Truyền thuyết Hy Lạp về mộng ước chinh phục bầu trời sẽ được cựu nhân viên Pixar làm thành phim

author
Carlo Vogele đã từng làm việc tại Pixar Animation trong thời gian bảy năm và chịu trách nhiệm đạo diễn cho rất nhiều phim ngắn, hiện đang bắt đầu một dự án phim truyện của riêng mình mang tên “Icarus”.
Pixar Truyền thuyết Hy Lạp về mộng ước chinh phục bầu trời sẽ được cựu nhân viên Pixar làm thành phim 46d0fb1f3c513f538a50a53a3347d850 d4uvymg

Được sản xuất bởi The Iris Group, một studio phim truyện ở Luxembourg, “Icarus” có câu chuyện chủ yếu dựa trên truyền thuyết của người Hy Lạp. Chúng ta đã quá quen thuộc với câu chuyện về cậu trai mải mê bay quá gần mặt trời mà quên lời cha dặn, đôi cánh bị rơi rụng và dẫn đến cái chết của cậu. 

Ở bộ phim này, đạo diễn Vogele sẽ chú ý vào việc khai thác thời thơ ấu của Icarus, một phần mà trong truyền thuyết không nhắc tới. Câu chuyện phim sẽ chú trọng vào tình bạn giữa Icarus và Minotaur.

Pixar Truyền thuyết Hy Lạp về mộng ước chinh phục bầu trời sẽ được cựu nhân viên Pixar làm thành phim Minotaur1

Dưới đây là Logline của phim:

“Những vị thần ở xứ Olypic đang viết lại truyền thuyết về “Theseus và Minotaur” qua góc nhìn của Icarus, người đã kết bạn với Minotaur mà không hay biết về nguồn gốc hoàng gia của bạn. Khi vua Minos giam cầm “quỷ dữ” trong một mê cung bí mật, Icarus đã không màng hiểm nguy để cứu người bạn thời thơ ấu của mình, qua đó vô tình vướng vào một bi kịch của sự thao túng quyền lực và phản bội.”

Pixar Truyền thuyết Hy Lạp về mộng ước chinh phục bầu trời sẽ được cựu nhân viên Pixar làm thành phim theseus and the minotaur by aka maelstrom

Đây là câu chuyện trong thần thoại Hy Lạp về đôi cánh Icarus:

Icarus là con của nghệ nhân Hy Lạp tài ba, Daedalus, một nhà phát minh điêu luyện. Daedalus cũng chính là tác giả của mê cung Labyrinth dùng để nhốt con quái vật Minotaur trong truyền thuyết. Với các hành lang mê hoặc không đầu không cuối, Labyrinth phức tạp đến nỗi bất cứ ai lọt vào đây cũng đừng mong thoát nổi. 

Pixar Truyền thuyết Hy Lạp về mộng ước chinh phục bầu trời sẽ được cựu nhân viên Pixar làm thành phim Kid Icarus 04 1

Theo lệnh của vua Minos, Minotaur được nhốt vào Labyrinth sau khi mê cung hoàn thành, và hàng năm, kinh thành Athen sẽ phải cống nạp những người trẻ tuổi làm thức ăn cho con quái vật. Không đang tâm đứng nhìn cảnh những người con của Athen phải từ biệt thân nhân, người anh hùng Theseus đã quyết tâm tiêu diệt con thú thân người đầu bò. Nhờ nữ thần trí tuệ Athena phù hộ, cùng với sự giúp đỡ của Daedalus và con gái vua Minos là Pasiphae, Theseus đã dùng một cuộn chỉ để đánh dấu đường vào Labyrinth. Sau khi thành công giết chết Minotaur, người anh hùng thoát ra ngoài và chạy trốn về Athen cùng nàng Pasiphae sau khi nổi lửa đốt hoàng cung của vua Minos. 

