‘Tomorrow’ – Phim ngắn dài 14 phút đầy tham vọng đến từ Iran

author
Phim ngắn độc lập kéo dài 14 phút đến từ Iran này sẽ khiến bạn vô cùng bất ngờ bởi gần như không có đối thoại xảy ra trong phim.

Câu chuyện phim nói về một cậu bé 10 tuổi, luôn phải cố gắng hết sức mình ngày qua ngày để tìm kiếm miếng ăn và tình bạn của cậu với một chú chó đi lạc. Trailer của phim có thể được xem dưới đây:

“Tomorrow” được phát triển kịch bản và đạo diễn bởi Aryasb Feiz, đây cũng là dự án ra mắt đầu tiên với vai trò đạo diễn của anh. Trước đây, Feiz tốt nghiệp vào năm 2012 ở ngành hoạt hình và làm việc cho rất nhiều phim ngắn, quảng cáo cũng như TV series trong lĩnh vực hoạt hình tại Iran. Song song đó, anh cũng dạy học trong lĩnh vực này. Dưới đây là những dự án mà anh đã tham gia với vai trò giám sát hoạt hình:

Ý tưởng khởi đầu của “Tomorrow” được lấy từ một bức ảnh cũ anh tìm được trên mạng. Với vẻ ngoài trông nghịch ngợm và “giang hồ” của hai đứa trẻ trong ảnh, anh và cộng sự đã phát triển ý tưởng dựa trên những gì họ có thể tưởng tượng về chúng. Mối quan hệ, tính cách, cuộc đời của hai đứa trẻ trong bức ảnh bắt nguồn từ trí tưởng tượng của Feiz đã giúp cho nội dung của “Tomorrow” dần được hình thành. Anh muốn chú trọng khai thác những khía cạnh mới lạ, độc đáo trong nội dung câu chuyện tưởng chừng quen thuộc này. 

“Chúng tôi quyết định giảm thiểu những đối thoại trong câu chuyện vì muốn hướng đến một lượng khán giả rộng lớn hơn,” Feiz nói với Cartoon Brew. “Điều này dẫn tôi đến một thách thức vô cùng to lớn về việc kể chuyện bằng hình ảnh. Có nhiều thứ tôi muốn ẩn giấu khán giả, vì vậy, phải kể bằng cách tạo dựng những chuyển động máy chân thực. Điều này dẫn tôi đến sự ưu tiên trong thể hiện cảm xúc của các nhân vật, sau đó mới đến bố cục và nhịp điệu.”

Feiz nhận được sự cộng tác của một nhóm vô cùng tài năng đến từ thủ đô Tehran của Iran, bao gồm giám sát hoạt hình Kaveh Ruintan (người đã tham gia trong dự án “La Noria” của Carlos Baena); ngoài ra còn có sự góp mặt của Mehdi Alibeygi (thiết kế nhân vật có phim ngắn “Changeover”).

Lấy bối cảnh những năm giữa thế kỷ 20 tại Iran, cùng với cảm hứng từ quê hương Shiraz của Feiz, bộ phim sẽ có bối cảnh được thể hiện với lối kiến trúc cổ, vào những năm 1960s tại đất nước này. 

Ngoài ra, ánh sáng cũng là một thành tố quan trọng đóng góp vào cho cách kể của chuyện phim. Để thực hiện được đầy đủ ý đồ của mình, Feiz đã mời một giám sát riêng về phần ánh sáng là Payam Memar để có được những khung hình chính xác nhất về thời gian làm sáng.

Dưới đây là những video giới thiệu nhân vật trong “Tomorrow”:

Bình luận
0 Comments