Top 10 bộ phim siêu anh hùng hay nhất hiện nay (Phần 1)

author

Batman, Iron Man, Wonder Woman,… là những cái tên không thể thiếu trong bản danh sách này, nhưng bạn không thể đoán được bộ phim nào đứng đầu đâu.

Phim siêu anh hùng là món ăn tinh thần quen thuộc cho người yêu phim trong 2 thập kỷ. Từ loạt phim Spider-Man của đạo diễn Sam Raimi cho đến X-Men của Bryan Singer, những con tim yêu điện ảnh đã dần dần định hình được rằng phim siêu anh hùng là một thể loại đặc sắc và có sự hấp dẫn vô không thể cưỡng lại. Năm tháng trôi qua, phim siêu anh hùng ngày càng chiếm được vị thế lớn lao trong lòng người hâm mộ. Và đồng nghĩa với việc đó, là hàng loạt bộ phim siêu anh hùng được các đạo diễn và nhà sản xuất nhàu nặn, mang đến tay của của khán giả ngày càng xuất sắc hơn. Và sau đây chính là danh sách 10 bộ phim siêu anh hùng hay nhất ở thời điểm hiện tại, chúng ta hãy cùng điểm quá nhé!

10. The LEGO Batman Movie (2017)

Top 10 bộ phim siêu anh hùng hay nhất hiện nay (Phần 1) Top 10 bộ phim siêu anh hùng hay nhất hiện nay (Phần 1) 1

Nhắc đến thể loại phim hoạt hình lấy ý tưởng từ món đồ chơi dành cho trẻ em – LEGO, mọi người sẽ nghĩ đến ngay về sự hài hước, bất ngờ một cách rất khó tin. Từ những bộ phim hoạt hình được làm ra chỉ để ăn theo trò chơi điện tử như LEGO Harry Potter, LEGO Marvel Superheroes, LEGO The Lord of the Rings,… Và cho đến năm 2014, Warner Bros. cho ra mắt bộ phim The LEGO Movie khiến cho cả giới phê bình phải vỗ tay tán thưởng cho giá trị điện ảnh lẫn sự giải trí vô cùng lớn mà nó mang lại cho người xem. Thừa thắng xông lên, Warner Bros. tiếp tục cho ra mắt bộ phim Spin-off về nhân vật Batman rất là nhốn nháo. Và bất ngờ thay, tác phẩm này lại chào đón rất nồng nhiệt.

Bộ phim kể về một Bruce Wayne ngầu nhất từ trước đến nay phải đối diện với mối nguy hại kinh khủng đối với Gotham từ trước đến nay, trong khi đó, Bruce Wayne/Batman còn phải dạy dỗ cậu con trai nuôi mà mình “vô tình” nhận và tuyển cậu vào vị trí trợ lý cho mình.

Dù chỉ là một bộ phim hoạt hình nhốn nháo, hài hước, nhưng The LEGO Batman Movie lại được nhiều giới chuyên môn và khán giả yêu thích. Bộ phim mang lại một góc nhìn khác lạ về nhât vật Batman, một góc nhìn mà khán giả mong chờ. 

9. X-Men: Days of Future Past (2014)

Top 10 bộ phim siêu anh hùng hay nhất hiện nay (Phần 1) Top 10 bộ phim siêu anh hùng hay nhất hiện nay (Phần 1) 13 1

Loạt phim X-Men của Fox từ trước đến nay có chất lượng không được ổn định. Ở Fox, họ luôn muốn tìm kiếm những điều mới lạ, tìm cách làm mới những nhân vật Marvel một cách khán giả không mong muốn cho lắm. Nhưng ở Days of Future Past thì lại là một màu sắc khác hẳn. Dù vẫn thay đổi khá nhiều so với truyện tranh, nhưng Days of Future Past lại mang đến cho khán giả một cảm giác khác hẳn.

Days of Future Past là sự kiện diễn ra khi loài Dị Nhân đang trên đà diệt chủng vì loài người chế tạo ra người máy Sentinel có thể khắc chế được các năng lực của Dị Nhân và tàng sát họ dễ dàng. Để ngăn chặn sự diệt chủng, các X-Men đã đưa Wolverine về quá khứ để ngăn cản cơn ác mộng của loài Dị Nhân.

