TOP 3 BỘ PHIM TÌNH CẢM MANG THƯƠNG HIỆU NICHOLAS SPARKS – ÔNG HOÀNG TIỂU THUYẾT LÃNG MẠN

author


Ở tuổi 52, nhà văn Nicholas Sparks được xem như “ông hoàng phim tình cảm” của Hollywood khi có tới 10 trong tổng số 17 quyển sách đã được đưa lên màn ảnh rộng, chiếm tình cảm của đông đảo người xem. Hãy cùng nhau điểm qua 3 bộ phim được đánh giá là xuất sắc nhất trong những bộ phim "đóng mác" Nicholas Sparks nhé!


1. The notebook

Câu chuyện tình giữa nàng Allie (Rachel McAdams) và chàng Noah (Ryan Gosling) chính là tác phẩm thành công nhất của Nicholas Sparks. Với những câu chuyện trước, công thức thường thấy của Nicholas Sparks là hai người yêu nhau, số phận cách trở, và bằng cách nào đó họ lại hạnh phúc bên nhau mãi mãi.

Tuy nhiên The Notebook là một ngoại lệ. Đây không phải bộ phim mà bạn có thể dự đoán được kết cục theo mô-típ thông thường. Bộ phim đạt được sự cân bằng giữa hai mạch câu chuyện: một mạch chuyện về cặp đôi trẻ chìm đắm trong tình yêu và mạch chuyện thứ hai là những giây phút đau lòng đến tột cùng của một cụ già nhớ về những giây phút bên cạnh tình yêu của đời mình, người sắp ra đi mãi vì căn bệnh Alzheimer. Bằng nội dung chạm lòng người, những cảnh quay đẹp cùng diễn xuất tuyệt vời, phim cho đã cho người xem những cung bậc cảm xúc hòa lẫn, đọng mãi trong lòng sau khi phim kết thúc. 


2. A walk to remember

A walk to remember là câu chuyện về cuộc gặp gỡ giữa Landon (Shane West), chàng trai nổi tiếng thuộc thành phần bad boy của trường và Jamie (Mandy Moore), một cô gái rụt rè, trầm lặng nhưng thông minh. Càng dành nhiều thời gian bên nhau, tình cảm của họ càng lớn dần. Nhưng khi mọi thứ tưởng chừng như sẽ có một kết thúcthe  đẹp cũng chính là lúc Landon phát hiện Jamie mắc cơn bạo bệnh.

A Walk to Remember được nhận xét là tác phẩm “sở hữu mọi yếu tố nên có của một phim dành cho phái nữ”. Bộ phim lấy đi nước mắt của người xem này được dành tặng cho người em gái Danielle của Nicholas Sparks. Cô đã mất trước khi bộ phim ra đời hai năm do bệnh ung thư, và là niềm cảm hứng để Nicholas tạo ra nhân vật Jamie.


3. Dear John

Trong đợt về nghỉ phép, chàng quân nhân John (Channing Tatum) đã gặp và làm quen với cô sinh viên Savannah (Amanda Seyfried). Tuy nhiên mối tình bị gián đoạn khi John phải trở lại quân ngũ. 

Hai người giữ liên lạc bằng những lá thư tay gửi nhau và dự định sớm đoàn tụ khi John xuất ngũ. Tuy nhiên mọi thứ cũng dần mờ nhạt khi nhiều thứ dần thay đổi trong cuộc sống của cô gái. 

Dear John mang đến cái nhìn thực tế cho người xem về tình yêu. John và Savannah yêu nhau, không bàn cãi, tuy nhiên cuộc sống còn bị chi phối bởi nhiều thứ khác nữa. Và đôi khi chỉ riêng sức mạnh của tình yêu thì không đủ để duy trì một mối quan hệ.


Nếu bạn là fan của thể loại phim tình cảm mà chưa xem một trong 3 bộ phim trên thì hãy xem ngay nhé! Chắc chắn bạn sẽ có thêm một phim để đưa vào danh sách yêu thích của mình đấy.

Bình luận
4 Comments   |   Văn Nhật Trần reacts this.
 • Thanh tra nội dung
  Thanh tra nội dung   ·  Ngày 06 tháng 11 năm 2018
  Bạn ơi sao ba cái link bạn chèn vào đều k xem được, hay bạn chèn hình thử đi nè
  • Movie Nerd
   Movie Nerd
   Thanh tra nội dung
   Thanh tra nội dung
   Thanh tra nội dung
   Bạn ơi sao ba cái link bạn chèn vào đều k xem được, hay bạn chèn hình thử đi nè
     ·  Ngày 06 tháng 11 năm 2018
   À ban đầu mình chèn gif ấy mà k đc nên mình đổi lại thành ảnh rồi
 • Thanh tra nội dung
  Thanh tra nội dung   ·  Ngày 06 tháng 11 năm 2018
  Ít ra cũng top 5 chứ nhỉ )
  • Movie Nerd
   Movie Nerd
   Thanh tra nội dung
   Thanh tra nội dung
   Thanh tra nội dung
   Ít ra cũng top 5 chứ nhỉ )
     ·  Ngày 06 tháng 11 năm 2018
   Dạ thôi 3 cho nhẹ nhàng dễ nhớ ạ ) có gì mình sẽ làm thêm part 2 sau