“Tương dạ” – 3 lý do gây sốt màn ảnh nhỏ

author

Nhắc đến những bộ phim đang làm mưa làm gió màn ảnh nhỏ cuối 2018 thì không thể thiếu Tương Dạ. Là bộ phim được chuyển thể từ 6 cuốn tiểu thuyết đồ sộ cùng tên của nhà văn Miêu Ni, ngay từ lúc có thông tin chuẩn bị kịch bản đã được rất nhiều người hâm mộ mong ngóng.


Và không phụ lòng người xem, Tương Dạ đã mang đến một tác phẩm hoàn hảo, sự thành công này phải kể đến phần góp công không nhỏ của 3 lí do dưới đây


Thứ nhất: Mức độ “chịu khó” đầu tư của Nhà Sản Xuất


Vấn nạn chung của các bộ phim lấy đề tài huyền huyễn hiện nay luôn là áp lực về kỹ xảo. Công chúng đã quá ngán ngẩm với những bộ phim chi bạo tiền cát xê cho diễn viên nhưng "bỏ quên" đầu tư hình ảnh lẫn kỹ xảo - yếu tố quyết định độ thành công của một bộ phim huyền huyễn. 

 Tuy nhiên ở Tương Dạ, đạo diễn Dương Dương đã bạo tay mời vị hoạ sỹ nổi tiếng Yoshitaka Amano - một huyền thoại về sản xuất mỹ thuật ở Nhật Bản lẫn chuyên gia kỹ xảo của Hollywood – John Bruno.

 Do vậy từng thước phim củaTương Dạ đều “chất như nước cất” mỗi góc quay đều mang đến cho người xem cảm giác hoàn chỉnh và nghệ thuật rất riêng. Đặc biệt là những phân cảnh chiến đấu được đầu tư chỉnh chu tạo cảm giác chân thực chinh phục người xem. 


Thứ 2: Dàn diễn viên khủng


Có thể nói điểm sáng nhất phải nhắc đến khi đề cập đến tác phẩm chiếu mạng này là dàn diễn viên cực phẩm. 

 Bên cạnh 2 nhân tố mới Trần Phi Vũ và Tống Y Nhân, NSX của Tương Dạ đã mạnh tay chi bạo mời thêm những cái tên nghe đã thấy “đắt tiền” như TrịnhThiếu Thu, Quách Phẩm Siêu, Hồ Quân. Bên cạnh đó, dàn diễn viên phụ cũng là những diễn viên thực lực như  Đồng Dao, Trần Chấn, Duẫn Chú Thắng...


Riêng việc tuyển chọn diễn viên cũng đã bộc lộ cái tâm của nhà sản xuất, đặc biệt là nữ chính Tống Y Nhân - hệt như bước ra từ cuốn tiểu thuyết, từ làn da đen nhẻm, thân hình nhỏ con đến nụ cười tỏa nắng


Thứ ba, Kịch bản được chăm chút tỉ mỉ


Được chuyển thể từ 6 cuốn tiểu thuyết đồ sộ của Miêu Ni, không những thế Tương Dạ còn được biên kịch Từ Nhuận dành 2 năm để xây dựng kịch bản. 

Có thể nói, nhà sản xuất đã đổ rất nhiều tâm huyết vào bộ phim và nó thực sự không thể khiến cho mọi người thất vọng.

Không giống như hầu hết cấu trúc của những bộ phim tình cảm thông thường, nam nữ chính không tình cờ gặp nhau rồi vẽ nên mối lương duyên, cũng không phải kì phùng địch thủ trải qua nhiều lần giao đấu rồi nảy sinh tình cảm mà là mối quan hệ mật thiết gắn liền từ khi còn nhỏ của 2 người.


Tương Dạ ngay khi vừa lên sóng đã không làm người hâm mộ thất vọng bởi mức độ "chịu khó" đầu tư của Nhà Sản Xuất. Sở hữu dàn diễn cả gạo cội lẫn nhân tố mới, kèm theo đó là sự chắc tay của biên kịch đã biến Tương Dạ thành nhân tố bất ngờ trong trận chiến phim chiếu mạng đang vô cùng khốc liệt ở Trung Quốc ở thời điểm hiện tại.

Bình luận
0 Comments   |   Mạnh Tiến Trần and 4 others react this.