Trung Quốc cắt giảm tiền lương của diễn viên - Vì lý do nào ?

author
Mức caste nào thì phù hợp với một ngôi sao ? Tại sao trong 10 năm trở lại đây, mức caste của cho diễn viên đóng phim Trung Quốc lại tăng vọt đến thế ?

Chính phủ Trung Quốc có thể tìm cách đặt giới hạn về tiền lương của diễn viên để kiềm chế lạm phát phi tiền công ngành sản xuất. Cơ quan quản lý Nhà nước đối với Ấn bản Đài Radio, Phim Ảnh và Truyền hình (SAPPRFT) cho biết  rằng hôm thứ Sáu, họ đã có một buổi thảo luận với công ty quảng lý ngôi sao và công ty phát hành phim (điện ảnh và truyền hình). Mục tiêu của buổi thảo luận là đề ra hướng điều chỉnh vấn đề, thiết lập kỷ luật tự giác, hơn là áp đặt quy định.

Lý do hình thành buổi thảo luận này do một đài truyền hình quốc gia CCTV đã công bố một báo cáo cho thấy rằng một số tài năng nổi tiếng nhất hiện nay có thể kiếm được 15 triệu $ (100 triệu NDT) cho một bộ phim điện ảnh hoặc một phim truyền hình. Con số này còn cao hơn (thêm 80 triệu NDT) khi mời diễn viên Hàn Quốc về đóng phim Trung Hoa của họ.

Trung Quốc cắt giảm tiền lương của diễn viên - Vì lý do nào ? Trung Quốc cắt giảm tiền lương của diễn viên - Vì lý do nào ? 89 573e9fa5672fc 2016 08 29

Cảnh báo

Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Catse của diễn viên cứ thế leo thang và gây ra sự biến dạng cho chi phí sản xuất phim. Trong một số trường hợp, 50% -70% của ngân sách sản xuất bộ phim Trung Quốc ‘được chi tiêu cho ngôi sao. Số ít ngân sách còn lại cho các khâu sản xuất khác bao gồm cả các phương tiện di chuyển, nhân viên hậu trường, hậu kỳ và kỹ sảo. Đạo diễn Phùng Tiểu Cương đã lên tiếng rằng chi phí thuê nhân viên giỏi ở phim trường có quá thấp, đa số nhân viên đều không chuyên, đến từ các chợ lao động của các tỉnh. Vì thế chất lượng phim ảnh cũng giảm đi rất nhiều.

Trung Quốc cắt giảm tiền lương của diễn viên - Vì lý do nào ? Trung Quốc cắt giảm tiền lương của diễn viên - Vì lý do nào ? 89 Phung Tieu Cuong w 480 2016 08 29

Cảnh báo

Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Các nhà sản xuất phải đảm bảo có ngôi sao xuất hiện trong phim của họ. Tuy nhiên, giá catse mà các chương trình giải trí/ tạp kỹ, các sự kiện mời ngôi sao đã cao rồi. Các nhà sản xuất không thể hạ giá thấp hơn vì ngôi sao sẽ chọn đi show thay vì đóng phim.

Đã từng có một thời gian dài, chỉ số truyền thông là thước đo chuẩn mực của ngành truyền thông Trung Quốc. Một số ngôi sao có thể kiếm một khoảng lớn từ các hợp đồng quảng cáo, hoặc trên thị trường chứng khoán, nơi mà các nhà đầu tư dựa vào tên của người nổi tiếng làm thước đo. Các bộ phim dù chất lượng hay dỡ thế nào, chỉ cần có nhiều ngôi sao thì lập tức sẽ đạt doanh thu phòng vé cao. Và đó là lý do, các nhà sản xuất phim cần danh tiếng của họ.

Trung Quốc cắt giảm tiền lương của diễn viên - Vì lý do nào ? Trung Quốc cắt giảm tiền lương của diễn viên - Vì lý do nào ? 89 3043630 2016 08 29

Cảnh báo

Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Tình hình phòng vé bây giờ không còn giống như trước nữa. Ba tháng vừa qua đã chứng kiến ​​một sự sụt giảm mạnh doanh thu phòng vé, cho thấy quyền lực ngôi sao không còn đủ chi phối phòng vé nữa. Tình trạng này một lúc một kéo dài, Nhật báo Nhân Dân đưa ra loạt bài chỉ trích những diễn viên chỉ coi trọng ngoại hình, xem nhẹ việc diễn xuất dẫn đến sự thất bại này. Các độc giả cũng cho rằng những ngôi sao như Ngô Diệc Phàm, Âu Dương Na Na, Angela Baby, … là những ví dụ tiêu biểu nhất.

Bình luận
0 Comments