TWO DAYS ONE NIGHT - CUỘC CHIẾN CỦA ĐỒNG TIỀN, THAM VỌNG, LÒNG TIN VÀ TÌNH NGHĨA

author
Phim thuộc thể loại tâm lý. Two days, one night được 2 anh em đạo diễn Dardenne làm nên một tác phẩm cực kỳ lôi cuốn tớ, chỉ với một nội dung đơn giản, phim như những góc khuất nhỏ bé trong cuộc sống vẫn diễn ra hằng ngày, nhưng thông điệp mà phim mang đến lại khiến cho khán giả phải suy ngẫm sau khi xem. Tớ phải nói rằng diễn viên Marion Cotillard đã lột tả được những cảm xúc nội tâm của nhân vật một cách xuất sắc khiến cho phim mang về 18 giải thưởng và 33 đề cử của các hạng mục giải quan trọng ở những liên hoan phim quốc tế. 


Marion Cotillard
Bộ phim theo chân Sandra một người mẹ trẻ sống cùng với 2 đứa con và người chồng của mình, cô là công nhân đang trong tình trạng nghỉ dưỡng vì bị trầm cảm. Sau thời gian nghỉ làm Sandra đối mặt với một thử thách khó khăn khi cô phát hiện ra rằng các đồng nghiệp của mình đã chọn nhận một khoản tiền lớn 1.000 Euro nhằm mục đích khiến mình bị sa thải thay vì bỏ phiếu giữ cô ở lại vì nếu họ chọn Sandra thì đồng nghĩa không được nhận tiền thưởng của công ty.
Sandra có 2 ngày để thuyết phục 16 đồng nghiệp của mình thay đổi quyết định để cô được ở lại làm việc trong cuộc bỏ phiếu kín. Cuộc hành trình tìm lại việc làm của Sandra bắt đầu, cô đến từng nhà để cầu xin mong họ có thể thay đổi suy nghĩ vì đối với Sandra công việc hiện tại rất có ý nghĩa với gia đình mình là nguồn kinh tế mà cô cần để nuôi 2 con. 
Một số người chọn cách mất khoản tiền thưởng để giữ Sandra ở lại nhưng số khác vẫn chọn 1.000 Euro. Cô dần mất niềm tin, rơi xuống vực thẳm của sự thất vọng, suy sụp hoàn toàn khi bị từ chối, và cảm thấy bản thân mình là một kẻ đi xin xỏ, một gánh nặng, một người bị chính những động nghiệp bỏ rơi, khiến cho Sandra có ý định tự tử. Nhưng người luôn bên cạnh động viên và nâng đỡ tinh thần cho cô là người chồng của mình, anh luôn theo Sandra đến từng nhà để thuyết phục cùng vợ. 16 người đồng nghiệp, 16 câu chuyện, 16 câu trả lời cho thỉnh cầu của Sandra cứ nối tiếp nhau. 
Cuối phim cũng là lúc lấy nước mắt tớ rất nhiều, sau 2 ngày Sandra liên tục trải qua sự hy vọng đến suy sụp, tin tưởng đến thất vọng giúp cô dần nhận ra và thay đổi rất nhiều. 

Sandra và những người đồng nghiệp lúc bỏ phiếu

   
   
   
   
Bình luận
0 Comments   |   Anh Vũ Lê Hoàn and 1 other react this.