Trung Quốc đã và đang làm gì với tham vọng tạo ra một 'Vũ trụ Điện ảnh' như Marvel?

author
Một dự án hoạt hình dài hơi, kết hợp giữa Trung Quốc – Singapore – Thái Lan vừa được công bố tại MIPCOM vừa qua và cho thấy tham vọng của các nước này trong việc gia nhập lĩnh vực phim hoạt hình.

Thỏa thuận dựa trên một dự án dài hơi bao gồm 10 phim truyện, có giá trị lên đến $250 triệu giữa Shellhut Entertainment đến từ Thái Lan, Tiny Island Productions của Singapore và Wing’s Media của Trung Quốc là một điều chưa từng xảy ra trước đây. Thỏa thuận đánh dấu một sự hợp tác trong lĩnh vực phim hoạt hình lớn nhất từ trước đến nay tại châu Á.

Theo đó, trong quy trình sản xuất một bộ phim, Shellhut và Tiny Island Productions sẽ cùng nhau lên ý tưởng và sản xuất bộ phim. Bộ phim đầu tiên trong dự án sẽ là sự kết hợp giữa cốt truyện mang tính sci-fi của “Starship MZ: 2049” thuộc Wingsmedia và “Dream’s Defenders” của Tiny Island Productions.

“Dream’s Defenders” là câu chuyện về cặp sinh đôi Zane và Zoey cùng nhau chiến đấu những quái vật kỳ lạ tại vùng đất giấc mơ của con người. Đây được xem là một trong những series phim hoạt hình thành công nhất của Singapore, đã bán được bản quyền phát sóng cho hơn 80 nước thông qua Dreamworks. Ngoài ra tại thị trường Mỹ, bộ phim có thể được xem thông qua Amazon Prime Video. Với dự án làm mới lần này với những tạo hình mới và nhiều chi tiết được thêm vào câu chuyện, chắn chắn bộ phim sẽ thu hút một đối tượng khán giả lớn hơn trên toàn cầu.

Bộ phim đầu tiên dự kiến sẽ được hoàn thành vào năm 2020, và việc ra mắt các bộ phim tiếp theo cũng đã được lên kế hoạch rõ ràng. Tầm nhìn trong dài hạn được thể hiện rõ ràng qua dự án hợp tác lần này, với mong muốn “xây dựng một vũ trụ điện ảnh riêng biệt của Trung Quốc, mang đến sự giải trí thú vị cho khán giả mọi lứa tuổi trên toàn thế giới”. 

“Sự hợp tác này sẽ kết hợp những câu chuyện viễn tưởng khoa học của riêng Trung Quốc và các nước khác trên thế giới lại với nhau,” Shelan He, chủ tịch của Wingsmedia cho biết. “Tôi tin rằng sự hợp tác này sẽ góp phần thành công vào việc thể hiện văn hóa, truyền thống Trung Hoa cũng như những đặc tính thú vị của đất nước Singapore và Thái Lan.”

Qúa trình phát triển và sản xuất dự án sẽ được chỉ đạo bởi một người có kinh nghiệm tại thị trường Mỹ là Paul Chung, người chịu trách nhiệm giám sát hoạt hình cho rất nhiều dự án của Dreamworks Animation như “Shrek”, “The Jungle Book” hay “Guardians of the Galaxy”.

“Paul đã có rất nhiều kinh nghiệm làm việc và sự thấu hiểu về thị trường Mỹ và Anh, do đó, việc chuyển sang thị trường Trung Quốc đối với chúng tôi là một lợi thế,” David Kwok, CEO của Tiny Island Productions, người đã động viên Paul Chung cùng tham gia vào dự án “tạo nên những nhân vật và câu chuyện cuốn hút, chạm vào trái tim của khán giả trên toàn thế giới.”

Shellhut và Tiny Island song song với việc sản xuất còn tích cực tìm thêm các đối tác, cộng sự đến từ Mỹ và các nước châu Âu.

Bình luận
0 Comments