Trời ơi, tin được không? Hóa ra mọi viên đá vô cực đều có thế giới riêng của nó!

author

Trước đây, tất cả mọi điều chúng ta biết chỉ là Viên đá Linh hồn có ẩn chứa một thế giới riêng gọi là Thế giới Linh hồn và thế giới này đã được thể hiện sơ qua trong Avengers: Infinity War.

Ở thế giới trong truyện tranh gần đây, chính Gamora là người sử dụng sức mạnh được phóng đại của cả 6 Viên đá để nhấn chìm hiện thực vào bên trong Viên đá Linh hồn – nhưng cô không nhận ra, điều đó đã làm mất cân bằng tính tự nhiên của vũ trụ. 

Trong Infinity Wars đã xác lập việc các Viên đá Vô cực luôn có sự gắn kết với nhau, khi sức mạnh chảy từ viên này qua viên khác, và mới đây tập truyện The Infinity Wars: Sleepwalker đã hé mở về Thế giới Vô cực trong mỗi Viên đá. Không chỉ vậy, việc di chuyển từ một Thế giới Vô cực của một viên đá này qua một viên đá khác là hoàn toàn khả thi – nhưng bạn phải làm chủ được thế giới mình đang ở trước.

Ở loạt truyện mới, Sleepwalker – một sinh vật đến từ thế giới Mindscape của Viên đá Tâm trí – đã bắt đầu hành trình đến với Thế giới Linh hồn để điều chỉnh cân bằng lại cho vũ trụ. Nhưng trước khi đến đó, Sleepwalker phải trải qua các thế giới khác trước.

Mindscape – Thế giới bên trong Viên đá Tâm trí

Đây là một thế giới tâm linh chất chứa những suy nghĩ của tất cả mọi sinh linh trong vũ trụ. Chính vì thế, thế giới này có đầy những sinh vật mà tâm trí có thể tưởng tượng ra, với những sinh vật từ ác mộng, hay những bóng đen của Sự tuyệt vọng, Sự hoang tưởng và Sự Trầm cảm đều được thể hiện thành một sinh vật khác nhau.

Chủng loài Sleepwalker chính là những cảnh sát trong thế giới này, và công việc của họ là hạ gục và bắt giữ bất kì sinh vật nào muốn chiếm giữ con người. Thế giới này thực chất đã xuất hiện trong truyện tranh của Marvel từ những năm 1991 khi các sinh vật Sleepwalker được giới thiệu – và hiện tại, họ đã biến nó trở thành một trong những Thế giới Vô cực.

Chính vì tính chất công việc mà một Sleepwalker đã nhận ra những hành động của Gamora chính là giấc mơ đã biến thành cơn ác mộng, và nó làm nứt mẻ bản chất của hiện thực. Và sau khi khám phá ra cơn ác mộng đó lại là cánh cửa cho Sleepwalker du hành qua Thế giới Vô cực đầu tiên – Thế giới của Viên đá Sức mạnh – để bắt đầu hành trình lấy lại cân bằng vũ trụ.

The Arena – Thế giới bên trong Viên đá Sức mạnh

Thế giới trong Viên đá Sức mạnh được biết đến với tên gọi là The Arena – Đấu Trường, nơi mà số lượng những trận giao tranh với nhau là vô hạn khi mọi thứ đều tranh giành để trở thành nhà vô địch.

Sinh vật mạnh nhất ở trong thế giới này là Dynamus, kẻ gọi bản thân là ‘hiện thân sống của Vũ trụ Sức mạnh’. Không rõ liệu hắn có phải là một ‘cư dân’ mãi mãi của Đấu Trường hay chỉ là một trong những tạo vật bất thường của Gamora mang lại nhưng dường như hình dạng bên ngoài của hắn có phần khẳng định điều đó.

Chỉ có hai cách để thoát khỏi thế giới này: bị đánh bại và chết, hoặc chiến thắng để qua thế giới khác. May mắn thay, Sleepwalker biết được rằng các Viên đá Vô cực như một mạch kín, và anh đã tận dụng được điều đó để điều khiển thế giới Đấu Trường xung quanh Dynamus và hạ hắn ta.

The Vast – Thế giới của Viên đá Không gian

The Vast chính là thế giới bên trong Viên đá Không gian, và nó là một không gian trừu tượng của sự trống rỗng cùng cực đến nỗi ngay cả người quen với tính chất vô hạn của Mindscape như Sleepwalker còn bị choáng ngợp.

Tuy nhiên, đây cũng là vùng không gian mà Sleepwalker tốn ít thời gian nhất. Đơn giản vì đây là không gian hoàn toàn không có gì để tương tác, và điều duy nhất là tìm đường thoát ra; nhưng cũng chỉ có những sinh vật thao túng được không gian và thời gian (như Sleepwalker) mới có thể làm được.

Ellipsis – Thế giới kì lạ bên trong Viên đá Thời gian

Thế giới bên trong Viên đá Thời gian là một thế giới khá trừu tượng, và rất khó để diễn dịch được thực sự. 
Bên trong đó, sinh vật luôn bị ảnh hưởng bởi sự tàn phá của thời gian, theo các mà Sleepwalker – một sinh vật không bao giờ bị giới hạn bởi thời gian – không thể nào tưởng tượng được. Dù chỉ di chuyển trong Viên đá Thời gian chỉ vài phút, Sleepwalker tưởng tượng như cả nhiều thế kỷ đã trôi qua. 
Để thoát ra khỏi thế giới này, Sleepwalker phải làm chủ được các lực trong thế giới này vừa đủ để tạo nên một thời điểm hoàn hảo để có thể nhảy qua thế giới khác.

The World Pool – Thế giới của Viên đá Hiện thực

Đây có lẽ là thế giới thú vị nhất trong tất cả những thế giới khác nhau bên trong những Viên đá Vô cực và thế giới này như một chiếc tủ chứa bạt ngàn, nơi lưu trữ tất cả các cuộc phiêu lưu ở đa vũ trụ được thể hiện dưới dạng truyện tranh.

Thế giới này được duy trì bởi một nhân vật tên là Archivus, người đóng vai trò như một người trông nom cho World Pool. Dường như, cô ấy biết hết tất cả mọi thứ khi nhân vật Sleepwalker chia sẻ mình cần đến Thế giới Linh hồn, cô đã đưa cho anh một cuốn truyện về chính Infinity Wars.

Mọi thứ diễn biến kì lạ hơn khi chính Sleepwalker lại bị kéo vào bên trong một cuốn truyện tranh khác. Và chỉ khi nhờ sự giúp đỡ của một nhân vật là Guardian of the Nexus of All Reality, thì Sleepwalker mới có thể sống sót chút đừng nói là thoát được khỏi thế giới đó một mình.

Nguồn: ScreenRant.

Bình luận
0 Comments