Turn left, Turn right – Nhẹ nhàng thôi, cuộc sống áp lực đủ rồi.

author

Turn left, Turn right – Rẽ Trái, Rẽ Phải

Turn left, Turn right nhớ không sai thì phim được chuyển thể từ truyện tranh cùng tên của Đài Loan, được xem giới thiệu về nó vào tối thứ Bảy năm nào, lúc Truyền Hình Vĩnh Long có chương trình Thế Giới Điện Ảnh đưa tin về 10 phim ăn khách nhứt Bắc Mỹ, rồi thông tin điện ảnh thế giới, trong khi internet là thứ xa xỉ vô cùng.

“Kiss me, goodbye, gone too soon
I did give you my heart can't deny
Hold on, let go, never sure
Only can make believe all this time.

Coffee, cigarettes, not my style
Pretty faces around but not right
Don't cry, won't cry, I won't cry
Be with you I just close my eyes.

So far away I can hardly make you mine
So long the day you were always on my mind
But in my dreams never try to hold you tight
Don't want awake find you ain't here by my side”


Thời gian sau tìm mua được DVD mở lên xem thấy sao hay dữ vậy trời, chắc hợp với cái độ tuổi mộng mơ, tình yêu không cần ăn vẫn sống, không có em anh sống không được, và chỉ mình em chịu quen anh thôi, chỉ em là người bỏ anh chứ anh không bao giờ làm vậy, lúc làm thì trớt quớt. Nên coi phim thấy hay, và bên trên là nội dung bài hát By My Side được ai đó bên Việt Nam mình hát lại, nghe đã nhưng đâu biết đó là nhạc nền của phim.

Tạm gác chuyện áp lực kiếm tiền qua một bên, tạm gác mấy cái suy nghĩ thực tế về tình yêu luôn. Thì Turn left, turn right thực sự rất hay đó. Hãy nghĩ mình là nhân vật nam hay nữ trong phim, luôn xuất hiện cùng nhau trong một tấm ảnh, người này vô tình đi lướt qua người kia trên đường, trên cầu thang máy, trong một rạp phim,  trên cây cầu vượt, “rất gần, nhưng cũng rất xa”, gần vài bước chân, nhưng xa là xa lạ. Tại sao hai người họ cứ phải lướt qua nhau mổi ngày, vì đơn giản “Cơ hội vẫn chưa biến thành… duyên phận”, vì người này vẫn chưa nhận ra mình đã từng là người quen của người còn lại.

“Thế nhưng thật lạ, cuộc sống có những lúc tình cờ, hai đường thẳng song song cũng có ngày gặp nhau”. Anh gặp cô ở công viên vào một buổi sáng tình cờ, cả hai nhận ra đã từng cắm trại chung hồi nhỏ, anh rụt rè, cô hậu đậu làm cho hai người từ đó mà rời xa. Lần gặp lại này, anh và cô đều nghĩ cơ hội đã thành duyên phận thiệt rồi.

Nhưng “cuộc sống luôn đầy những điều ngạc nhiên thú vị, và đôi cánh đang bay của bạn có thể đột ngột bị liệng đi…”. Cơn mưa đã cuốn đi duyên phận, người này lại lạc mất người kia thêm một lần nữa.

Duyên phận như một trò đùa khi bắt hai người cứ trái phải ngược nhau, cứ đến rất gần rồi lại lùi xa, không còn xa lạ, xa vậy là xa xôi.

Với một nhạc nền cực hay, lúc dễ thương, lúc thây thương. Còn hai người họ có dịp thương nhau hay không thì đâu biết được. Phim mà, nói trước mất hay giống như đi đám cưới chỉ biết trước món ăn, còn ngon hay dỡ thì phải nhờ cái miệng.

Xem xong phim, nhớ chắt chiu cơ hội ngoài đời thiệt, nắm bắt cho dữ vô tìm mọi cách biến nó thành duyên phận để hết cô đơn, cô đó tuy chung thủy nhưng thấy hại hại sức khỏe sao đó. Đã từng phản bội cô đơn vì một cô gái, nhưng cũng vì cô gái mà phải làm quen lại với cô đơn.

Phim làm tui nhớ tới câu chuyện có cơ hội mà không biết giữ “Chung và Riêng”

"Chung một con ngõ hẹp, hai nhà chung một vách ngăn. Hai đứa chơi thân từ nhỏ, chung trường chung lớp, ngồi chung bàn, đi về chung lối. Chơi chung trò chơi trẻ nhỏ, cùng khóc cùng cười, chung cả số lần bị đánh đòn do hai đứa mãi chơi. Đi qua tuổi thơ với chung những kỷ niệm rồi cùng lớn lên… 

Uống chung một ly rượi mừng, chụp chung tấm ảnh... cuối cùng khi anh là chú rể còn em chỉ là khách mời. Từ nay, hai đứa sẽ không còn có gì chung nữa, anh giờ là riêng của người ta".

Vi hôm nay là Chủ Nhật, kiếm cái gì nhẹ nhàng xem để chuẩn bị cho thứ Hai tiếp tục trở lại với hiện thực đáng sợ.

Bình luận
3 Comments   |   Ông Tổ Nghề Spoil reacts this.
 • sáng hai giờ
  sáng hai giờ   ·  Ngày 11 tháng 11 năm 2018
  coi tức chết luôn đó bạn, dù nhạc phim hay thiệt nhưng mà không thể bù được cảm xúc tức muốn xỉu khi mém gặp mà bỏ qua nhau
  • Đại Tổng Quản
   Đại Tổng Quản
   sáng hai giờ
   sáng hai giờ
   sáng hai giờ
   coi tức chết luôn đó bạn, dù nhạc phim hay thiệt nhưng mà không thể bù được cảm xúc tức muốn xỉu khi mém gặp mà bỏ qua nhau
     ·  Ngày 11 tháng 11 năm 2018
   cuộc sống vốn dĩ mà, nhiều khi chính mình cũng hay ....lướt ngan tờ 500k mà ko biết đó thôi ^^
  • Anh Vũ Lê Hoàn
   Anh Vũ Lê Hoàn
   sáng hai giờ
   sáng hai giờ
   sáng hai giờ
   coi tức chết luôn đó bạn, dù nhạc phim hay thiệt nhưng mà không thể bù được cảm xúc tức muốn xỉu khi mém gặp mà bỏ qua nhau
     ·  Ngày 11 tháng 11 năm 2018
   Có bịnh trong người coi chắc ói máu