Days of Future Past cho đến nay vẫn là bộ phim về X-Men hay nhất trên mọi phương diện.

8. Guardians of the Galaxy (2014)

Top 10 bộ phim siêu anh hùng hay nhất hiện nay (Phần 1) Top 10 bộ phim siêu anh hùng hay nhất hiện nay (Phần 1) 14

Khi Marvel Studios giới thiệu Guardians of the Galaxy, khán giả đại chúng đã hết sức hoài nghi về những nhân vật trong nhóm siêu anh hùng mới toanh này. Dù đối với fan ruột của Marvel, Guardians of the Galaxy không phải là một cái tên lạ lẫm, nhưng với những người yêu phim bình thường thì đây lại là những cái tên chưa từng được nhắc đến. 

Chính vì thế, đối với Marvel đây là một canh bạc đầy rủi ro.Thế nhưng, với dàn nhân vật đầy sức hút và bộ phim mang cốt truyện vừa hấp dẫn vừa hài hước, Guardians of the Galaxy đã mang lại thành công bất ngờ.

Guardians of the Galaxy được lấy bối cảnh ngoài vũ trụ, nơi mà các nhân vật chính của chúng ta “hành tẩu giang hồ” ngoài vòng pháp luật. Nhưng khi đại họa ập tới, những con người hầu như không ưa gì nhau buộc phải liên kết để chống lại cái xấu.

7. Captain America: Civil War (2016)

Top 10 bộ phim siêu anh hùng hay nhất hiện nay (Phần 1) Top 10 bộ phim siêu anh hùng hay nhất hiện nay (Phần 1) 15 1

Cuộc chiến giữ 2 phe anh hùng mang đến cho người hâm mộ rất nhiều lời bàn cãi. Người hâm mộ sợ rằng với số lượng siêu anh hùng ít ỏi, cuộc chiến giữa 2 phe sẽ không được đã mắt như trong truyện tranh. Còn với khán giả đại chúng, họ cảm thấy nội dung có phần mới lạ, hấp dẫn. Và rồi khi ra mắt, Marvel Studios đã khiến cho mọi khán giả ở mọi lứa tuổi phải thích mê với bộ phim có sự góp mặt của nhiều siêu anh hùng nhất từ trước đế nay.

Khi Đạo luật siêu anh hùng được đề ra đã khiến cho những siêu anh hùng bị chia thành 2 phe, một bên ủng hộ và một bên chống lại Đạo luật trên. Những siêu anh hùng theo phe Iron Man cho rằng đây là biện pháp hữu hiệu để kiểm soát hậu quả sau những trận chiến. Còn phe của Captain America thì cho rằng đây là chính sách giam lỏng của chính phủ. Và thế là trận chiến giữa các siêu anh hùng nổ ra.

Civil War được xem là một sự cách mạng trong thể loại siêu anh hùng khi kẻ phản diện chính không phải là những tên ác nhân khát máu khủng khiếp nào. Mà lại là những siêu anh hùng mang đầy những hỷ nộ ái ố của một người bình thường. Họ gặp nhau, thân thiết nhau, xảy ra mâu thuẫn và tìm đến cách giải quyết không mấy êm đẹp. Chính những điểm đó đã tạo ra một bộ phim chân thực và mang giá trị điện ảnh cao.

6. The Incredibles (2004)

Top 10 bộ phim siêu anh hùng hay nhất hiện nay (Phần 1) Top 10 bộ phim siêu anh hùng hay nhất hiện nay (Phần 1) 16 1

Còn nhớ năm 2004, khi The Incredibles được ra đời, bộ phim hoạt hình khiến cho các em nhỏ thích mê mệt, còn giới chuyên môn thì ra sức tán thưởng vì Pixar đã làm ra một bộ phim hoạt hình siêu anh hùng hội tụ được những yếu tố khiến cho cả trẻ em lẫn người lẫn đều yêu thích.

The Incredibles kể về một gia đình siêu anh hùng mong muốn có một cuộc sống bình thường như bao con người khác. Nhưng rồi cả gia đình buộc phải lộ mặt để chống lại cái ác đang lăm le trỗi dậy trên Trái Đất.

Kết hợp được cả yếu tố gia đình lẫn siêu anh hùng, The Incredibles xững đáng trở thành một trong những bộ phim hay nhất của Pixar.

(Còn tiếp)

Bình luận
0 Comments