Trang phục đen có ý nghĩa như thế nào đối với hình tượng Superman?

Đoạn trailer mới của Justice League cho khán giả thấy rất nhiều điểm khác biệt so với phiên bản rạp năm 2017, một trong những chi tiết quan trọng nhất là bộ đồ đen của Superman. Đích thân đạo diễn Zack Snyder đã lên tiếng giải thích về ý nghĩa của phục trang này.

“Bộ Black Suit, ở cảnh phim Krypton hiện đại, khi cậu ấy rời khỏi hành tinh, tất cả mọi người đều mặc những trang phục đen này. Vì vậy, theo một cách nào đó, nó giống như một mối liên hệ với thế giới cũ của anh ta. Tôi nghĩ nó liên quan trực tiếp nhiều đến gia đình của anh ấy. Trong nhiều khía cạnh khác nhau, bộ đồ xanh, với tôi, đại diện cho vị trí của anh ta trên Trái Đất. Bộ đồ xanh là phục trang của một người hùng, phục trang của sứ mệnh anh ấy đang gánh vác còn bộ đồ đen liên quan nhiều đến khía cạnh cá nhân, về gia đình của anh ấy. Một bộ đồ hướng về thế giới bên ngoài, một bộ độ thiên về nội tâm bên trong.”

Bộ đồ đen của Superman xuất hiện lần đầu tiên trong phần ngoại truyện sau sự kiện “Death of Superman” kể về Người đàn ông thép đã ra đi sau trận chiến với Doomsday. Trong nhiều ngày sau đó, khi cả thế giới vẫn còn đang thương tiếc người hùng của mình thì sự thật là Superman vẫn còn sống nhưng trong tình trạng rất yếu.

Trong khi lúc chờ đợi toàn bộ sức mạnh của mình hồi phục, Superman mặc một bộ đồ màu đen còn được biết đến với cái tên regeneration suit-bộ đồ tái sinh. Nó giúp cho Ka-el sẽ đẩy nhanh quá trình hồi phục của mình lên. Nhiều đầu truyện về Superman sau này đã tạo nên nhiều hình ảnh khác nhau cho Superman từ phục trang này thậm chí là một phiên bản song trùng của anh đến từ một thực tại khác.

Snyder trước đây cũng đã tiết lộ rằng bộ đồ đen sẽ giúp cho khán giả phân biệt rõ ràng hơn các sự kiện diễn ra ở thời điểm hiện tại trong phim và những đoạn hồi tưởng sẽ xuất hiện ở nhiều thời điểm khác nhau. Kế hoạch ban đầu của anh là để Superman mặc bộ đồ đen trong bộ phim đầu tiên của Liên minh Công lý và bắt đầu chuyển sang phục trang xanh, đỏ quen thuộc trong hai phần sau của trilogy. Sự thay đổi phục trang này tập trung cho việc thể hiện tâm lý thay đổi của Clark Kent, nhất là khi anh vừa quay lại từ cõi chết nhiều hơn là ý nghĩa về ấn tượng hình ảnh cho bộ phim như Zack Snyder đã chia sẻ ở trên.

Related Articles

Responses

HOT OR NOT
Bạn đã có trãi nghiệm ra sao với các phim này?
Chuyển đến thanh công cụ