Tóm tắt The Walking Dead S9E8

author

Ở tập trước, sau khi hay tin Rosita bị thương và đang phải chữa trị, Michonne đã cùng Siddiq, DJ và nhóm của Magna đến Hilltop để nắm bắt tình hình. Tại đây, Michonne đã ngỏ lời với Tara cho nhóm của Magna một chỗ ở. Tara tạm thời chấp nhận nhưng vẫn phải đợi Jesus quay về để đưa ra quyết định cuối cùng vì anh hiện đang là lãnh đạo ở đây.

Michonne cũng đã nói chuyện với Carol về việc tham gia hội chợ và cô vẫn giữ nguyên quyết định ban đầu của mình là từ chối. Có vẻ như khoảng thời gian 6 năm đã làm cho mọi người xa cách nhau khá nhiều, đặc biệt là Alexandria với Michonne là người đứng đầu. 

Cá nhân mình thấy đây là điều hết sức khó hiểu khi trước đây họ từng là bạn bè kề vai sát cánh với nhau, và việc Michonne từ chối việc gắn kết các cộng đồng với nhau thực sự khiến người xem bất bình.

Có thể thấy so với những mùa đầu tiên thì càng về sau, khoảng cách giữa các nhân vật ngày càng trở nên xa cách. Một phần do sự mất tích của Rick – chất keo gắn kết các cộng đồng với nhau. Một phần khác theo mình là do các thành viên giờ bị xé le ra tan tác mỗi người một chỗ khiến cho họ không thực sự hiểu nhau như trước nữa.

Sau khi đến Hilltop cùng Carol để học việc, Henry đã nảy sinh tình cảm với Enid. Nhưng cô nàng lại không để ý đến điều đó và cặp kè cùng Alden. Điều này khiến Henry cảm thấy lạc long trước khi làm quen với vài người bạn mới cùng tuổi.

Như thường lệ, những chàng trai, cô gái tuổi teen luôn là phần tử gây rắc rối trong phim và họ đã rủ rê Henry uống rượu, lẻn ra rừng vào ban đêm cho dù đó là điều cấm kỵ. Và kết cục là Henry bị bắt gặp đang say xỉn và bị giam giữ vì phạm luật.

Trong lúc đó tại Alexandria, Gabriel thường xuyên lui tới nói chuyện với Negan và trong một lần sơ sẩy, anh đã quên không khóa buồng giam và thế là Negan đã lẻn đi mất.

Bây giờ đến với vấn đề chính của tập phim này. Daryl, Aaron và Jesus ra ngoài để đi tìm Eugene đang bị mất tích và họ bắt gặp cảnh tượng lạ lùng: một bầy xác sống đứng túm tụm lại với nhau thay vì di chuyển khắp nơi. Cả ba tìm thấy Eugene trong một nhà kho, nghe anh kể lại về việc đàn xác sống đi qua đi lại vài lần như đang cố tình tìm kiếm mình, đồng thời tiết lộ về việc những xác sống biết nói.

Đúng lúc bọn họ tìm đường trở về thì bầy xác sống quay lại. Chúng bám đuôi suốt một quãng đường dài, ngay cả khi Daryl đã cố tình đánh lạc hướng đề những người còn lại có thể chạy thoát. Bị dồng vào thế bí, Aaron và Jesus buộc phải chiến đấu. May mắn thay Michonne, Magna và Yumio xuất hiện để tìm lối thoát cho họ. Nhưng đúng lúc đó, Jesus bị bao vây và bị một xác sống bất ngờ rút dao đâm vào lưng và anh khó lòng qua khỏi.

Cảnh tượng khiến cả người xem lẫn các nhân vật đều ngỡ ngàng. Họ lao ra chiến đấu với lũ xác sống biết sử dụng vũ khí. Cuối cùng, Daryl phát hiện ra rằng đó thực chất là con người đeo mặt nạ xác sống để ngụy trang.

Vậy là bí ẩn về các xác sống biết nói đã được hé lộ. Cuộc chiến giữa các cộng đồng với The Wisperers chính thức bắt đầu.

Sau tập 8 hôm nay, The Walking Dead sẽ nghỉ giữa mùa và chiếu tiếp vào tháng 2 năm sau.  

Bình luận
0 Comments   |   Thy Nguyễn reacts this.