Tưởng đã qua được ải, Child's Play lại bị cấm chiếu vì nguồn gốc của con búp bê

author
Bộ phim kinh dị chặt chém đang làm mưa làm gió tại nhiều quốc gia tưởng chừng sẽ được chiếu tại Việt Nam vào cuối tháng này thì bất ngờ lại nhận được thông tin cấm chiếu vì một lý do hoàn toàn không liên quan gì đến các yếu tố máu me hay bạo lực. 

Chucky là một con búp bê bị ám bởi linh hồn của một kẻ giết người máu lạnh và nó tiếp tục hành trình giết chóc của nó trong phần phim 1988 cùng 8 phần phim khác nhau. Tuy nhiên, bản phim 2019 được xem là phần remake chính thức và có sự chỉnh sửa khác hoàn toàn về nội dung. Chucky giờ không phải là búp bê bị ám nữa mà là sản phẩm đồ chơi cao cấp được phát triển bởi tập đoàn công nghệ Kaslan. 

Nguyên nhân khiến con robot mất kiểm soát và giết người đã được đã được tiết lộ qua đoạn đầu của Wikipedia của Phim. "Tập đoàn đa quốc gia Kaslan vừa ra mắt Buddi, một dòng búp bê công nghệ cao mang tính cách mạng được thiết kế để trở thành bạn đồng hành suốt đời với chủ nhân của chúng, có khả năng học hỏi từ môi trường xung quanh để đưa ra hành động phù hợp. Búp bê Buddi cũng có thể kết nối và vận hành các sản phẩm Kaslan khác, nhanh chóng trở thành một sản phẩm thành công cho trẻ em trên toàn thế giới. 

Tại một nhà máy lắp ráp Buddi tại Việt Nam, một nhân viên bị sa thải vì giám sát viên cho rằng anh không hoàn toàn tốt công việc không. Để trả thù, nhân viên này đã vô hiệu hóa tất cả các giao thức an toàn của con búp bê anh đang lắp ráp trước khi tự sát."

Đây chính là điểm mới của Child's Play so với các phim khác trong loạt phim Chucky trước đây và cũng là nguyên nhân khiến cho phim bị cấm chiếu ở Việt Nam vì liên quan đến các yếu tố về quốc gia và con người Việt Nam. Các phim bị cấm chiếu trước đây đa số đều dính phải các vấn đề như ma quỷ, tâm lính nặng nề hay các cảnh chặt chém, bạo lực quá ghê rợn có thể gây ám ảnh. Đây có thể là trường hợp lần đầu tiên bị cấm chiếu vì một lý do liên quan tới "made in Vietnam" như thế. 

Phim hiện đang nhận được đánh giá ở mức trung bình khá với Điểm IMDb hiện tại của phim là 6,3/10 (9575 lượt chấm), 63% Rotten Tomatoes (5.82/10, 163 lượt đánh giá) và 48/10 Metacrictics. Với một phim kinh dị chặt chém hạng B như thế này thì rõ ràng đây là điều đáng mừng. Bản gốc của phim thậm chí cũng không hề được đánh giá cao nhưng tình giải trí của nó rất tốt và thành công trong việc tạo dựng hình tượng Chucky. Mức điểm này cho thấy phim sẽ nằm ở mức trung bình khá và mang tính giải trí nhiều, có vẻ sẽ không khiến mọi người quá thất vọng.

Chỉ đáng tiếc là khán giả ở Việt Nam tưởng chừng sẽ được xem Chucky trở lại vào cuối tháng này thì có lẽ sẽ chờ thêm 3 tháng nữa để có bản HD ra mà xem. 

Bình luận
0 Comments