Under the Shadow – Tác phẩm chạm đến nỗi ám ảnh

author
Là bộ phim kinh dị hợp tác giữa Iran và Mỹ, Under the Shadow đã dựng nên được bầu không khí ngột ngạt bao trùm suốt tác phẩm. Sự kết hợp giữa yếu tố chính trị và kinh dị trong cốt truyện mang đến một màu sắc đặc trưng cho phim.

Phim lấy bối cảnh ở Tehran, Iran vào năm 1988, vào thời điểm cao trào của cuộc chiến tranh Iran-Iraq. Sau khi bị từ chối không được trở lại trường y vì những hoạt động chính trịt rong quá khứ, Shideh (Narges Rashidi) phát hiện ra chồng mình đã bị cử ra ngoài tiền tuyến, để lại cô cùng con gái Dorsa phải vật lộn sinh tồn trước những cuộc tập kích từ trên không của quân địch.

Under the Shadow Under the Shadow – Tác phẩm chạm đến nỗi ám ảnh 192 under the shadow 1 2016 10 08

Cảnh báo

Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Mẹ con Dorsa bị đẩy vào tình thế tiến thoái lưỡng na, đặt giữa hàng loạt mối nguy hại, từ sự nguy hiểm của bom đạn cho đến những sự kiện kỳ quái diễn ra trong căn nhà, báo hiệu cho một tai họa kinh hoàng sắp ập đến.

Tông màu tối cùng những góc quay tối giản, với diễn xuất chân thực của dàn diễn viên khiến mỗi cảnh phim thực sự tra tấn cảm xúc của người xem. Những pha hù dọa (jump scare) không nhiều nhưng lại gây giật mình mạnh giữa sự căng thẳng cùng cực.

nhân vật nhí trong Under the Shadow  Under the Shadow Under the Shadow – Tác phẩm chạm đến nỗi ám ảnh 192 000063

Cảnh báo

Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Under the Shadow là một trong những tác phẩm xuất sắc nhất của dòng phim kinh dị gần đây. Không chỉ dựa trên nền chất liệu câu chuyện kinh dị nhân gian để sáng tạo, phim còn khơi dậy được phong cách tạo nỗi sợ hãi từ diễn biến tâm lý, vốn được khai thác chủ yếu trong các tác phẩm ngày xưa. Đây chính là ứng cử viên sáng giá nhất cho ngôi vị phim kinh dị rùng rợn nhất năm

Bình luận
0 Comments