Top 3 phim kinh dị báo thù cực đoan nhất của Hàn Quốc

author

Chủ đề báo thù của 'To Sir, with Love', 'Doll Master' và 'No Mercy' cực đoan đến nỗi người bình thường khó chấp nhận được. 

Điện ảnh Hàn Quốc có rất nhiều tác phẩm báo thù hay nhưng vừa kinh dị vừa gây bất ngờ về nội dung thì không nhiều. Ba bộ phim dưới đây vừa đảm bảo độ kinh dị ám ảnh, vừa có cốt truyện khó đoán, lôi cuốn đến phút chót tuy nhiên, điểm khó chấp nhận của nó là các âm mưu báo thù thật sự quá cực đoan và ác độc.

1. No Mercy (2010)

Tác phẩm điện ảnh 'No Mercy' (2010) thường được xếp vào trong 10 phim thriller xuất sắc nhất của Hàn Quốc. Bộ phim đã mang về giải Chunsa danh giá cho diễn viên Sol Kyung-gu ở hạng mục Nam Chính Xuất Sắc Nhất và con số doanh thu cực tốt 7.58 triệu đô la.  

Một điểm hay của phim này thường được so sánh với tác phẩm kinh điển OldBoy (2003) là nội dung đi từ bất ngờ đến bất ngờ khác, trong đó cách thức báo thù của hung thủ là khiến nạn nhân phải mang nỗi đau của hắn. 

Thi thể của nạn nhân đầu tiên trong 'No Mercy' bị chia ra làm 6 phần

Bộ phim mở đầu với câu chuyện về pháp y Kang Min Ho chuẩn bị về hưu để dành thời gian cho cô con gái trở về nước sau nhiều năm. Ông buộc phải quay lại công việc khi cảnh sát điều tra một vụ án hình sự nghiêm trọng: thi thể của một cô gái tên là Oh Eun Ah bị xẻo thành 6 mảnh được phát hiện ở bên ngoài bãi đậu xe. 

Chuyện kỳ lạ hơn là nghi phạm số một của vụ án là nhà môi trường học Lee Sung Ho đã không ngần ngại tự thú. Anh ta bảo rằng mình phải làm vậy để ngăn cản công trường xây dựng phá vỡ cấu trúc 6 nhánh sông ở đây. Tuy nhiên, Kang Min Ho phải làm mọi cách để minh chứng Lee Sung Ho vô tội vì gã họ Lee đã bắt cóc con gái ngài pháp y và buộc ông phải làm bằng chứng giả. Từ đây, tấm màn bi kịch nhiều năm về trước được lật mở, ngày ấy Kang Min Ho cũng tạo bằng chứng giả khiến em gái Lee chết trong uất ức. 

Rõ rằng Kang Min Ho có tội tiếp tay cho cái ác nhưng những nạn nhân dưới lưỡi hái của Lee Sung Ho có đáng phải trả giá đau đớn như thế?

2. To Sir, with Love (2006)

Bộ phim kinh dị vô cùng dã man 'To Sir, with Love' là tác phẩm đầu tay của đạo diễn Im Dae-Woong. Thật khó để mô tả hết hiện trường tra tấn, giết chóc của bộ phim này nếu không có hình ảnh minh họa.

Thanh tra Ma điều tra một vụ án mạng ở cơ ngơi của cô giáo Park, một giáo viên già phải dùng xe lăn. Tổng cộng có 5 thi thể và 2 người sống sót là cô Park và người chăm sóc Mi Ja. Cô Mi Ja kể lại đầy đủ sự tình trong lời khai của mình: mọi chuyện đều bắt đầu từ âm mưu ám sát cô giáo của 5 nạn nhân.

Buổi tiệc của họ đã bắt đầu với 8 người vào cái đêm đẫm máu đó. Sáu em học sinh đều có âm mưu báo thù cô giáo của mình, mỗi người một lý do khác nhau. Hai người đầu tiên muốn giết cô vì những lời chỉ trích thân phận nghèo hèn. Người thứ ba hận cô bắt đứng lên ngồi xuống nhiều đến gãy chân. Người thứ tư từng bị cô chế giễu béo phì trước lớp. Người thứ năm bị cô quấy rối tình dục. Mẹ của người thứ sáu trong một lần tới gặp trực tiếp cô giáo để bàn chuyện con mình bị bắt nạt đã qua đời vì tai nạn xe cộ. Mặt khác, chính họ là những cựu học sinh được cho rằng đã chế nhạo gương mặt biến dạng của con trai cô giáo, một đứa trẻ phải đeo mặt nạ thỏ.

Cô giáo Park và lũ học trò quay lại trả thù

Người mang mặt nạ thỏ phải chăng là hung thủ giết người để bảo vệ mẹ

Thanh tra Ma tìm thấy nhiều điểm mâu thuẫn trong lời khai của Mi Ja. Danh tính của người học trò sáu không tồn tại và đây là vụ giết người dàn dựng công phu và mất nhân tính nhất từng có. Xét một cách công bằng những tội lỗi trong quá khứ của những kẻ này không đến mức phải chết đau đớn như vậy.

3. Doll Master (2004)

Đây là bộ phim kinh dị tâm linh duy nhất trong danh sách này nhưng phương cách giết người của hồn ma này giống với con người hơn. Một vụ án xảy ra trước khi những vị khách oan nghiệt được mời đến viện bảo tàng búp bê đã khiến một thanh tra cải trang để bí mật điều tra.

Ví dụ một hiện trường án mạng trong phim:

Câu chuyện của 'Doll Master' bắt đầu từ 60 năm về trước. Một nghệ nhân điêu khắc búp bê đã tạc hình mẫu vị hôn thê của mình vào một tác phẩm mới - một người phụ nữ mặc áo kimono đỏ. Chẳng may sau đó, vị hôn thê của anh bị giết hại và anh ta bị kết tội là nghi phạm. Còn anh ta chịu ảnh đáng sợ hơn, bị nhiều người kéo vào rừng và đâm chết. Trên mộ của anh trong rừng, con búp bê mặc áo kimono đỏ bị bỏ lại cùng anh.

Ở thời hiện tại, hậu duệ của những người tưởng thực thi công lý nhưng lại giết oan một mang người năm đó cùng được nhận một lá thư mời đến viện bảo tàng búp bê. Tại đây, lần lượt họ phải bỏ mạng vì tội lỗi không phải do họ gây ra và có thể cũng chưa từng biết.

Búp bê kimono đỏ năm xưa

Linh hồn của cô búp bê trong viện bảo tàng

Có một giả thuyết tâm linh trong bộ phim này: những con búp bê được yêu thương hết lòng sẽ sản sinh ra một linh hồn chứa đựng trong nó. Chúng bảo vệ chủ nhân của mình, thương khóc và oán hận cho người chủ và nhớ từng đứa trẻ khác đã yêu thương nó. Đó là một triết lý nhân văn của bộ phim và giúp cải thiện một chút cho kiểu báo thù cực đoan này.

Bình luận
0 Comments