Truth or Dare- Trò chơi ma quỷ đầy hứa hẹn nhưng thực tế là nhàm chán không ngờ

author

 

Truth or Dare ngay từ những lúc đầu ra trailer đã được các fan kinh dị trông chờ khá nhiều vì ý tưởng mới lạ, độc đáo nhưng lại nhanh chóng thất vọng khi chỉ xem được nửa phim vì mô típ quá cũ kỹ và diễn viên không hề có điểm nhấn.

Truth or Dare được lấy ý tưởng từ trò chơi cùng tên khá phổ biến trên thế giới hiện nay mà Việt Nam hay gọi là trò nói thật. Luật chơi khá là đơn giản, một người được chọn đầu tiên sẽ phải chọn nói thật điều gì đó hoặc bị thách làm một việc gì đó. Bộ phim bắt đầu với nhân vật Olivia đang cùng các bạn bè vui chơi tại Mexico thì bỗng nhận được lời mời gọi của anh chàng Sam cùng tham gia trò chơi “truth or dare”.

Ban đầu thì trò chơi vẫn diễn ra bình thường cho tới khi Sam nói với Olivia hãy rời khỏi đây ngay và cô bỗng nhìn thấy những ảo ảnh ma quỷ xuất hiện. Và cả nhóm nhanh chóng nhận ra trò chơi họ tham gia đã bị điều khiển bởi một thế lực siêu nhiên buộc từng thành viên phải nói ra sự thật ghê tởm hoặc nhận lấy cái chết kinh hoàng.

Ý tưởng thú vị nhưng tình tiết không đủ ấn tượng

Rõ ràng việc biến đổi một trò chơi quen thuộc thành một hiện tượng ma quái là một yếu tố rất hay đã thu được kha khá người xem đến với Trurth or Dare. Cảnh mở đầu của phim đã khơi gợi sự tò mò nơi người xem và hứa hẹn sẽ là một bộ phim đẫm máu cũng nhiều tình tiết bạo lực. Ngay cả 20 phút đầu tiên khi trò chơi bắt đầu thực hiện kế hoạch của mình cũng rất thú vị vì cả khán giả lẫn nhân vật lúc ấy không hiểu được cách hoạt động của nó để rồi dẫn tới những tình huống oái ăm lẫn chết chóc.

Tuy nhiên càng về sau Trurth or Dare càng lộ rõ điểm yếu của mình với những tình huống lặp đi lặp lại nhàm chán. Các sự thật mà những nhân vật nói ra không đến mức quá khủng khiếp để hủy hoại các mối quan hệ. Những trò thách cũng khá bình thường, chỉ vài trò thật sự khiến nhân vật bị đưa vào thế nguy hiểm thật sự như bước đi trên mái nhà trong lúc say xỉn.

Còn lại thì mọi cái chết diễn ra tự nhiên theo đúng phong cách của “Final Destination”. Cách làm này giúp chữa cháy cho kinh phí ít ỏi của phim nhằm hạn chế tối đa kỹ xảo. Tất nhiên là vì những cái chết mang tính sắp đặt cao thế nên sẽ không có sự bất ngờ hay hồi hộp nào cả, mọi thứ diễn ra quá nhanh và tự nhiên chưa đủ để khiến người xem thật sự cảm thấy sợ hãi.

Diễn xuất nhạt nhòa, tâm lý nhân vật phát triển nghịch lý

Với những bộ phim kinh dị kinh phí thấp như vậy thì điểm nhấn quan trọng sẽ được đổ dồn vào diễn xuất và tâm lý nhân vật. Trong phim thì nhóm bạn có sáu người nhưng đã bị giết bớt ba người nhanh chóng để nhường đất diễn lại cho ba nhân vật chính: Olivia, Lucas và Markie. Tuy nhiên vai trò của họ chỉ đơn giản là một mối tình tay ba loằng ngoằng với vài yếu tố tình dục nhằm câu khán giả.

Khoảng chừng 2/3 của phim thì người xem sẽ gặp được một nhân vật thú vị hơn chút là Inez với câu chuyện về nguồn gốc ma quỷ của trò chơi. Nhưng bộ phim lại nhanh chóng đưa khán giả lại vào mạch phim nhàm chán với cuộc xoay vòng của ba nhân vật sống sót và thanh niên Sam ban đầu. Nhiều đoạn hành xử rất ngờ nghệch, phi logic và nặng tính dàn xếp

Vẫn có vài điểm ý nghĩa về sự thật trong thế giới mất niềm tin

Thật ra phim cũng có nhiều chi tiết có thể lưu tâm lại được như có nhiều sự thật cần phải được giấu kín để mang lại hạnh phúc cho người khác. Hay việc người thân phản ứng với các bí mật tưởng chừng như rất khủng khiếp lại rất cảm động và ấm áp. Đoạn kết của phim cũng tương đối thông minh, đủ tiềm năng để mở ra một phần phim mới nhưng có vẻ sẽ khá khó để giải quyết được tận gốc vấn đề.

Nếu thật sự không phải là fan cứng phim kinh dị hay chỉ muốn tìm một phim lạ lạ để coi thư giãn thì Truth or Dare là lựa chọn tương đối phù hợp với bạn. Còn nếu đang hi vọng vào một phim hấp dẫn, sáng tạo với các cái chết hay trò thách đố rùng rợn, thôi bỏ qua ngay phim này nhé.

 

Bình luận
0 Comments