Top 5 phim truyền hình Nhật Bản có rating cao nhất đầu năm 2018

author
Hai thể loại đang chiếm thế thượng phong trong các bảng xếp hạng rating phim truyền hình châu Á là điều tra trinh thám và hài kịch gia đình.

Khởi đầu năm 2018, các phim thuộc thể loại tình yêu, tình cảm gia đình xuất sắc dường như chưa xuất hiện, dẫu rằng các phim này đều được chắp bút bởi các biên kịch uy tín như Nakatani Mayumi và Sakamoto Yuji. 'Anone' với nhiều kỳ vọng từ Suzu Hirose chỉ thu về con rate trung bình 9,2%. 'Tonari no Kazoku wa Aoku Mieru' được quảng bá tốt nhưng chỉ khởi đầu với 7%. 'Kiss of Todome' có một đội ngũ diễn viên trẻ với một cộng đồng khán giả đa dạng nhưng do quá nhiều cảnh phim bị lặp lại nhiều lần dẫn đến kết quả 7,4% là con số không xứng với kỳ vọng.

Trích một lời bình dành cho 'Kiss of Todome': "Kento Yamada dường như chọn sai nước đi sau thành công của Lục Vương."

 

Vậy đâu mới là thể loại được yêu thích nhất đầu năm 2018? Các bộ phim truyền hình đạt có tỷ suất lượt xem cao nhất với hai chữ số, hầu hết thuộc về thể loại điều tra trinh thám, đa dạng đối tượng chủ thế khác nhau như: đội pháp y, luật sự hay vệ sĩ. Ngay cả bộ trinh thám - báo thù 'Final Cut' khởi đầu nghèo nàn với 7,2%, diễn xuất của Kamenashi Kazuya cũng nhận được các lời khen cho sự tiến bộ.

 

Dưới đây là 5 bộ phim truyền hình Nhật Bản đang chiếm thế thượng phong trong tháng đầu tiên:

#5. Kimi ga Kokoro ni Sumitsuita

Thể loại: Tình cảm

Nội dung: Ogawa Kyoko có biệt danh là Kyodoko, một cô nàng mặt dày và thích đeo đuổi những người đàn ông hay mắng chửi mình. Kyoko hiện tại đang thích hai người đàn ông. Một người là senpai từ hồi ở trường đại học, anh ta lạnh lùng và hay ra lệnh với Kyoko nhưng cũng là người đầu tiên chấp nhận cô ấy. Một người là biên tập viên manga, anh ta hay nói những lời khắc nghiệt nhắm đến người khác dẫu thực tâm bên trong, anh là một người rất tốt bụng. 

Kimi ga Kokoro ni Sumitsuita đang là phim lãng mạn có rating cao nhất: 9,4%. Tuy nhiên, tỷ suất người xem cũng giảm dần sau tập đầu tiên.

#4. Unnatural

Thể loại: điều tra, thần bí, y học

Nội dung: Misumi Mikoto là một trong 170 nhà nghiên cứu pháp y được chứng nhận tại Nhật Bản. Mikoto được triệu tập đến Phòng thí nghiệm Điều tra Tử thần Unnural (UDI) chuyên nghiên cứu những thi thể bất thường, những cái chết không tự nhiên để tìm ra nguyên nhân tử vong.

Unnatural sở hữu toàn những cái tên thương hiệu: biên kịch Nogi Akiko, nữ diễn viên nổi tiếng Ishihara Satomi và các cái tên bảo chứng chất lượng như Iura Arata, Kubota Masataka, Ichikawa Mikako, ... Thế nên, rating khởi điểm của phim là 12,7% cũng không có gì lạ. Sau 3 tập đã phát sóng, tỷ suất người xem vẫn duy trì ở mức hai chữ số.

#3. The Kitazawas: We Mind Our Own Business (Gia đình tôi mùa đông năm ấy)

Thể loại: Hài hước

Nội dung: Anh em nhà Kitazawa đều là những tinh hoa. Shusaku (Yamada Ryosuke), người nhỏ tuổi nhất, đã trở thành một sĩ quan cảnh sát với Sở Cảnh sát Thủ đô Tokyo sau khi tốt nghiệp Đại học Tokyo. Chiaki (Haru) là một luật sư và anh trai Hirofumi (Ozawa Yukiyoshi) là một bác sĩ phẫu thuật tim. Cùng nhau, họ giải quyết vấn đề, tổ chức các cuộc họp chiến lược trong các buổi họp gia đình bí mật. Nhưng chỉ với những trường hợp đe dọa đến hạnh phúc gia đình, họ mới hết sức mình để giải quyết.

Một lần nữa, Nhật Bản chứng tỏ phong cách hài lố của họ chưa bao giờ lỗi thời. 'The Kitazawas' thực sự có quá nhiều điểm bất thường và được diễn tả một cách vui nhộn. Rating tập đầu tiên là 13,3% và duy trì ở các tập tiếp theo là 11,1%.

#2. BG ~ Shinpen Keigonin

Thể loại: Hành động

Nội dung: Shimazaki Akira (Kimura Takuya) là cựu vệ sĩ đã trở thành một nhân viên an ninh bình thường sau sai sót của mình. Ngay cả khi anh ta quyết định quay trở lại làm vệ sĩ trong một công ty bảo vệ cá nhân mới thành lập mới do Murata Goro (Kamikawa Takaya) đứng đầu, Akira vẫn giấu đi quá khứ và trở thành lính mới mới giống như các thành viên khác (Saito Takumi, Nanao, Mamiya Shotaro).

Sự chú ý dành cho 'BG' ngay từ bước đầu tiên đều nhờ vào sự xuất hiện của Kimura Takuya trong vai chính. Rating trung bình của phim hiện tại là 15,5% trong hai tập đầu.

#1. 99.9 ~ Keiji Senmon Bengoshi - Phần 2

Thể loại: Luật pháp

Nội dung: Tỷ lệ kết tội đối với các vụ án hình sự ở Nhật Bản là 99,9%. Miyama Hiroto (Matsumoto Jun) là một luật sư trẻ tuổi, dũng cảm tại Công ty Luật Madarame. Anh ta dựa vào 0,1% còn lại và theo đuổi sự thật cho đến khi anh ta hài lòng. Bạn thân của anh là Sada Atsuhiro (Kagawa Teruyuki), một át chủ bài trong các vụ án dân sự. Ozaki Maiko (Kimura Fumino) đã từ chức thẩm phán sau một két án sai. Cả ba cùng lập ra một nhóm luật sư vì công lý.

Bộ phim về luật pháp vui nhộn đã hoàn thành mùa đầu tiên với tập kết là 19,1%. Sang mùa thứ hai, người xem trong nước và ngoài nước đẩy mạnh rating lên 18% ngay trong ba tập đầu tiên. 

Theo: ciatr & wiki

Bình luận
0 Comments