Trailer quái dị và ám ảnh của The Lighthouse, phim kinh dị trắng đen độc đáo của A24

author
Sau một loạt các bài phê bình từ Liên hoan phim quốc tế Toronto, A24 đã ra mắt đoạn trailer chính thức mới cho bộ phim kinh dị tâm lý của Robert Eggers The Lighthouse.

Hai ngôi sao Willem Dafoe và Robert Pattinson vào vai những người gác đèn hải đăng đang dần dần mất đi lý trí sống của mình khi bị cô lập khỏi thế giới loài người. làm người giữ ngọn hải đăng người dần mất đi lý trí khi sống cô lập. Đây là bộ phim đen trắng đầu tiên mà đạo diễn Robert Eggers thực hiện đồng thời cũng là bộ phim thứ 2 của anh kể từ sau The Witch gây chấn động LHP Sundance 4 năm trước.  The Witch cũng được đánh giá là một trong những bộ phim hay nhất thập kỷ. 

Trong bài phê bình đạt điểm A- của  Eric Kohn, biên tập viên chính của tờ IndieWire đã viết về The Lighthouse như sau: " The Lighthouse là một màn trình diễn ấn tượng của Robert Pattinson và Willem Dafoe, giải phóng những thái cực điên rồ nhất của họ, bằng cách đặt bản thân vào bờ vực của sự điên rồ ở giữa chốn hư không. Đây là bộ phim hay nhất về những người bạn cùng phòng tồi tệ từng được thực hiện."

Việc The Lighthouse có thể đi được bao xa trong mùa giải thưởng sắp tới phụ thuộc vào việc giới phê bình có yêu thích thể loại phim kinh dị trắng đen hay không. Rất nhiều nhà phê bình sau LHP Venice cũng đã nhận xét diễn xuất của Dafoe và Pattinson hoàn toàn có thể giúp họ có được đề cử Oscar. A24 năm nay cũng đã quyết định chọn The Lighthouse trở thành ngựa ô cũa hãng trên đường đua Oscar. Năm ngoái, việc lựa chọn The Florida Project thay cho Hereditary đã khiến nhiều người bất ngờ và tiếc nuối nhưng chính Willem Dafoe đã nhận được một đề cử nam chính cho bộ phim. 

Ngoài The Lighthouse ra, A24 cũng đã có rất nhiều bộ phim thành công trong năm nay như The Farewell của đạo diễn Lulu Wang, một tác phẩm giật gân Uncut Gems của anh em Safdie và bộ phim gia đình Waves của Trey Edward Shults nhận được hoan nghênh nồng nhiệt ở TIFF. The Lighthouse dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 18 tháng 10 năm nay. 

Bình luận
0 Comments