Tunnel - Mỹ gọi, Hàn Quốc đáp lời

author
Tiếp tục chiếm ưu thế của mình, điện ảnh Hàn lại chào sân với The TunnelĐường Hầm, một bom tấn khác sau Chuyến Tàu Sinh TửTrain To Busan vừa làm mưa làm gió tại các phòng rạp tháng qua.

Là một bộ phim thuộc thể loại “sống còn”, không khác các công thức của những bộ phim cùng thể loại, Đường Hầm nhanh chóng dẫn dắt cảm xúc của khán giả đi vào mạch phim kịch tính, hồi hộp. Câu chuyện bắt đầu khi Jung Soo (Ha Jung-Woo) đang trên đường trở về với gia đình thì bi kịch xảy ra trong lúc anh di chuyển xe vào đường hầm. Một loạt chấn động kéo tới gây sụp đường hầm, trong chớp mắt Jung Soo đã bị chôn vùi dưới hàng ngàn tấn đất đá và bê tông. May mắn thay, anh vẫn còn sống sót và bị mắc kẹt giữa đống đổ nát khó lòng thoát ra được. Từ đây, Jung Soo bắt đầu cuộc chiến đơn độc giành lấy sự sống với hành trình 7 ngày – thời gian mà đội cứu hộ dự kiến có thể cứu được anh. Tuy vậy, liệu rằng điều kỳ diệu có đến với Jung Soo để anh có thể trở về với gia đình không? Khi công cuộc giải cứu dần khó khăn với những biến cố xảy ra không thể lường được.

Tunnel - Mỹ gọi, Hàn Quốc đáp lời Tunnel - Mỹ gọi, Hàn Quốc đáp lời 192 2 2016 09 30


Sửa nội dung thông báo!

Không chỉ khắc họa về bản năng sinh tồn của con người, đạo diễn Kim Seong-Hun đồng thời cũng là biên kịch còn nhấn mạnh, phát triển tính cách nhân vật trong những tình huống bế tắc, đẩy tuyến nhân vật đi đến những lựa chọn mang tính quyết định để bộc lộ được tính cá nhân. Có thể nói, Jung Soo là vai diễn có nhiều góc cạnh để Ha Jung-Woo thể hiện được khả năng diễn xuất của mình, tạo được sự mới mẻ hơn so với các vai diễn trước đây. Ngoài ra còn có đội trưởng đội giải cứu Dae Kyung cũng rất mực nghĩa hiệp khi hết lòng muốn cứu thoát Jung Soo dưới áp lực từ phía chính phủ.

Tunnel - Mỹ gọi, Hàn Quốc đáp lời Tunnel - Mỹ gọi, Hàn Quốc đáp lời 192 1 2016 09 30


Sửa nội dung thông báo!

The TunnelĐường Hầm không hẳn là một kịch bản hoàn toàn mới lạ, người xem dễ đoán nội dung ngay từ trailer. Bù lại, phim cuốn hút khán giả bởi sự kịch tính, nhịp phim mạch lạc có thắt mở logic, dàn diễn viên thể hiện tròn vai của mình. Mặc khác, phim gợi người xem nhớ đến những tựa phim cùng thể loại như 127 Hours, Buried (2010) khi nhân vật chính được đặt trong tình huống tự tìm cách sinh tồn trong một môi trường khắc nghiệt, cận kề với cái chết.

Tunnel - Mỹ gọi, Hàn Quốc đáp lời Tunnel - Mỹ gọi, Hàn Quốc đáp lời 192 4 2016 09 30


Sửa nội dung thông báo!

Phim được chia làm hai tuyến truyện, song song với nhân vật đang hy vọng được giải cứu thì Đường Hầm còn đề cập đến các mảng tối trong xã hội thông qua sự vô cảm của giới truyền thông, báo chí, và cả chính phủ khi đặt tính mạng con người trên bàn cân với chi phí lợi nhuận. Với một ý tưởng tốt và một kịch bản có đầu tư, nhưng phim vẫn không tránh được những điểm trừ và hạt sạn. Ban đầu nhịp phim đi nhanh với sự kịch tính và hồi hộp, nhưng càng về sau càng dễ khiến khán giả nhàm chán và hụt hẫng với cách giải quyết tình huống của đạo diễn. Tuy vậy, với sự làm phim chỉnh chu và là một tác phẩm đề cao tính nhân văn, Đường Hầm vẫn là một tựa phim đáng gờm ở rạp chiếu trong thời gian này.

Tunnel - Mỹ gọi, Hàn Quốc đáp lời Tunnel - Mỹ gọi, Hàn Quốc đáp lời 192 3 2016 09 30


Sửa nội dung thông báo!

Nếu Đặc Vụ Snowden ca ngợi truyền thông và tát thẳng vào mặt chính phủ Hoa Kỳ thì Đường Hầm là phiên bản nâng cấp khi “đấm” vào mặt cả 2 thế lực trên.

Bình luận
0 Comments