Top 5 hóa trang kinh dị ấn tượng nhất

author

Đối với nhiều nhân vật trong phim kinh dị, hình dáng ám ảnh của họ là thành quả trong nhiều giờ liền của các nghệ sĩ hóa trang.

Regan – The Exorcist  
Regan-The-Exorcist--450x313  Top 5 hóa trang kinh dị ấn tượng nhất Regan The Exorcist

Là một trong những bật thầy về nghệ thuật hóa trang, Dick Smith đã tạo ra một “tuyệt tác” hãi hùng khi biến cô bé 13 tuổi Linda Blair (trong vai Regan) thành một hình hài gớm ghiếc do bị ma ám. Đôi mắt vàng cùng lớp da rách bươm là công sức của ba đến bốn giờ liền làm việc căng thẳng. Smith quyết định sử dụng chất liệu bán co dãn để tạo thành các vết thương đang dần mục rữa, biến đổi, nhưng đồng thời vẫn phải đảm bảo được việc người xem vẫn nhận ra mặt của diễn viên nhí.

Samara – The Ring

Samara-The-Ring-450x253  Top 5 hóa trang kinh dị ấn tượng nhất Samara The Ring

Giống như nguyên tác Nhật Bản, phiên bản Mỹ của “cô bé ma” Samara Morgan được tạo hình giống hệt một oan hồn, với khuôn mặt biến dạng cùng đôi mặt trắng dã. Dù người xem hiếm khi thấy rõ mặt của nữ diễn viên, nhưng bản thân cô bé ngoài phải mang lớp tóc giả dài thượt, còn phải đắp thêm rất nhiều lớp da giả nhằm tạo hiệu ứng hình ảnh chân thực nhất.

Dracula – Bram Stoker’s Dracula

Bram-Stoker’s-Dracula-450x258  Top 5 hóa trang kinh dị ấn tượng nhất Bram Stoker   s Dracula

Một trong những bộ phim kinh dị nổi tiếng nhất thế kỷ 20, bộ phim đã nhận được giải Hàn lâm trong hạng mục Hóa trang xuất sắc nhất. Để “già hóa” nam diễn viên Gary Oldman cùng việc biến gương mặt anh trở nên trắng bệch đòi hỏi cả một đội ngũ chuyên gia, với những chuyên viên hóa trang nổi tiếng như  Michele Burke, Matthew W. Mungle và Greg Cannom. Để gương mặt của Dracula trông thật và tinh tế hơn, nhóm quyết định làm một bộ da thứ hai, đính kèm cả mái tóc bạc trắng cùng những nếp nhăn hằn sâu.

Leatherface – The Texas Chainsaw Massacre  

texas-chainsaw-Leatherface-450x282  Top 5 hóa trang kinh dị ấn tượng nhất texas chainsaw Leatherface

Leatherface mang ba chiếc mặt nạ xuyên suốt bộ phim. Ba chiếc mặt nạ ấy đều là thuộc da và có khả năng co dãn để phù hợp mọi kích cỡ mặt. Trong đó, chiếc mặt nạ “The Pretty Woman” tạo kịch tính tốt nhất với lớp phấn trắng, son môi màu đỏ đậm và phủ đầy mascara.

Count Orlok – Nosferatu  

nosferatu-450x231  Top 5 hóa trang kinh dị ấn tượng nhất nosferatu

Một trong những bộ phim kinh dị cổ nhất (1922), diễn viên Max Schreck trong phim hoàn thành xuất sắc vai diễn bá tước ma cà rồng độc ác. Tuy vậy, thành công của phim còn phải kể đến công lao của đạo diễn nghệ thuật Albin Grau. Nhờ có thể kết hợp ăn ý cùng Schreck, Grau đã tạo hình thành công một trong những sinh vật đáng sợ nhất của màn bạc thời kỳ phim câm, chỉ với quả đầu hói đơn giản cùng đôi tai nhọn. Hình ảnh này về sau được hàng loạt phim kinh dị mượn ý tưởng để tạo hình cho nhân vật phản diện của mình.

 

 

 

Bình luận
0 Comments