Tranh cãi giữa các thế hệ diễn viên khi công bố nhân vật đồng tính đầu tiên trong loạt phim Star Trek

author
Khi vừa công bố giới tính của nhân vật Sulu trong loạt phim Star Trek mới, diễn viên đã từng thủ vai Sulu của thế hệ trước đã đưa ra một phát ngôn không đồng thuận ngay lập tức.

Diễn viên John Cho vừa tiết lộ sáng nay về giới tính của nhân vật Hikaru Sulu, một thủy thủ đoàn kỳ cựu trong tàu U.S.S Enterprise thực chất là một người đồng tính và sẽ có một đứa con gái với một nhân vật khác cùng giới tính trong Star Trek Beyond. Rất nhiều người đồng tình với quan điểm này đặc biệt khi các vụ khủng bố nhắm tới cộng đồng LGBT ngày càng nhiều cũng như bày tỏ sự kính trọng với George Takei, diễn viên đã từng thủ vai nhân vật Sulu thế hệ trước và cũng là một người đồng tính hoạt động rất nhiệt thành. Tuy nhiên bản thân Takei lại không đồng tình với việc này và cho rằng nó đi ngược lại với những gì mà Gene Roddenberry, người sáng tạo ra loạt phim Star Trek định ra từ ban đầu.

Star Trek Tranh cãi giữa các thế hệ diễn viên khi công bố nhân vật đồng tính đầu tiên trong loạt phim Star Trek 63 213 2016 07 08

Cảnh báo


Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

“Tôi rất vui mừng vì có một nhân vật đồng tính. Tuy nhiên, điều này lại bóp méo đi những gì Gene đã sáng tạo nên và tốn rất nhiều thời gian để suy nghĩ. Tôi rất tiếc vì điều này.” George Takei đã biết về kế hoạch này từ năm ngoái khi John Cho liên lạc với ông để bàn về sự thay đổi của nhân vật Sulu. Takei đã gợi ý rằng nên tạo ra một nhân vật mới thay vì biến đổi một nhân vật có sẵn. Không lâu sau đó, đạo diễn Justin Lin cũng đã nói chuyện với Takei và ông tin rằng họ đã thực hiện việc này rồi. Ông cũng sẽ tham gia trong chiến dịch quảng cáo bộ phim Star Trek: Beyond nhưng chắc chắn là quan điểm của Takei sẽ không hề thay đổi.

Star Trek Tranh cãi giữa các thế hệ diễn viên khi công bố nhân vật đồng tính đầu tiên trong loạt phim Star Trek 63 John Cho in Star Trek 2016 07 08

Cảnh báo


Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Giới tính của Hikaru Sulu sẽ được tiết lộ trong một cảnh phim của Star Trek: Beyond khi anh cùng chồng mình chăm sóc con gái. Chi tiết này thật sự không hề có dụng ý nào khác ngoài việc mang thêm chút lãng mạn cho bộ phim giống như các phần phim trước, một khoảnh khắc bình yên sau những ngày tháng rong ruổi giữa vũ trụ đầy hiểm nguy. Còn với Takei, mặc dù không thể thay đổi được quyết định của đoàn làm phim nhưng ông hi vọng trong series Star Trek sắp tới được phát sóng trên kênh CBS, nhân vật Sulu sẽ được đi theo một hướng hoàn toàn khác hoặc chính ông sẽ vào vai Sulu lúc về già.

Bình luận
0 Comments