Top 10 phim truyền hình Hàn Quốc đáng xem nhất năm 2016

author
Thật khó để chọn ra một bộ phim nhiều tập hoàn hảo về cả mặt cảm xúc lẫn chất lượng! Bảng xếp hạng dưới đây xin chọn ra 10 phim truyền hình đáng theo dõi nhất năm 2016.

Năm 2016 là một năm ấn tượng. Số lượng phim tăng tỉ lệ thuận với chất lượng phim. Bên cạnh, sự tham gia mạnh mẽ của các đài cáp thì các đài trung ương không ngại chi tiền cho những dự án đắt đỏ như KBS với ‘Hậu Duệ Mặt Trời’, SBS với ‘Moon Lovers: Scarlet Heart Ryeo’ và MBC với ‘W- Two Worlds’. Trong đó, hai bộ phim quay trước của KBS và SBS đã góp phần khôi phục ratings cho phim truyền hình, chống lại cuộc xâm lăng của Web Drama.

Các diễn viên điện ảnh gạo cội lên sóng màn ảnh nhỏ năm nay khá đông. Vô hình chung, chúng ta có một đường đua nhỏ dành riêng cho họ. Hai diễn viên xuất sắc nhất của phim truyền hình năm nay là Han Suk Kyu và Jeon Do Yeon.

Top 10 phim truyền hình Hàn Quốc Top 10 phim truyền hình Hàn Quốc đáng xem nhất năm 2016 34nl1y1

Jeon Do Yeon trong phim ‘A Good Wife’ và Han Suk Kyu trong phim ‘Romantic Doctor, Teacher Kim’

Cùng nhìn lại chặng đường vừa qua trên màn ảnh nhỏ của Hàn Quốc với Top 10 chung cuộc:

#10. Moon Lovers: Scarlet Heart Ryeo
Top 10 phim truyền hình Hàn Quốc Top 10 phim truyền hình Hàn Quốc đáng xem nhất năm 2016 misc 1473794009 af org

Mặc cho những hạn chế về mặt kỹ xảo, bối cảnh, nhân lực cho tới cái kết nhiều tranh cãi, Moon Lovers vẫn có nhiều ưu điểm đáng nhớ. Đầu tiên, Moon Lovers có kịch bản chắc tay, bám sát lịch sử. Thứ hai, Moon Lovers có hệ thống nhân vật mượn ý tưởng từ ‘Bộ Bộ Kinh Tâm’ (Trung Quốc) nhưng phân tách cá tính các nhân vật rõ ràng hơn. Các mối quan hệ của các nhân vật chồng chéo, kịch bản xử lý các tình huống khéo léo. Cuối cùng, diễn xuất của tất cả dàn diễn viên chính/chính phụ của Moon Lovers đều được ghi nhận. Nói một cách công bằng, IU và Baek Hyun có tiến bộ và không có thảm họa diễn xuất nào ở đây.

#9. Age of Youth
Top 10 phim truyền hình Hàn Quốc Top 10 phim truyền hình Hàn Quốc đáng xem nhất năm 2016 4939 AgeofYouth Nowplay Small

Age of Youth giới thiệu những gương mặt mới đối với khán giả phim truyền hình Hàn Quốc. Cả 5 cô gái này đều bước ra khỏi các vai phụ và diễn xuất rất tốt trong vai trò diễn viên chính. Kịch bản của Age of Youth thực tế và dễ theo dõi. Cuộc sống thường nhật của các cô gái không thiếu những biến cố, nhưng không có bạch mã hoàng tử nào xuất hiện mà họ phải tự vượt qua bằng óc tưởng tượng phong phú và đôi tay bé nhỏ của mình.

#8. Monster
Top 10 phim truyền hình Hàn Quốc Top 10 phim truyền hình Hàn Quốc đáng xem nhất năm 2016 xO5QMLT

Là phim truyền hình lấy đề tài khô khan hiếm hoi trụ vững các bảng xếp hạng nhiều tháng trời, Monster ghi điểm chủ yếu nhờ vào tuyến vai phản diện. Đối với một kịch bản dài hơi (chủ yếu là câu giờ) thì điều giữ chân khán giả và bi kịch của nam/nữ chính. Chính vì thế, vai trò của tuyến phản diện rất nhiều đất diễn. Monster lại có một hệ thống “người xấu” đồ sộ mà nổi bật là Byun Il-Jae (Jung Bo Suk), một người quyền lực điều khiển ranh giới mong manh giữa thiện và ác của bộ phim này.

#7. Please Come Back, Mister
Top 10 phim truyền hình Hàn Quốc Top 10 phim truyền hình Hàn Quốc đáng xem nhất năm 2016 4873 PleaseComeBackMister Nowplay Small

Tất cả những mối quan hệ trong bộ phim này đều thú vị, quyến rũ đến bất ngờ. Please come back, Mister là bộ phim tình cảm, hài hước lấy đề tài linh hồn – thể xác để kể lại một loạt những mối tình dang dỡ cần phải giải quyết dưới trần gian. Ngoài ra, đây là bộ phim mà chúng tôi tìm thấy nhiều diễn viên ấn tượng nhất năm nay.

