Trung Quốc mở lại 500 rạp phim, doanh thu tại Mỹ đạt mốc 0 đáng sợ

Ngành công nghiệp điện ảnh Trung Quốc cuối cùng đã tiến lên sau nhiều tuần bị đóng băng do sự lan rộng của COVID-19.

Theo Variety, hơn 500 rạp chiếu phim đã mở cửa trở lại tại Trung Quốc, nơi số lượng nhiễm coronavirus đang giảm hàng ngày. Nhưng ngay cả khi mọi thứ dần trở lại bình thường, phòng vé Trung Quốc vẫn phải đối mặt với một trận chiến khó khăn, một viễn cảnh mà Hollywood cũng sẽ phải hứng chịu trong nhiều tháng tới.

500 rạp phim thực tế chỉ chiếm khoảng 5% tổng số rạp chiếu phim ở Trung Quốc. Và cũng không có gì quá ngạc nhiện khi người dân Trung Quốc hiện vẫn đang e dè với các rạp phim vốn là nơi dễ dàng bị lây nhiễm virus. Các rạp được mở lại tại năm tỉnh: Tân Cương, Thượng Đông, Tứ Xuyên, Phúc Kiến và Quảng Đông. Doanh thu vào cuối tuần qua vẫn cực kỳ ít ỏi, khoảng 2000 USD và không có vé nào được bán ra ở Phúc Kiến và Quảng Đông.

Một lý do khác là các cụm rạp này cố tình chiếu những phim cũ đã ra mắt nhằm hạn chế quá nhiều người tụ lại cùng một chỗ. Bộ phim tội phạm giật gân Sheep Without Sheppard (2019) hiện đang đứng đầu số lượng vé bán ra. Nhà phân phối China Film Group đang lên kế hoạch chiếu Green Book, tác phẩm thắng giải Oscar 2019, bộ phim gia đình A Dog’s Purpose và các phần của loạt Harry Potter.

Trong khi đó, Hollywood vẫn đang quay cuồng vì sự gián đoạn hoàn toàn của việc kinh doanh phim ảnh. Các hệ thống rạp đóng cửa trên toàn quốc vì sự lo ngại đại dịch bùng phát trên diện rộng khiến cho bảng xếp hạng phòng vé lần đầu tiên đạt con số 0 sau 22 năm kể từ trận động đất Northridge năm 1994. Hàng loạt các bom tấn lớn như Mulan, No Time to Die, A Quiet Place part II…đã bị dời lịch chiếu.

Một số hãng phim lớn như Universal đã quyết định đưa các bộ phim của họ lên mạng theo hình thức cho thuê sớm hơn dự kiến như The Invisible Man, The Hunt…Theo ước tính hiện tại, corona sẽ khiến cho Mỹ mất mát đi 20 tỷ USD trong năm nay và có thể tăng cao hơn nếu dịch bệnh không sớm được kiểm soát.

Related Articles

Responses

HOT OR NOT
Bạn đã có trãi nghiệm ra sao với các phim này?
Chuyển đến thanh công cụ