Trương Vệ Kiện và Từ Tranh để đầu trọc đều có lý do đằng sau xúc động

author

Tóc của Trương Vệ Kiện và Từ Tranh không tự nhiên mà biến mất. Căn nguyên của kiểu đầu trọc này cũng là những câu chuyện buồn.

Gần đây, đạo diễn kiêm diễn viên nổi tiếng Từ Tranh có đề cập chuyện tóc tai trong một chương trình tạp kỹ. Anh bảo rằng hồi đại học anh có rất nhiều tóc. Vào thời điểm đó ai cũng tưởng anh ấy nói đùa để quảng bá cho cuốn tự truyện của mình, bởi chẳng mấy ai trong nghề biết anh thuở đầy tóc. Nhưng hai ngày sau, cư dân mạng đã tìm ra sự thật.

Mái tóc của Từ Tranh thực sự dài và bồng bềnh. Khoảng hai mươi năm trước, nam diễn viên vừa gầy vừa nhiều tóc nhưng rồi tất cả những điều ấy "từ bỏ" anh mà đi cả.

Vợ của Từ Tranh là diễn viên Đào Hồng có lần kể về chuyện mái tóc của anh trên một chương trình phỏng vấn. Theo như lời kể của cô ấy, Từ Tranh vào năm hai đại học đã chịu một lúc hai biến cố. Cha anh đột ngột qua đời, còn mẹ anh khi ấy định cư ở nước ngoài và không về thăm con trai nữa.

Bởi vì áp lực khi ấy quá lớn, tóc của anh ấy dần dần rụng hết.

Chân dung hiện tại thành đạt của Từ Tranh dẫu không còn mái tóc như xưa

Một nam diễn viên khác cũng nổi tiếng không kém với mái đầu láng bóng suốt 20 năm nay. Anh ấy là Trương Vệ Kiện, ngôi sao truyền hình một thời của Hong Kong và Trung Quốc. 

Trương Vệ Kiện nổi tiếng từ khi có rất nhiều tóc, năm 17 tuổi, anh đi hát ở các quán bar kiếm tiền nuôi cả gia đình thì may mắn được Trương Quốc Vinh phát hiện và khuyến khích thi hát. Sau này, Trương Vệ Kiện nổi danh nhờ cả hai tài năng ca hát và diễn xuất. Ảnh thời đó của anh cũng đẹp trai không thua gì các tiểu thịt tươi ngày nay.

Vai diễn Tôn Ngộ Không trong Tây Du Ký (1996) của đài TVB đánh dấu mốc trong sự nghiệp của anh. Thời điểm đó, anh là con cưng của nhà đài. Tuy nhiên, anh quyết định không đóng tiếp phần 2 và TVB phải tìm diễn viên thay thế là Trần Hạo Dân.

Trương Vệ Kiện hồi tưởng và giải thích lý do không nhận phim năm đó rằng: “Năm 1996, tôi nhận vai Tôn Ngộ Không trong phim Tây du ký của TVB và rất được khán giả yêu thích. Tuy nhiên, một số người ác cảm với tôi thì chỉ trích, tôi chẳng qua gặp may, khoác lên người bộ lông đạo cụ là dễ dàng nổi tiếng. Tự ái bởi những nhận xét này, tôi quyết định cạo trọc đầu để chứng mình, dù trên mặt, trên đầu không còn sợi lông nào, tôi cũng vẫn đủ sức làm nên tên tuổi” 

Quyết định rời khỏi TVB năm ấy của Trương Vệ Kiện đã khiến sự nghiệp của anh bị đóng băng ở TVB. Nam diễn viên quyết giữ quả đầu trọc tiến đến đại lục và sự nghiệp lên hương từ đấy. 

Tên tuổi của anh ngày càng nổi tiếng, gắn liền với những tác phẩm phim ăn khách như Thiếu niên anh hùng Phương Thế Ngọc, Anh hùng Trương Tam Phong, Lộc đỉnh ký… Lúc nào cần thêm tóc, anh chỉ việc dán tóc giả lên.

Bình luận
0 Comments