Tưởng một đi không trở về, ai dè James Gunn vẫn quay lại dẫn dắt Guardians of the Galaxy Vol.3

author

Ai cũng xứng đáng có cơ hội thứ hai và James Gunn, người bị Disney sa thải cách đây 8 tháng cũng vậy.

8 tháng trước, scandal bủa vây lấy đạo diễn James Gunn vì những dòng trạng thái nhạy cảm trên Twitter dẫn đến việc bị sa thải khỏi ghế chỉ đạo của Guardians of the Galaxy Vol.3. Động thái này của Nhà Chuột ngay lập tức nhận được sự phản đối của người hâm mộ và cả dàn diễn viên, trong đó gay gắt nhất là “người tàng hình” Dave Bautista. Hãng thậm chí còn phải lùi ngày phát hành phim vì phải quá trình tìm đạo diễn cũng như một kịch bản thay thế.

Nhưng ai cũng biết rằng James Gunn là người hiểu đội vệ binh dải ngân hà nhất, hai phần phim trước đó của ông đã chứng minh cho điều đó. Disney sau một thời gian dài tìm kiếm thì vẫn quyết định sử dụng kịch bản của Gunn và giờ đây, họ thậm chí còn sẵn sàng gạt bỏ quá khứ để thuê ông trở lại ghế đạo diễn.

Theo Deadline đưa tin, thực chất quyết định này đã được đưa ra từ vài tháng trước sau nhiều buổi thảo luận giữa Disney và các giám đốc điều hành tại Marvel.

Bên cạnh đó, chủ tịch của Walt Disney Studios là ông Alan Horn, người liên quan đến việc sa thải Gunn vào mùa hè năm ngoái, đã gặp gỡ vị đạo diễn này nhiều lần sau khi ông bị đuổi việc. Nhận thấy sự hối lỗi của James Gunn cùng động thái xin lỗi công khai của ông sau đó, Disney đã đi đến quyết định phục chức cho ông. Trường hợp này của James Gunn có lẽ cũng được giúp đỡ bởi sự ủng hộ của người hâm mộ và các đồng nghiệp, những người đã lên tiếng bảo vệ ông trong các bài phóng vấn.

Trước quyết định này, James Gunn đã bày tỏ niềm xúc động trên trang Twitter cá nhân của mình:

“Tôi cảm thấy biết ơn vô vàn trước những người đã ủng hộ tôi suốt nhiều tháng qua. Tôi luôn luôn học hỏi và sẽ rèn luyện để làm sao trở thành con người tốt nhất. Tôi thực sự trân trọng quyết định của Disney, và rất háo hức được tiếp tục thực hiện những bộ phim khắc họa tình yêu thương giúp kết nối tất cả chúng ta. Từ thẳm sâu trái tim tôi, xin được cảm ơn các bạn”.

Giờ đây James Gunn lại vướng vào một vấn đề nan giải nữa đó là ông sẽ phải đạo diễn liên tiếp hai bộ phim là Guardians of the Galaxy Vol.3 và The Suicide Squad. Tuy nhiên Marvel đã đồng ý cho Gunn hoàn thành công việc của mình trong dự án của DC trước khi quay trở lại “đứa con” cũ của mình.

Bình luận
0 Comments