TRUY SÁT – Ăn điểm nhờ vai phản diện

author

Momentum – Truy sát có Olga Kurylenko – “cựu Bond Girl” của Quantum of Solace, thu hút người xem bởi vẻ quyến rũ từ khuôn mặt và cá tính. Thế nhưng “nữ nhi hành động” này lại khá nhạt nhòa khi so sánh với nhân vật phản diện chính, do  James Purefoy thủ vai.

momentum-2015-2  TRUY SÁT – Ăn điểm nhờ vai phản diện momentum 2015 2

Poster chính thức của phim

Phim mở đầu bằng một trường đoạn cướp nhà băng ấn tượng, khi những kẻ công kích mang mặt nạ và áo da che kín người, cùng chất giọng đầy hăm dọa do máy biến âm tạo nên. Một mâu thuẫn nội bộ xảy ra dẫn đến ẩu đả, một tên cướp bị lộ mặt.  Nhân vật này là nữ tội phạm Alex (do Olga Kurylenko thủ vai), khán giả sau đó cũng được biết rằng cô vì có ẩn tình trong quá khứ mà phải làm trộm đạo. Xui rủi cho nhóm cướp, thứ họ đoạt được từ ngân hàng không chỉ là kim cương, mà còn có một con chip chứa đựng những mưu đồ ám muội của một chính trị gia (Morgan Freeman). Yếu nhân này quyết định cử “đội dọn dẹp”, dẫn đầu bởi Mr.Washington tìm diệt từng người trong đội của Alex, và khi nhận ra chỉ còn mình lẻ loi chống chọi với những sát thủ chuyên nghiệp, cô phải vận dụng tất cả các kỹ năng chiến đấu để sinh tồn.

Cốt truyện của Truy Sát không hề mới, nó dễ dàng được thấy là góp nhặt từ hàng loạt phim hành động trước đây: Hai phe thiện – ác chơi trò mèo vờn chuột, với chìa khóa ảnh hưởng đến vận mệnh cả thế giới lại nằm trong một con chip nhỏ bé. Nữ sát thủ Alex được xây dựng quá khứ khá phức tạp, với những bi thương đã định hình cô thành con người của ngày hôm nay. Vậy mà với diễn xuất khô cứng, Olga Kurylenko cứ như thách thức tính kiên nhẫn của người xem, khi mỗi cảnh mà cô xuất hiện, thứ duy nhất hấp dẫn khán giả là hình thể cùng những bộ trang phục ít vải, bó sát; hơn là sự đấu tranh nội tâm đầy căng thẳng mà phim cố gắng xây dựng ngay từ đầu.  Có lẽ cho đến thời điểm này, nàng diễn viên nước Pháp vẫn thích hợp với vị trí bóng hồng đằng sau lưng anh hùng, hơn là tự thân lăn xả vào lằn tên lửa đạn.

olga  TRUY SÁT – Ăn điểm nhờ vai phản diện 001

Diễn xuất của “cựu Bond Girl” không ấn tượng

Trái ngược với Alex, vai phản diện chính – Mr. Washington (James Purefoy) lại phát triển tốt, giúp cao trào của mạch truyện được tăng tiến suôn sẻ. Được biết, đạo diễn Stephen Campanelli đã khuyến khích Purefoy sử dụng lại cái “thần thái” mà anh từng thể hiện trong series truyền hình The Following (2013), trong đó nam diễn viên cũng vào vai phản diện chính. Mr. Washington là một sát thủ, nhưng hắn lại rất thanh nhã và luôn chăm chút trang phục của mình. Không những thế gã còn biết pha trò, xuyên suốt phim thường “tự mỉa” những lỗi sơ đẳng mà các nhân vật phản diện luôn mắc phải trong những tác phẩm điện ảnh lấy đề tài điệp viên. Máu lạnh nhưng vẫn ra dáng quý ông, Mr. Washington cứ như “James Bond” bị tẩy não rồi đi theo con đường tà đạo vậy! Điểm trừ của nhân vật này là hắn… nói quá nhiều, có thể xem là nhân vật có lời thoại nhiều nhất phim. Dần dần, gã giống một kẻ thích “tỏ ra nguy hiểm”, hơn là mối họa thực sự đối với Alex. Riêng Morgan Freeman, ông cũng thừa nhận vào vai này vì nể “người quen”, nên vai diễn của ông cũng hời hợt, cho ai đóng cũng xong.

Vai phản diện của phim khá ấn tượng  TRUY SÁT – Ăn điểm nhờ vai phản diện 1435765955 1397177780 kadrs

Vai phản diện của phim khá ấn tượng

Phần hành động của phim dừng ở mức chấp nhận được, không có nhiều tình tiết đặc biệt để đề cập đến. Dù vậy, phim vẫn có hai phân cảnh khá rùng rợn: Khi Mr. Washington sát hại dã man nhân vật Muller, còn Alex thì nấp dưới giường; và khi Alex bị “đội dọn dẹp” tra tấn bằng máy ép xương chân.

Truy Sát có kết thúc mở, hứa hẹn những bất ngờ thú vị nếu phim có cơ hội làm phần tiếp. Dù vậy, Olga Kurylenko có lẽ phải “chờ thời” thêm một thời gian nữa, để có thể giành được danh hiệu “sao hạng A” cho mình.

Bình luận
0 Comments