Top 5 phim truyền hình Hàn Quốc hấp dẫn nhất tháng 5/2017

author
Nhận xét chung về mặt ý tưởng, bộ 5 tác phẩm đứng đầu trong danh sách phim truyền hình Hàn Quốc hay nhất tháng 5 này đều cực kỳ hấp dẫn người xem.

Không có ngai vàng cho người chiến thắng hoàn hảo nhất, cả 5 bộ phim dưới đây đều có  đặc điểm riêng nổi bật hơn những tác phẩm còn lại.

5. Circle: Two Worlds Connected
top 5 phim truyền hình hàn quốc hấp dẫn nhất tháng 5/2017 Top 5 phim truyền hình Hàn Quốc hấp dẫn nhất tháng 5/2017 5028 CircleTwoWorldsConnected Nowplay Small FWJh4Hf

Circle có thể nói là bộ phim không dành cho những giờ phút nghỉ ngơi thư giãn. Ngay từ tập một, chuyện phim đã vô cùng phức tạp, có quá nhiều nhân vật chính, quá nhiều bí ẩn xoay quanh quá khứ, hiện tại và tương lai.

Chuyện bắt đầu vào năm 1997,  khi cô nàng người ngoài hành tinh đáp xuống trái đất trước sự chứng kiến của anh em nhà Kim Woo Jin, Kim Beom Gyoon và cha của họ. Tuyến chuyện sau đó được chuyển đến năm 2017, khi đó Beom Gyoon đã bị bắt vì tội giết người vì nghĩ họ là người ngoài hành tinh. Cậu em trai Woo Jin liên tục chứng kiến sinh viên cùng trường bị giết mà không rõ nguyên do. Thì ngay lúc này,  cô gái “alien” năm xưa xuất hiện trở lại với ngoại hình không thay đổi. Thời không gian thực sự của phim diễn ra vào năm 2037, thám tử Kim Joon Hyuk điều tra về vụ mất tích của hai anh em nhà Kim liên quan ít nhiều đến một số vụ án ở hiện tại.

Cirlce có cách kể chuyện khá giống với các bộ phim điều tra bí ẩn như X-file. Gong Seung Yeon có ngoại hình băng lạnh, hoàn toàn phù hợp với vai diễn một người ngoài hành tinh bí ẩn có phần đáng sợ như thế này.

4. Man to Man
top 5 phim truyền hình hàn quốc hấp dẫn nhất tháng 5/2017 Top 5 phim truyền hình Hàn Quốc hấp dẫn nhất tháng 5/2017 nyn

Trong khi đó, Man to Man phù hợp với mọi lứa tuổi và thành phần khán giả. Bộ phim có đầy đủ các yếu tố gây hài, hành động, kịch tính và nhất là tất cả nhân vật chính hoặc phụ đều có đất diễn hay.

Man To Man là câu chuyện về một nhiệm vụ quan trọng của quốc gia: Lấy lại 3 bức tượng Phật cổ lưu lạc khắp thế giới và ở trong tay những người quyền lực. Đội điệp viên Bóng Ma quyết định cử Kim Sul Woo làm vệ sĩ ngôi sao hành động Yeo Woon Gwang, để có cơ hội tiếp cận những 3 bức tượng ấy. Từ đó, Sul Woo không chỉ là người bảo vệ, là bạn, sau này còn tuyển được các cộng sự mới cho phi vụ của mình.

Tính quy mô của phim không thực sự được đầu tư như mong đợi. Bù lại, cách diễn xuất của Park Sung Woong và Park Hae Jin rất tốt và dễ thương.

3. Mặt nạ quân chủ (Ruler: Master Of The Mask)
top 5 phim truyền hình hàn quốc hấp dẫn nhất tháng 5/2017 Top 5 phim truyền hình Hàn Quốc hấp dẫn nhất tháng 5/2017 20170503 120939 93743800 2471 4c6c 853f aa2eca224eea

Mặt nạ quân chủ là phim có kịch bản chắc chắn và kịch tính nhất trong số 5 phim. Bộ phim kể về thái tử Lee Sun từ bé đã phải đeo mặt nạ để chuẩn bị cho kế hoạch tiêu diệt tập đoàn giật dây phía sau chính phủ. Trong lúc vi hành, anh kết thân với nàng tiểu thư,người sau này căm hận thái tử giả mạo và một cậu thanh niên chạc tuổi, cùng tên. Ba người họ có chung một kẻ thù nhưng lại làm việc theo những kế hoạch riêng,

Yoo Seung Ho đã có màn trở lại xuất sắc đúng như mong đợi. bên cạnh đó, Kim So Hyun càng ngày càng đẹp và L chọn được vai diễn phù hợp.

2. Chicago Typewriter
top 5 phim truyền hình hàn quốc hấp dẫn nhất tháng 5/2017 Top 5 phim truyền hình Hàn Quốc hấp dẫn nhất tháng 5/2017 chicagotypewriter1

Bộ phim chứa đựng nhiều câu thoại thông minh và một ý tưởng đẹp. Một hồn ma chết trẻ trong thời kỳ Nhật chiếm đóng đã đi tìm gặp 2 kiếp sau của những người đồng đội của anh. Trong lúc này, nhà văn Han Se Joo vẫn tiếp tục trong việc viết lách như kiếp trước nhưng gặp sự cố, không thể viết tiếp. Hồn ma của Yoo Jin O giúp anh hoàn thành cuốn sách kể về cuộc đời tiền kiếp của họ, với một điều kiện: Han Se Joo phải làm ông mai cho Yoo Jin O và Jeon Seol. Hồn ma họ Yoo đã chờ đợi Jeon Seol tái sinh rất lâu để được yêu nàng.

Chicago Typer ngày càng giảm nhiệt do kịch bản khá hack não và nhân vật không thực sự gần gũi với công chúng. Tuy nhiên, chất lượng phim vẫn được đánh giá hay nhất nhì trong số những phim tháng 6 vừa qua.

1. fight for my way
top 5 phim truyền hình hàn quốc hấp dẫn nhất tháng 5/2017 Top 5 phim truyền hình Hàn Quốc hấp dẫn nhất tháng 5/2017 kim ji won park seo joon

Trái lại, tác phẩm ít được kỳ vọng hơn lại bức phá ngoạn mục. Đó là trường hợp của “Đời tôi hạng bét” (Fight for my way). Thành công của bộ phim đến từ cách xây dựng cá tính nhân vật cực kỳ tốt. Bên cạnh đó, câu chuyện trong quá khứ vẫn đang được lật mở từ từ, gây tò mò cho khán giả.

Bốn nhân vật trung tâm của phim là những người bạn thân từ bé, mỗi người đều có ước mơ riêng và đang trên đà hiện thực hóa chúng. Choi Ae Ra muốn làm phát thanh viên. Go Dong Man cố gắng lấy lại phong độ đỉnh cao trong võ thuật. Baek Seol Hee chỉ muốn làm người vợ tốt. Kim Joo Man sẽ chăm sóc cho tình yêu của mình – Seol Hee.

Nhiều khán giả khẳng định rằng họ yêu thích cặp đôi phụ hơn cặp đôi chính. Cặp đôi chính có cá tính rất hay nhưng tình bạn của họ khá không thực tế, vì cách thể hiện của họ với nhau có nhiều tình ý hơn bạn bè. Song song đó, các nhân vật “chen ngang” vào chuyện tình cảm của đôi chính cũng rất đáng chú ý, có back-story và nét đáng yêu riêng.

Bình luận
0 Comments