Truyền thuyết về Lục hiệp sĩ theo phong cách kinh dị kỳ ảo do A24 sản xuất

Sir Gawain và Lục Hiệp Sĩ (tựa tiếng Anh trung cổ:  Sir Gawayn and þe Grene Knyȝt) là một câu chuyện tình lãng mạn cuối thế kỷ 14 của Trung Anh.Đây là một trong những câu chuyện nổi tiếng nhất của các hiệp sĩ phò tá cho vuaArthur. Câu chuyện đã được nhà văn J. R. R. Tolkien, Simon Armitage và nhiều tác giả khác biên dịch lại theo tiếng Anh hiện đại để lưu truyền cho hậu thế và tất nhiên đã từng nhiều lần xuất hiện trên phim ảnh, sân khấu kịch. 

Nội dung chính của truyện kể về Sir Gawain, một hiệp sĩ của Bàn Tròn của Vua Arthur và cũng là cháu trai của nhà vua. đã chấp nhận thách thức từ Lục hiệp sĩ bí ẩn. Hắn là một tên kỵ sĩ to lớn, xấu xí phủ trên người toàn bộ đều là màu xanh kể cả con người cùng với cây rìu khổng lồ màu xanh.

Lục Hiệp Sĩ thách thức xem ai bất kỳ ai can đảm dám cầm cây rìu chém đứt đầu và nếu hắn còn sống thì sẽ tái đấu 1 trận sinh tử trong vòng 1 năm lẻ 1 ngày. Sir Gawain đã thay mặt nhà vua chặt đầu tên hiệp sĩ kia. Tuy nhiên khi cái đầu vừa đứt lìa khỏi cổ, cơ thể của Lục hiệp sĩ đã nhặt nó lên rồi quay lưng bỏ đi và không quên nhắc về thời gian tái đấu. Biết không thể tránh khỏi cuộc chiến, Gwain dấn thân vào cuộc phiêu lưu với sinh vật bí ẩn kia và chứng minh được tố chất can đảm và sự thật thà của bản thân. 

Phiên bản mới năm 2020 được A24 sản xuất do David Lowery sản xuất. Anh từng có kinh nghiệm thực hiện những tác phẩm đan xen giữa kỳ ảo và thực tế như Pete’s Dragon, A Ghost Story  đều là những bộ phim chất lượng được giới phê bình đánh giá cao. Dev Patel sẽ đóng vai Gawain, Sean Harris trong vai Vua Arthur, Joel Edgerton và Alicia Vikander trong vai các nhân vật Gawain gặp trên hành trình của mình và Ralph Ineson trong vai Lục hiệp sĩ.

Vẫn còn nhiều điều bí ẩn xung quanh nội dung phim như các nhân vật con cáo, người khổng lồ và các yếu tố kinh dị được đưa vào. Đoạn mở đầu với hình ảnh cái đầu bốc cháy của Gawain, các xác chết cùng với tiếng nhạc nên rùng rợn tạo nên sự hấp dẫn cho trailer. Đây là một phiên bản chuyển thể mới lạ, đầy hi vọng nhất về các câu chuyện xung quanh Arthur sau thất bại về doanh thu của King Arthur: Legend of the Sword do Guy Ritchie thực hiện vào năm 2017. The Green Knight dự kiến ra mắt vào ngày 29 tháng 5 năm 2020. 

Related Articles

Responses

HOT OR NOT
Bạn đã có trãi nghiệm ra sao với các phim này?
Chuyển đến thanh công cụ