Trailer cuối cùng của Joker thể hiện diễn xuất và góc quay hớp hồn người xem

author

Bộ phim Joker không thuộc DCEU hiện nay đang được rất nhiều khán giả trông ngóng với những đánh giá rất tốt từ các LHP và tất nhiên là các qua cả những gì được thể hiện trong trailer.

Joker là một bộ phim độc lập, tách khỏi DCEU để kể riêng về cuộc đời nhân vật phản diện nổi tiếng bậc nhất DC. Nhân vật chính trong phim l Arthur Fleck (Joaquin Phoenix), một diễn viên hài kịch nổi tiếng. Đoạn trailer cuối cùng xác nhận rằng Arthur thực sự mắc bệnh tâm thần, anh phải vật lộn để kiếm sống từng ngày, chăm sóc người mẹ bệnh tật trên giường. Ban ngày, anh là một tên hề đường phố đem lại tiếng cười cho mọi người, còn tối đến thì hóa thân thành diễn viên hài độc thoại. 

Tuy nhiên, cuộc sống của Gotham ngày càng đi xuống dần khi tỉ lệ tội phạm ngày càng tăng cao. Người dân trong thành phố không còn đáp lại anh bằng tiếng cười nữa mà thay vào đó là sự châm chọc, khinh bỉ. Chưa kể, sự nghiệp của Arthur còn bị đài truyền hình phỉ báng vào mặt, các phụ huynh thấy con mình cười với anh cũng bị xem là kẻ dị hợm. Bác sĩ tâm lý cũng bất lực trước trường hợp của bệnh nhân mình. 

Từ một kẻ yêu đời, muốn mang tiếng cười cho người khác. Anh từ từ bị biến đổi thành một người tự cười chua xót cho bi kịch cuộc đời mình. Anh khoác lên người chiếc mặt nạ hề, gieo rắc những tư tưởng khủng bố chết chóc khắp mọi nơi và thực hiện một kế hoạch điên rồ trong khắp thành phố. Joker không tự nhiên mà có, Gotham đã tạo nên Joker và từ một người dân bình thường, anh đã biến đổi thành Hoàng tử Hề tội ác.

Đoạn trailer còn cho thấy một nhân vật nữ bí ẩn khác dường như kiếm được sự đồng điệu nơi tâm hồn của Joker. Đây có thể là người tình bí ẩn của hắn chứ không phải là Harley Quinn như truyền thống. Khán giả cũng chứng kiến được rõ khả năng diễn xuất thiên biến vạn hóa của Joaquin Phoenix trong vai Joker. Những cảm xúc vui buồn lẫn lộn đan xen là thù hận, xảo quyệt rồi lại đau đớn được nam tài tử từng 3 lần đề cử giải Oscar thể hiện một cách rõ nét và chân thực không thể chê bai được. 

Đạo diễn Todd Phillips đã tuyên bố Joker là phim có kịch bản riêng biệt, không dựa theo bất kỳ truyện tranh nào. Warner Bros rõ ràng rất tự tin với Joker và có thể chọn phim trở thành ngựa ô tại Oscar năm nay. Hãng đã đưa phim đi tham dự nhiều LHP và sắp tới sẽ là hai LHP quan trọng Venice và Toronto ở tháng 9. Đây là những bước đánh tiếng trước cho giới phê bình trước khi phim được chiếu chính thức cho khán giả đại chúng vào ngày 4 tháng 10 năm nay. 

Bình luận
0 Comments