Top 5 drama Hàn được bình chọn cao nhất, chiếm thượng phong vẫn là đài cáp

author
JoyNews24 tổ chức lễ kỷ niệm lần thứ 13 và đã khảo sát 'Những bộ phim hay nhất của năm' từ ngày 15 đến 24 tháng 10.

Năm nay, các kênh truyền hình cáp (có trả phí) đã tạo áp lực mạnh mẽ lên các đài trung ương. Gần hết một năm qua, chưa có một bộ phim nào tạo hiệu ứng mạnh mẽ hơn 'Goblin' của đài cáp tvN, cũng chưa có đài truyền hình nào tăng trưởng tốc độ hơn JTBC. Đấy là những điểm sơ bộ có thể thấy rõ trong suốt năm 2017. 

Thông tấn xã JoyNews24 tổ chức lễ kỷ niệm thành lập năm thứ 13. Họ khảo sát 'Những bộ phim hay nhất của năm' trên tổng số 200 nhân viên từ các công ty giải trí, báo giới và các nhà sản xuất phim.

Kết quả cho thấy, 3 phim đứng ở vị trí đầu bảng đều là các sản phẩm từ hệ thống đài cáp. Ví trí đầu tiên là 'Secret Forest' (tvN), ngay sau đó lần lượt là: 'Woman of Dinity' (tvN), 'Goblin' (tvN), 'Fight My Way' (KBS) và 'Defendent' (SBS).

Bảng xếp hạng bình chọn những nghệ sĩ hàng đầu có nam diễn viên Jo Seung Woo - nam chính của 'Secret Forest' ở vị trí cao nhất. Các vị trí còn lại cũng vô cùng thuyết phục, lần lượt điểm danh các diễn viên như: Kim Hee Sun, Goong Yoo, Ji Sung, Nam Goong Min, Seo Hyun Jin.

Seo Hyun Jin - cái tên đi lên từ đài cáp và phát triển mạnh mẽ ở khu vực drama nhất

"Phim hay nhất của năm" Secret Forest được đánh giá rằng đã "mở ra một chân trời mới cho thể loại điều tra"

Tuy không nằm trong Top 5 nhưng sự hiện diện của 'Because This Is My First Life' (tvN) trong khoảng thời gian cuối năm đang tạo lên một chút xáo trộn. Một số trang báo ca ngợi bộ phim đã cho rằng bảng xếp hạng được lập ra khá sớm và bỏ sót tác phẩm ấy. 

Hệ thống Programs With High Interest đã khảo sát trên 6 khu vực chính của Hàn Quốc và nhận thấy bộ phim 'Because This Is My First Life' có nhiều từ khóa được tìm kiếm nhất, riêng tựa phim đứng ở thứ hạng á quân trong bảng xếp hạng. Lượt người tra cứu, chờ đợi những tập kế tiếp của bộ phim này đã tăng lên gấp đôi sau tập 9-10. 

Trong khi đó, 'Manhole' của đài KBS bị bình chọn phim tệ nhất năm nay và sở hữu dàn diễn viên kém nhất. Các vị trí "không mong muốn" còn lại chiếm số đông lại là đài trung ương: 'Saimdang, Light's Diary' (SBS), 'Hwarang' (KBS), 'Bride of Habaek' (tvN).

Bình luận
0 Comments