#6. Muôn Kiểu Ghen Tuông
Top 10 phim truyền hình Hàn Quốc Top 10 phim truyền hình Hàn Quốc đáng xem nhất năm 2016 nhung ly do ban nen xem muon kieu ghen tuong

Muôn Kiểu Ghen Tuông là một phim hài thuần túy, không có nhiều xung đột cũng chẳng có nội dung gay cấn. Tuy nhiên, bộ phim đã ghi rất nhiều điểm bởi lối diễn xuất (nảy sinh ý tưởng tình huống) có một không hai của Gong Hyo Jin và Jo In Sung. Cả hai cũng đã giúp bộ phim này có ảnh hôn nóng bỏng, tự nhiên nhất năm nay.

# 5. Goblin
Top 10 phim truyền hình Hàn Quốc Top 10 phim truyền hình Hàn Quốc đáng xem nhất năm 2016 best 475b2a7158 1 04 1480748566988

Goblin tự tạo cho nó một hệ thống Quỷ thần cuốn hút và một câu chuyện rung động lòng người của nhân vật Kim Shin, nếu đào sâu khai thác thì đây dễ là bộ phim hay nhất năm. Với cách xây dựng tình huống hài giống manga, Goblin không thiếu tình huống gây hài đáng yêu nhưng duyên hay không thì vẫn tùy lúc. Điểm cộng vượt trội của bộ phim này là câu chuyện tình của Kim Shin và cô dâu Eun Tak. Thật tốt khi biên kịch vàng Kim Eun Sook đưa vào những tình tiết dễ thương, sáng tạo và tập trung hết những nét duyên dáng cho cặp đôi này.

#4. Romantic Doctor, Teacher Kim
Top 10 phim truyền hình Hàn Quốc Top 10 phim truyền hình Hàn Quốc đáng xem nhất năm 2016 romantic doctor teacher kim   new keyart

Romantic Doctor, Teacher Kim được đánh là câu chuyện bác sĩ hay nhất năm. Không có kỳ tích cũng không có những căn bệnh lạ/ phức tạp, bộ phim chỉ tập trung xây dựng câu hỏi “trở thành bác sĩ tốt nhất hay trở thành bác sĩ giỏi nhất” và thành công ngoạn mục. Nếu như bộ phim chỉ xoay quanh những con người tâm huyết ở bệnh viện tỉnh lẻ này thì bộ phim sẽ chiếm được nhiều tình cảm hơn. ‘Romantic Doctor, Teacher Kim’ lại chọn con đường thực tế hơn, ít màu hồng và phức tạp hơn dẫn tới một hệ thống tuyến chuyện chính gay cấn nhất nhì năm nay.

#3. Luật Sư Hàng Xóm
Top 10 phim truyền hình Hàn Quốc Top 10 phim truyền hình Hàn Quốc đáng xem nhất năm 2016 d3fa5a8f093d1347b304df10866a0074

Nhìn chung, kịch bản của Luật sư hàng xóm có phần dễ thở hơn nội dung những tập đầu tiên. Bộ phim gây được tiếng tăm nhờ sở hữu một dàn diễn viên thực lực ghê gớm. Các vai diễn trong bộ phim không phân tách rõ trắng đen, xấu tốt, chính vì thế các diễn viên phải nhập vai cực sâu để không bị mất phương hướng. Vậy mà giữ được nét duyên dáng như Park Shin Yang và Kang So Ra lại còn khó hơn nữa.

#2. Another Miss Oh (2016)
Top 10 phim truyền hình Hàn Quốc Top 10 phim truyền hình Hàn Quốc đáng xem nhất năm 2016 fotorcreated2

Bắt đầu từ một chuyện hiểu lầm để khi hậu quả diễn ra, tất cả mọi người đều bối rối và khó xử vô cùng. Another Miss Oh đã có một kịch bản tâm lý hóc búa như thế. Bên cạnh kịch bản cuốn hút từng tập, Another Miss Oh còn chiếm cảm tình của rất nhiều khán giả khi hiểu rõ câu chuyện của 4 nhân vật chính. Seo Hyun Jin chứng minh thực lực diễn xuất những vai bi quá hoàn hảo. Câu chuyện tình yêu của các diễn viên phụ cũng có nhiều đất diễn tỏa sáng không thua gì tuyến chuyện chính. Cuối cùng, công việc thu tiếng/ âm thanh cho phim được lồng ghép vào phim một cách mê hoặc.

#1. Signal
Top 10 phim truyền hình Hàn Quốc Top 10 phim truyền hình Hàn Quốc đáng xem nhất năm 2016 775224

Hầu hết các khán giả đều đồng tình rằng: chất lượng phim Signal không thua gì các phim điện ảnh khác. Câu chuyện về vòng lặp thời gian luôn đem đến cảm giác chua xót. Cuộc chạy đua cứu rỗi những lỗi lầm trong quá khứ (thường thấy ở phim vượt thời gian gần đây) dường như quá sức nhỏ bé với kịch bản thông minh vượt trội của bộ phim này. Signal là bộ phim trinh thám, tâm lý xã hội xuất sắc nhất năm nay, đồng thời Kim Hye Soo, Lee Je Hoon và Cho Jin Woong đều là hàng “cực phẩm” được tôi rèn trong nửa đời người.

Bình luận
0 Comments