Từ Wreck - it Ralph 2 đến vũ trụ điện ảnh các nàng công chúa Disney

author

Bất ngờ hội ngộ trong Ralph Breaks the Internet: Wreck - it Ralph 2, các nàng công chúa Disney đã đem lại những tiếng cưới khó quên cho khán giả. Vậy tại sao Nhà Chuột không cân nhắc tạo nên một vũ trụ điện ảnh của các nàng nhỉ?

Các nàng công chúa xuất hiện chớp nhoáng nhưng mang lại dấu ấn hài hước khó quên trong Wreck - it Ralph 2. Disney thực sự nên cân nhắc phát triển một vũ trụ công chúa Disney nơi những cô công chúa không chỉ dừng lại ở việc hát hò và chờ đợi một chàng “to xác” đến cứu.

Lượng khán giả đông đảo

Dù có là xưởng phim chuyên tạo nên những điều kì diệu thì sở hữu Disney vẫn là những ông trùm kinh doanh và họ sẽ không làm bất kì điều gì nếu như không đem đến lợi nhuận. Những nàng công chúa là thương hiệu luôn thu hút người hâm mộ ở mọi lúa tuổi. Trong những năm qua, Nhà Chuột tiếp tục “vắt sữa” các nàng công chúa bằng những phiên bản live - action.

Những tác phẩm live - action như Cinderella, Beauty and the Beast, Rapunzel dù không được giới phê bình đánh giá cao về nội dung nhưng vẫn bội thu ở phòng vé. Các nàng công chúa vẫn luôn luôn là “con gà đẻ trứng vàng” cho Disney.

Trong Ralph Breaks the Internet: Wreck-it Ralph 2, Disney đã đem tới một hình tượng mới cho các nàng công chúa, tự tin mạnh mẽ và hiện đại hơn, không còn hình ảnh những cô gái “bánh bèo” chỉ chờ hoàng tử đến đoán. Họ tự đứng lên, vượt qua nguy hiểm và giành lấy cơ hội của mình.

Nếu như tiếp tục phát triển hình tượng các cô công chúa theo hướng nữ quyền độc lập, truyền cảm hứng thì Disney sẽ tạo nên một bộ phim tuyệt vời mà bất kì người hâm mộ nào cũng sẵn lòng bỏ tiền để xem. 

 
 

Trích đoạn cuộc hội ngộ các nàng công chúa trong Wreck - it Ralph 2

 

Disneyvengers

Ý tưởng tạo nên một vũ trụ điện ảnh nơi các nàng công chúa cùng tụ họp lại trừ gian diệt bạo hoàn toàn không phải là một ý tưởng tệ.

Trong Wreck - it Ralph 2, khán giả đã dịp nhìn những cô công chúa sử dụng kỹ năng riêng biệt của mình để bảo vệ chàng trai to lớn mạnh mẽ. Sẽ ra sao nếu họ dùng những tài năng của mình để đối đầu với một ác nhân nào đó và bảo vệ thế giới nhỉ. Một kịch bản hấp dẫn và đầy chất nữ quyền chắc chắn sẽ thu hút công chúng.

Hầu hết những nàng công chúa đều đã có phim hoạt hình riêng và bản live - action nên đây sẽ là một kho tàng khổng lồ để hãng phim xây dựng nên “Disneyvengers”.

Ngoài ra, Disney đã sở hữu một loạt các nhân vật xấu xa được xây dựng hấp dẫn và đáng nhớ như mụ dì ghẻ trong Cinderella hay phù thủy Usula trong Nàng tiên cá. Nếu như những kẻ xấu này cùng hợp sức để chống lại các nàng công chúa thì sao. Đây là một cách khai thác mới mẻ những cũng đầy hấp dẫn mà Disney có thể xem xét. 

 
Biệt đội siêu anh hùng công chúa Disney

1

Các nàng công chúa Disney: nội chiến

Con gái với nhau mà, sao không thể không có xích mích được. Disney hoàn toàn có đủ yếu tố để hình thành nên một cuộc nội chiến giữa các nàng khi họ chia thành hai phe đối lập như các siêu anh hùng trong Avengers. Thể hiện được sự mâu thuẫn giữa các cô công chúa sẽ là một bài toàn khó nhưng hứa hẹn đem lại một thành công lớn.

Điều này khá khả thi khi trong phần 2 của Wreck - it Ralph, người xem đã nhìn thấy một vài xung đột nhỏ giữa các nàng khi cô công chúa Merida tóc xù cảm thấy khó chịu khi bạn mình luôn lờ và ngắt lời mình.

Còn gì hài hước và thú vị khi xem các nàng công chúa tạo drama và chiến tranh nhỉ. Điều này làm các nhân vật hoạt hình trở nên gần gũi hơn với khán giả. 

1

Ý tưởng các nàng công chúa chia làm hai phe đối lập nhau không phải là ý tưởng tồi

 

Đài ABC từng tung ra series Once Upon A Time khi các nhân vật cổ tích cùng sống trong một thế giới, thế nên Disney sáng tạo ra một vũ trụ riêng cho các nhân vật nổi tiếng của mình là một điều khả thi và sẽ vô cùng hấp dẫn với người mộ hãng phim. 

 
Bình luận
0 Comments   |   Bùi Kiệm reacts this.