TRON: ARES, phần 3 của bom tấn viễn tưởng Tron do Jared Leto thủ vai chính

Disney sẽ thực hiện tiếp dự án khoa học viễn tưởng Tron sau 10 năm bị trì hoãn kể từ Tron: Legacy.

Thông tin về phần 3 của Tron đã xuất hiện rất nhiều năm trước đây sau kết thúc của Legacy nhưng quá trình sản xuất đã bị đình trệ và cuối cùng là thông tin bị hủy bỏ hoàn toàn vào năm 2015. Tuy nhiên tờ Variety mới đây đã đưa tin Tron 3 đang được thực hiện và Jared Leto sẽ tham gia trong vai trò diễn viên kiêm đồng sản xuất, Grath Davis (Lion)  được nhắm vào vai trò đạo diễn. Biên kịch Jesse Wigutow (It Runs in the Family) đã viết được gần như trọn vẹn bản nháp của kịch bản phần 3.

Trước đây đã xuất hiện nhiều tin đồn Jared Leto sẽ tham gia vào Tron 3 nên sự có mặt chính thức của anh không quá nhiều bất ngờ. Tuy nhiên việc chọn Grath Davis làm đạo diễn là một điều rất bất ngờ bởi vì các phim trước đây của anh hoàn toàn không thuộc về thể loại khoa học viễn tưởng. Những dự án ấn tượng trước đây của Grath là Mary Magdalene (2018) và Lion (2016) đều thuộc thể loại chính kịch được đánh giá cao nhưng hoàn toàn không có sự tham gia của CGI trong quá trình thực hiện.

No Merchandising. Editorial Use Only. No Book Cover Usage. Mandatory Credit: Photo by Universal Pictures/Moviestore/REX/Shutterstock (9458441e) Joaquin Phoenix, Rooney Mara Mary Magdalene – 2018

Mary Magdalene (với sự tham gia của Rooney Mara) là một bộ phim tiểu sử mang nhân vật rất nổi tiếng trong Kinh Thánh bước lên màn ảnh rộng. Còn Lion được chuyển thể từ cuốn tự truyện “A Long way Home” kể về hành trình của một chàng trai trẻ đi tìm cha mẹ ruột của mình. Việc đảm nhận Tron 3 chắc chắn là bước ngoặt lớn nhất trong sự nghiệp của anh và cả thương hiệu.

Theo thông tin từ tờ Deadline thì Grath khá chủ động trong quá trình ký hợp đồng làm phim với Disney chứng tỏ anh đã chuẩn bị đường dài trong việc mở rộng thương hiệu Tron. Nhưng Deadlines cũng nhấn mạnh mọi thứ hiện vẫn chỉ đang trong quá trình phát triển và chưa được bật đèn xanh hoàn toàn.

Việc Grath tham gia vào dự án đồng nghĩa với việc khán giả sẽ phải nói lời tạm biệt với đạo diễn Joseph Kosinski. Anh là người đã tạo nên thành công của Tron: Legacy và gắn bó với việc phát triển phần 3 trong thời gian rất lâu. Đồng thời toàn bộ dàn diễn viên cũ của phần 2 có thể sẽ không trở lại. Kết thúc của Legacy cũng mang tính chất mở nên nội dung của phần 3 hoàn toàn có thể lấy bối cảnh mới, một dàn diễn viên mới.

Trên Twitter của Jared Leto, nam diễn viên cũng vô tình tiết lộ tên của phần 3 là TRON: ARES. Cái tên này đã được xuất hiện trong một báo cáo năm 2017 cũng liên quan đến nam diễn viên. Theo đó, Jared sẽ đóng nhân vật chính tên Ares trong Tron 3  

Related Articles

Responses

HOT OR NOT
Bạn đã có trãi nghiệm ra sao với các phim này?
Chuyển đến thanh công cụ