Tóm tắt The Walking Dead S9E5

author

Đây là một tập vô cùng quan trọng đối với người hâm mộ của series The Walking Dead nói chung và Rick Grimes nói riêng. Vì thế mình chỉ tóm tắt lại cho những ai thực sự muốn đọc và không sợ bị tiết lộ nội dung. Còn với những bạn không muốn bị spoil thì không nên đọc bài viết này.

Được rồi, bắt đầu nào!

Đã có rất nhiều giả thuyết được đưa ra về số phận của Rick Grimes sau khi tập 4 kết thúc, nhưng phần lớn người hâm mộ tin rằng anh sẽ sống sót vì trong trailer tập 5 có cảnh Rick lết được đến tận cây cầu đang xây dở. Điều này giúp nhen nhóm lên một tia hy vọng trong lòng những ai yêu mến nhân vật này.

Vì tập phim này chủ yếu xoay quanh Rick nên mình sẽ tóm tắt các sự kiện phụ trước. 

Anne (tức Jadis cho những ai chưa biết) sau khi bỏ đi đã liên lạc với người ở trên chiếc trực thăng đến đón kèm theo một thỏa thuận. Còn Maggie tìm đến Alexandria với mục đích giết Negan, nhưng sau khi nói chuyện và nhận ra Negan trở nên yếu đuối rất nhiều thì cô đã rút lại quyết định của mình. Đúng lúc đó có người đến báo với Maggie và Michonne về việc lạ xảy ra ở khu trại.

Quay trở lại với Rick, anh đã cố hết sức thoát khỏi tình trạng nguy hiểm và leo lên ngựa, tìm cách dẫn chúng ra tránh xa khỏi các cộng đồng. Vết thương của anh càng ngày càng nặng, bị chảy máu rất nhiều khiến Rick lâm vào tình trạng nửa tỉnh nửa mê. Trong cơn mê, anh đã gặp lại những người bạn cũ của mình.

Rick gặp lại Shane, Hershel và Sasha. Không rõ mục đích của nhà sản xuất là gì khi chọn ba nhân vật này chứ không phải người khác, nhưng họ đều đưa ra lời khuyên, tạo động lực cho Rick, giúp anh tỉnh táo để tìm về với gia đình.

Khi Rick đến được chỗ cây cầu (đúng như trong trailer) thì cũng là lúc mọi người kéo đến, cố hết sức để giải cứu anh. Nhưng Rick quyết định cho nổ bom phá hủy cây cầu, hy sinh bản thân để đảm bảo an toàn cho mọi người.

*Lưu ý 2: đoạn này cực kỳ quan trọng, bạn nào không muốn biết thì hãy dừng lại.

Và trong khi tất cả mọi người đinh ninh rằng Rick đã chết trong vụ nổ thì cảnh phim bất ngờ chuyển hướng sang Anne. Cô đang chờ chiếc trực thăng thì nghe thấy vụ nổ, nhìn thấy hàng loạt xác sống trôi ở trên sông. Kỳ diệu thay, Anne còn bắt gặp Rick đang cố kết vào bờ, cô gọi chiếc trực thăng để nhờ họ cứu Rick.

Cảnh cuối cùng của tập 5 này là một nhóm người mới bị vây quanh bởi một đám xác sống. Trong lúc loay hoay tìm lối thoát thì một cô bé nổ súng cứu họ thoát thân. Qua làm quen, các nhân vật (và cả khán giả nữa) biết được đó là Judith Grimes – con gái Rick. Điều này có nghĩa là gì? Có nghĩa là bước nhảy thời gian đã xảy ra và một chương mới đã bắt đầu.

Tập phim này đối với mình khá là căng thẳng ở 2/3 thời lượng khi lo lắng cho số phận Rick, nhưng những phút cuối lại cực kỳ huy hoàng và giàu cảm xúc, khi Rick hy sinh bản thân, tưởng như đã chết nhưng lại được Anne cứu, rồi cả việc nhìn thấy một Judith trưởng thành nữa. Wow! Nhà sản xuất cực kỳ biết tạo cảm xúc cho khán giả.

Tập 6 của The Walking Dead season 9 sẽ phát sóng trên FoxHD vào 20h 12/11.

Bình luận
0 Comments