Trang phục cổ trang trong phim Trung Quốc sẽ đi đâu sau khi phim đóng máy?

author

Chắc hẳn có rất nhiều mọt phim Trung Quốc, đặc biệt là phim cổ trang như mình không dưới 1 lần tự hỏi rằng những bộ trang phục lộng lẫy trong các tác phẩm cổ trang sẽ đi đâu về đâu sau khi phim quay xong? 

 Bên lề vụ lùm xùm cấm chiếu phim cung đấu – thể loại cổ trang điển hình, mình sẽ tổng hợp lại cho các bạn về chốn dừng chân tiếp theo của những bộ trang phục lộng lẫy, xa hoa, cầu kỳ kia nhé


1.     Trang phục phim này được... dùng lại ở phim khác 

 Không chỉ tiết kiệm chi phí may phục trang, mà cách làm này còn được đánh giá cao là bảo vệ môi trường, khi số lượng trang phục của mỗi dự án cổ trang lên tới hàng nghìn bộ. 

 Điển hình là đài TVB từng rất nổi tiếng trong việc... xài đi xài lại các bộ trang phục giống nhau trong các dự án phim do nhà đài sản xuất. Có những bộ trang phục được sản xuất cách đây cả chục năm nhưng vẫn được nhà đài bảo quản tốt và "trưng dụng" ở các tác phẩm sau này.


2. Bán đấu giá từ thiện 

Đối với những dự án chế tác "khủng", trang phục được may đo với số đo riêng của diễn viên, thì có một cách khác cũng "làm ra tiền" chẳng kém đó là đem những bộ trang phục đó bán đấu giá, hoặc trưng bày triển lãm. 

 Chẳng hạn như bộ trang phục của Lý Dịch Phong trong Cổ Kiếm Kỳ Đàm được bán với giá hơn 10 nghìn NDT (gần 36 triệu VNĐ). 

 Các phụ kiện như trâm cài tóc, khuyên tai của "Bạch Thiển" Dương Mịch trong Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa cũng được fan hâm mộ mua lại, con số lên tới 8000 NDT (gần 30 triệu VNĐ).


3. Được diễn viên mua lại, cất riêng làm kỷ niệm, hoặc sử dụng trong đám cưới 

 Chẳng hạn như nữ diễn viên Châu Tấn sau khi tham gia Hậu Cung Như Ý Truyện, nữ diễn viên cũng đã "giữ làm của riêng" tới...90% trang phục của nàng Ô Lạt Na Lạp Như Ý.

Nam diễn viên Triệu Hựu Đình của Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa cũng giữ lại một vài bộ trang phục của Dạ Hoa sau khi bộ phim đóng máy. 

 Hay như nam diễn viên Bao Bối Nhĩ cũng giữ lại phục trang của mình trong phim Mật Thám Hoan Hỷ để sử dụng trong đám cưới của mình ngoài đời.


4. Yên nghỉ trong…kho 

 Có không ít bộ phim chế tác lớn, đa số trang phục sẽ do đoàn phim tự tạo ra, như trong Võ Tắc Thiên truyền kỳ, chỉ tính riêng của Phạm Băng Băng đã có 260 bộ - bảo đảm khi xuất hiện sẽ không bị trùng lăp, hay trong Hậu cung Chân Hoàn truyện trang phục của toàn đội tổng cộng lên đến 800 bộ… 

 Đối với những phim có chế tác như vầy thì đa số những bộ trang phục sẽ không có chuyện được dùng đến lần thứ hai. 

Một mặt là những bộ trang phục này được thiết kế theo đặc thù riêng của bộ phim đó, nếu đưa vào những bộ phim khác sẽ không còn phù hợp nữa. 

Một mặt là những bộ trang phục mà những diễn viên chính thường khoác lên người khán giả đã quá quen thuộc đối với nó, nếu dùng trong phim khác thì dưới những con mắt của các “thánh soi” nhất định sẽ bị phát hiện, sẽ bắt đầu nghi ngờ về đạo cụ, hóa trang.. của đoàn phim và cuối cùng là dẫn đến sự nghi ngờ về chất lượng của bộ phim. 

Vì vậy, đa số chúng sẽ được đưa vào kho để đóng bụi...

Bình luận
0 Comments