Top 3 bậc thầy cách ly của điện ảnh Hàn

Các nhân vật này xứng đáng nhận được giấy chứng nhận về khả năng sống 1 mình trong suốt quãng thời gian cực kỳ dài mà vẫn còn giữ được đầu óc tỉnh táo.

Oh Geun Sae – Parasite (2019)

Vốn là chồng của người giúp việc Moon Gwang, bà đã đưa chồng mình xuống căn hầm bí mật của ngôi nhà được làm ra trong thời kỳ chiến tranh. Trước đây là người kinh doanh tiệm bánh nhưng vì làm ăn thua lỗ khiến nợ nần chồng chất đẩy khiến chủ nợ liên tục săn lùng. Anh đã phải trốn dưới đây 4 năm, 3 tháng nhưng may mắn là còn được giao tiếp xã hội với vợ. Tuy nhiên trong phim thì mặt mũi anh dường như cũng đờ đẫn và còn bị gia đình nhà Kim trói lại cùng với xác chết vợ mình. Việc đó đã khiến ông phát điên lên ở đoạn cuối và giết chết con gái của gia đình Kim.

Kim Seung Geun và Kim Jung Yeon – Castaway on The Moon (2009)

Anh Kim, 30 tuổi, thất bại trong cuộc sống hoàn toàn từ tình cảm đến công việc. Thậm chí bây giờ còn mang nợ nặng lãi không cả khả năng trả nên quyết định tự tử bằng cách nhảy sông Hàn. Tuy nhiên tới Thần Chết dường như cũng ngán ngẩm anh nên Kim còn sống và dạt vào một hòn đảo mini nằm giữa sông Hàn. Dù cách đất liền không xa nhưng không biết bơi, điện thoại thì sắp hết pin, gọi cho người đến cứu thì ai cũng nghĩ trò đùa. Tìm cách chết lần nữa cũng không được thế nên anh quyết định sống 1 mình ở ngoài nơi này bằng những chiêu sinh tồn độc dị có một không hai.

Kim Jung Yeon thì mắc chứng bệnh ngại tiếp xúc với xã hội loài người và tự nhốt mình trong phòng suốt 3 năm. Mọi liên lạc đều thông qua internet và thậm chí còn tạo ra một thời khóa biểu riêng chỉ để tránh tiếp xúc với người thân trong nhà. Đặc biệt là Jung Yeon rất thích nhìn mặt trăng qua kính viễn vọng vào ban đêm chỉ để cảm thấy đó là thế giới không có loài người đặc biệt sinh ra dành cho riêng cô.

Thế mà hai con người với cuộc sống éo le, bị cô lập giữa thế giới loài người hiện đại lại tình cờ chạm mặt nhau giữa đời thật. Một bộ phim cực kỳ hài hước, tươi sáng và để lại nhiều cảm xúc tích cực cho khán giả.

Oh Dae-su – Oldboy (2003)

Bị bắt cóc vào một đêm mưa năm 1988 trong lúc đang say rượu, Oh Dae-Su vô cùng ngạc nhiên klhi thức dậy trong một căn phòng khách sạn cũ kỹ. Hằng ngày có thức ăn được đưa tới nhưng từ những việc nhỏ nhặt nhất như thay quần áo, cắt tóc, cạo râu, tắm rửa…đều được người khác thực hiện khi Dae-su bị đánh thuốc mê.

Những kẻ canh gác bên ngoài thì cố giữ cho anh không phát điên và tự tử. Bạn đồng hành duy nhất với anh là chiếc TV và mớ tạp chí để giúp Dae-su còn có nhận thức đầy đủ về thế giới bên ngoài.

15 năm vật vã với đủ mọi trò nhằm duy trì ý chí sinh tồn, Dae-su bất ngờ được thả ra thế giới văn minh. Anh quyết định truy tìm kẻ đã đưa mình vào tình cảnh khốn khổ trong suốt bao năm qua. Để từ đó tạo nên một câu chuyện báo thù kinh điển, chấn động trong lịch sử điện ảnh.

Related Articles

Responses

HOT OR NOT
Bạn đã có trãi nghiệm ra sao với các phim này?
Chuyển đến thanh công cụ