Train to Busan - Zombie Hàn sẽ thống trị Thế giới

author
Từ trước tới nay, những bộ phim về đề tài Zombie luôn là món ăn “đặc sản” của người Mỹ. Tuy nhiên, bộ phim Train to Busan vừa mới ra mắt đã chứng minh rằng những thây ma mang “quốc tịch” Hàn Quốc không hề thua kém những “đồng loại” đến từ Mỹ.

Bộ phim lấy bối cảnh con tàu cao tốc từ Seoul tới Busan. Khi đại dịch Zombie bùng phát cả trong và ngoài con tàu, những hành khách vừa phải đối mặt với nỗi sợ khi không biết đến nơi nào sẽ an toàn, vừa phải chiến đấu với lũ thây ma trên chính chiếc tàu để sống sót và bảo vệ người mình yêu thương.

train to busan Train to Busan - Zombie Hàn sẽ thống trị Thế giới 192 train to busan chuyen tau sinh tu ngap tran xac song 14691689683345 2016 08 12

Cảnh báo

Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Dù chủ đề Zombie không hề mới với hàng loạt những bom tấn như World War Z, Walking Dead, Resident Evil,… nhưng cách làm của người Hàn Quốc lại khá mới lạ. Con người và Zombie phải “chung sống” với nhau trên con tàu rộng 3 mét, lao vun vút với vận tốc 300km/h, không có chỗ để trốn. Không những thế ở mỗi nơi họ đến, tình hình bên ngoài còn đầy chết chóc hơn khiến cho chuyến tàu chứa đầy “xác sống” lại trở thành cứu cánh duy nhất. Mắc kẹt, không thế nắm được tình hình bên ngoài, cái chết luôn kề cận, tuyệt vọng là những cảm giác mà Train to Busan mang tới cho khán giả xuyên suốt bộ phim.

1 nhân vật zombie trong Train to Busan train to busan Train to Busan - Zombie Hàn sẽ thống trị Thế giới 192 13 2016 08 12

Cảnh báo

Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Trong bối cảnh đó, bản tính con người mới trở nên rõ ràng hơn bao giờ hết, có người trở nên thân thiện và hy sinh vì nhau, có kẻ ích kỷ chỉ biết nghĩ tới bản thân mình. Chuyến tàu cao tốc tới Busan trở thành một xã hội thu nhỏ thể hiện đúng bản chất của rất nhiều loại người trên Thế giới này.

Điểm sáng lớn nhất của phim chính là chất tình cảm. Ở mọi thể loại phim từ hài cho tới kinh dị, người Hàn Quốc đều có thể chen tình cảm vào và họ làm điều đó rất tốt. Bộ phim đã khéo léo đưa vào 4 thứ tình cảm thiêng liêng nhất của con người ở nhiều độ tuổi khác nhau như tình cha con của Seok-woo và Su-an, tình yêu tuổi mới lớn của cặp đôi Young-guk và Jin-hee hay tình vợ chồng của Seong-kyeong và Sang-hwa, tình chị em của In-gil và Jong-gil. Train to Busan đã chứng tỏ rằng tình cảm mới là thứ đáng quý nhất chứ không phải những vật chất tầm thường.

train to busan Train to Busan - Zombie Hàn sẽ thống trị Thế giới 192 4 28 busan bound 1 2016 08 12

Cảnh báo

Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Được như vậy, phải kể đến diễn xuất tuyệt vời của dàn diễn viên. Dù đa số không phải là những “hot-face” xinh đẹp nhưng tài năng của họ là không thể phủ nhận. Từng cá nhân trong Train to Busan đã thể hiện xuất sắc vai diễn của mình từ sự đau đớn trước những mất mát, sự quan tâm lo lắng lẫn nhau trong bối cảnh tận thế hay chỉ là những câu bông đùa để giảm căng thẳng khi cái chết vây quanh. Tất cả kết hợp với nền nhạc da diết cực hay đẩy cảm xúc của khán giả lên tới cao trào. Chắc hẳn không ít người xem sẽ phải cùng cười, cùng bật khóc với dàn diễn viên trước những tình tiết xuyên suốt bộ phim.

train to busan Train to Busan - Zombie Hàn sẽ thống trị Thế giới 192 chuyen tau sinh tu train to busan 14701954451641 2016 08 12

Cảnh báo

Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Thêm vào đó, chất hành động của Train to Busan cũng là một điểm nhấn sáng giá. Những nạn nhân trên con tàu không chỉ biết vừa chạy vừa gào thét, họ còn biết sử dụng trí tuệ hay thậm chí là vũ lực để chống lại bọn Zombie nhằm bảo vệ người thân của mình. Chỉ tiếc là bộ phim chưa khai thác tối đa phần này khiến cho độ “anh hùng” của các nhân vật bị giảm đi rất nhiều mà tính “sướt mướt” lại trở thành chủ đạo.

Là tác phẩm đầu tay của Hàn Quốc về đề tài này nhưng trước những gì mà Train to Busan làm được đã là một thành công rất đáng kể. Hy vọng rằng những bộ phim sau sẽ rút được kinh nghiệm và cho ra đời những tác phẩm xuất sắc hơn nữa.


Bình luận
0 Comments