Trailer Paciffic Rim: Uprising trông chẳng khác gì Transformers phiên bản săn quái vật

author
Trailer cuối cùng của Paciffic Rim 2 đã khiến một số người xem không khỏi bàng hoàng vì sự thay đổi của phim so với phần trước.

Paciffic Rim là một trong những bộ phim về người máy có hình ảnh đẹp và chân thật nhất từ trước đến nay. Và để đạt được thành quả này là nhờ công sức rất lớn từ phía đạo diễn Guillermo del Toro vốn là một bậc thầy về hình ảnh tại Hollywood. Tuy nhiên sau nhiều phen thương thảo thất bạn, ông đã quán chán nản với Universal và Legendary để rồi quyết định bỏ rơi đứa con tinh thần của mình mà đi làm phim tình cảm về người cá. Và may mắn thay đây là quyết định hoàn toàn sáng suốt khi The Shape of Water đã giành được hàng chục giải thưởng, đề cử lớn nhỏ. Còn với Pacffic Rim: Uprising thì qua những gì chúng ta được thấy trong trailer thì dường như phim đã thay đổi hoàn toàn khi trao vào tay đạo diễn Steven S. DeKnight.

Uprising lấy bối cảnh 12 năm sau sự kiện của phần trước. Lúc này con người coi bộ cũng an nhàn khi không có sự xuất hiện của đám Kaiju (xây hẳn biệt thự kế bên xương quái vật cơ mà). Tuy nhiên con người cũng không ngừng nâng cấp các Jaeger để đề phòng một ngày bị lũ người ngoài tinh úp sọt. Đáng tiếc thay là kẻ mở cổng cho lũ quái vật lần này là một thế lực thuộc về con người và chúng có cả một Jaeger.

 Nhân vật chính của chúng ta lần này là Jake Pentecost, con trai của Stacker Pentecost thủ lĩnh chiến dịch Jaeger và đã hi sinh bản thân trong phần trước. Anh được thả từ trong tù ra nhưng lại có vẻ khá miễn cưỡng khi được mời vào chương trình Jaeger. Tuy nhiên vào cuối trailer thì có vẻ anh lại rất yêu mến mấy chú robot và trở thành thủ lĩnh nhóm săn quái vật thế hệ mới. Ngoài ra còn có một cô bé chỉ mới 10 tuổi điều khiển được một Jaeger có thể cuộn tròn lăn quay.

Pacific Rim phần 1 có thể không quá thành công nhưng đã thu hút được một lượng fan hùng hậu và cả những người yêu thích thể loại Mecha nhờ phong cách Cyber Punk tăm tối và siêu thực. Các Jaeger được thể hiện rất kỹ lưỡng từ bên trong lẫn bên ngoài từ những nước sơn rỉ sét đến những bước di chuyển nặng nề của những cỗ máy cơ khí khổng lồ. Ngay cả vũ khí cũng cần được sử dụng tính toán thời gian cẩn thận khiến người xem phải nín thở theo dõi bộ phim.

Các Jaeger trong phần đầu được trau chuốt kỹ lưỡng đến từng chi tiết. 

Còn đoạn trailer này thì bản thân người viết phim sẽ hay dở như thế nào nhưng rõ ràng nó đã đánh mất đi hoàn toàn cái chất đặc trưng của phần 1. Các Jaeger thì bay nhảy liên tục, vũ khí đa dạng thật nhưng liệu rằng có hiệu quả? Nên nhớ trong phần trước bọn Kaiju được chia theo cấp độ và các vũ khí Jaeger sử dụng nó phải thật sự xuyên thủng được lớp giáp dày của bọn nó còn mình thấy các Jaeger phần mới này chẳng khác gì năm anh em siêu nhân phiên bản robot. Và với tình hình theo đúng những gì trailer thể hiện thì chắc sự kết nối của những người điều khiển Jaeger, một trong những yếu tố rất đặc biệt và được chú trọng trong phần trước có thể sẽ bị ngó lơ để dành đất cho kỹ xảo.

Và giờ biến thành một bộ phim chả khác gì Transformers đi giết quái vật 

Bản thân mình là fan của Paciffic Rim và đã mong chờ bộ phim này 5 năm nên không khỏi thất vọng với những Uprising đem đến trong trailer. Có thể do Legendary Pictures đã bị Trung Quốc mua lại nên phim giờ chỉ chú trọng vào kỹ xảo lòe loẹt, hình ảnh tươi sáng để nhằm mục địch dụ dỗ người xem bỏ tiền ra rạp. Còn cố gắng đưa cả bình hoa di động Cảnh Điềm vào nữa đấy. Và theo mình xem lại thì 3 bộ phim Legendary Pictures tham gia sản xuất kể từ lúc bị tỷ phú Vương Kiện Lâm mua lại là Warcraft, The Great Wall và Kong: Skull Island thì tất cả đều chỉ được khen về hình ảnh còn nội dung đều bị coi là rất nông. Hi vọng mong manh là phần 2 sẽ hay nhưng mình chắc chắn một điều nó sẽ không thể đặc biệt được như phần trước đâu. Pacffic Rim: Uprising sẽ được trình chiếu từ ngày 23 tháng 2 tại Việt Nam.

Bình luận
0 Comments