân Saviors đổ lỗi cho Daryl và Anne (Jadis) là người đứng sau việc này, nên Rick và Grabiel đã phải nói chuyện với họ, nhưng cả hai đều từ chối. Tuy nhiên, nhận thấy biểu hiện bất thường của Anne, Gabriel đã bí mật theo dõi cô và phát hiện ra sự thật.

Còn nhớ ở tập 2 đã xuất hiện một chiếc máy bay trực thăng bí ẩn chứ? Hóa ra đó là “đối tác” của Anne. Cô ta liên lạc với kẻ đó thông qua bộ đàm để thực hiện việc trao đổi người lấy nhu yếu phẩm. Giữa họ có thỏa thuận về cung cấp người A và B gì đó vô cùng bí mật. Rốt cục, sau khi bị Gabriel phát hiện, Anne đã cố thuyết phục anh bỏ trốn cùng mình nhưng bất thành. Cô đành đánh ngất anh và nói “Anh là người tôi cần tìm”.

Quay trở lại với việc mất tích của các Saviors, nạn nhân tiếp theo là Arat. Tuy nhiên,Daryl và Maggie đã phát hiện ra ai là kẻ đứng sau chuyện này. Đó chính là những cô gái của nhóm Oceanside. Họ giết chúng để trả thù cho người thân của mình. Ban đầu họ không có ý định như vậy, nhưng từ khi Maggie quyết định tử hình Gregory thì mọi chuyện đã thay đổi. Sau khi nghe đầu đuôi câu chuyện, cả hai quyết định “nhắm mắt làm ngơ” vì họ cũng tin rằng những kẻ theo Negan ngày trước xứng đáng nhận một cái kết như vậy.

Ngay từ cuối ss8, chúng ta đã thấy sự bất bình của Maggie và Daryl đối với cách xử lý của Rick. Có lẽ đây sẽ là mồi lửa làm thổi bùng lên mâu thuẫn vốn đã âm ỉ cháy giữa họ bấy lâu nay.

Tập tiếp theo của The Walking Dead sẽ lên sóng vào thứ Ba (27/10) trên FoxHD.

Bình luận
0 Comments