Pixar Truyền thuyết Hy Lạp về mộng ước chinh phục bầu trời sẽ được cựu nhân viên Pixar làm thành phim Kid Icarus 00

Mất con gái, hoàng cung bị hỏa hoạn, vua Minos nổi trận lôi đình. Nhà vua biết rằng chỉ có người thông minh như Daedalus mới có thể hóa giải Labyrinth, vậy nên ông quyết định bắt nhốt Daedalus và con trai Icarus vào chính mê cung chết người này. Là người sáng tạo ra Labyrinth, Daedalus biết bản thân ông cũng không tài nào thoát ra ngoài, nhưng nghệ nhân tài ba lại có một ý tưởng táo bạo khác: trời cao. 

Sử dụng sáp ong và lông chim thu gom được từ mê cung, Daedalus bắt đầu chế tạo một đôi cánh giúp con người có thể bay được, và ông đã thành công. Trước khi cất cánh bay khỏi mê cung Labyrinth, ông dặn con rằng phải vô cùng thận trọng với đôi cánh này. Cả hai không được bay quá thấp vì hơi nước ở biển sẽ khiến những chiếc lông bị ướt, nhưng họ cũng không được bay quá cao, vì ánh mặt trời nóng bỏng sẽ làm sáp ong bị chảy. 

Pixar Truyền thuyết Hy Lạp về mộng ước chinh phục bầu trời sẽ được cựu nhân viên Pixar làm thành phim Kid Icarus 07

Cậu bé Icarus theo cha thoát khỏi Labyrinth, bay qua những hòn đảo Samos, Delos và Lebynthos. Nhưng càng bay, Icarus càng yêu thích và choáng ngợp trước những cảnh tượng mình thấy, bởi vì bấy lâu nay, cậu vẫn nghĩ rằng chỉ có các vị Thần là có thể bay được. Quên mất lời dặn của cha, Icarus đã hào hứng đuổi theo vị Thần mặt trời Helios, người đang đánh cỗ xe ngựa nóng rực băng qua khoảng không. Thế là sáp ong trên đôi cánh của Icarus bắt đầu tan chảy. Bừng tỉnh khi đã quá muộn, Icarus rơi thẳng từ trên bầu trời xuống dưới biển trước cái nhìn bất lực của Daedalus. 

Pixar Truyền thuyết Hy Lạp về mộng ước chinh phục bầu trời sẽ được cựu nhân viên Pixar làm thành phim Kid Icarus 03

Dù than khóc tiếc nuối cho số phận của con trai, Daedalus vẫn không còn cách nào khác là phải tiếp tục cuộc hành trình. Cuối cùng, người nghệ nhân dừng chân tại Sicily, Ý, một đảo thuộc biển Địa Trung Hải ngày nay. Tại đó, Daedalus xây dựng một ngôi đền thờ Thần ánh sáng Apollo, và để lại đôi cánh mà ông tạo ra tại đây như một cống phẩm tới các vị Thần trên đỉnh Olympus.

(nguồn: sưu tầm)


Những vị thần nổi tiếng trong thần thoại Hy Lạp như Zeus, Poseidon và Aphrodite sẽ là người dẫn chuyện của phim. Ở bộ phim này, họ sẽ đóng vai trò là những “phóng viên” và “giành giật” nhau vị trí để được kể câu chuyện dưới góc nhìn của mình.

Chia sẻ về bộ phim sắp tới, đạo diễn Vogele cho biết: “Thần thoại Hy Lạp là một mảnh đất vô cùng trù phú để khai thác những câu chuyện phim. Họ là những kiểu mẫu điển hình của sự hi sinh mọi điều và bất cứ ai để thỏa ước vọng dù là điên rồ của mình. Sự thiếu cảm thông của họ, với việc luôn bảo vệ đức tin riêng của mình, khiến tôi cảm thấy khai thác về họ là vô cùng thú vị.”

Pixar Truyền thuyết Hy Lạp về mộng ước chinh phục bầu trời sẽ được cựu nhân viên Pixar làm thành phim icarus1

Nicolas Steil, CEO của Iris Group và cũng là nhà sản xuất của Icarus, hiện đang cố gắng kêu gọi thêm cộng sự sản xuất từ Belgium và Germany.

Bộ phim đang đặt chỉ tiêu hoàn thành vào năm 2019. Thông tin về kinh phí bộ phim chưa được tiết lộ. Những thông tin mới nhất về bộ phim sẽ được cập nhật ngay khi có thể. 

Bình luận
0 Comments