Underworld: Blood Wars - Diễn giải dài dòng như phim truyền hình thì "đánh đấm" được bao nhiêu ?

author
Phần thứ năm của loạt phim ‘Underworld’ là phần có nội dung rườm rà nhất. Đáng tiếc, sự rườm rà này không đồng nghĩa với “phức tạp” và cũng không tăng được mức độ “nguy hiểm” của bất kỳ một nhân vật nào.

Underworld đã kéo dài tới phần thứ năm, và dấu hiệu thiếu sáng tạo trong nội dung ngày một trở nên rõ hơn. Có vẻ như ekip sản xuất ‘Underworld: Blood Wars‘ đã tụ hợp với nhau và tham vọng muốn sáng tạo hơn loạt phim đã được bắt đầu từ 13 năm trước. Rồi đến lúc bắt tay thực hiện, họ lại nhận ra: một bộ phim hành động đơn thuần thì cần gì phải đòi hỏi thêm. Và cuối cùng, chúng ta có một tác phẩm dở dở ương ương.

Underworld: Blood Wars - Diễn giải dài dòng như phim truyền hình thì "đánh đấm" được bao nhiêu ? Underworld: Blood Wars - Diễn giải dài dòng như phim truyền hình thì "đánh đấm" được bao nhiêu ? Underworld OfficialPoster

Để mở ra một tập phim mới với nhiều tình tiết liên quan đến chi tiết cũ, nữ diễn viên Kate Beckinsale trong vai Selene không ngừng nhắc cho khán giả bằng thoại từng chút một về khả năng bản thân và diễn biến chính từng tập phim trước. Tuy nhiên, cách kể của Selene lại dành cho những khán giả của ma cà rồng và ma sói. Những khán giả mới của loạt phim này sẽ ít có sự đồng cảm với Selene vì họ không biết ma cà rồng nếm máu sẽ đọc được ý ức. Những gì họ cảm nhận thấy chỉ là thoại phim quá dài.

Underworld: Blood Wars - Diễn giải dài dòng như phim truyền hình thì "đánh đấm" được bao nhiêu ? Underworld: Blood Wars - Diễn giải dài dòng như phim truyền hình thì "đánh đấm" được bao nhiêu ? everything we re expecting to see in underworld blood wars

Trong 15 phút đầu phim, ‘Underworld: Blood Wars‘ vẫn gây được hứng thú đến khán giả khi bày ra những màn rượt đuổi, bắn súng tốc độ nhanh. Nhưng các đợt tấn công không đến dồn dập, các nhân vật cứ tìm rượt nhau và các màn tấn công được diễn ra quá nhanh, cao trào đến nhanh và kết thúc cao trào cũng nhanh. Người xem chưa kịp hồi hộp gì thì đã kết thúc cảnh đánh rồi còn đâu.

Có người bảo rằng ‘Underworld: Blood Wars‘ chỉ phù hợp cho những fan của ma cà rồng và người sói. Ý kiến này cũng vừa đúng, cũng vừa không đúng.

Underworld: Blood Wars - Diễn giải dài dòng như phim truyền hình thì "đánh đấm" được bao nhiêu ? Underworld: Blood Wars - Diễn giải dài dòng như phim truyền hình thì "đánh đấm" được bao nhiêu ? Blood Wars lycans

Đầu tiên là không phải ai cũng thích coi phim toàn vào ban đêm hoặc những nơi u lạnh. Những khán giả của kiểu phim này sẽ đánh giá tốt hình ảnh ‘Underworld: Blood Wars‘, vì chất lượng hình ảnh căng nét, trang phục đen trắng được cắt may đẹp, nhiều điểm nhấn hút mắt. Tuy nhiên, vấn đề thứ hai là kỹ thuật “giết ma cà rồng” hoặc “giết sói” của phần phim này không tạo được dấu ấn, cũng chẳng bất ngờ.

Sức mạnh của các nhân vật như Selene, David, Semira và Marius được tăng lên đáng kể thì cái mà những nhà làm phim mô tả lại như kiểu “mạnh đến mức có thể hạ gục được kẻ vốn dĩ rất mạnh”. Nghĩa là, để chứng minh được Marius đang rất mạnh thì họ làm cho Selene yếu đi. Kiểu làm thế này khiến các màn đánh nhau giảm gay cấn xuống rất nhiều.

Underworld: Blood Wars - Diễn giải dài dòng như phim truyền hình thì "đánh đấm" được bao nhiêu ? Underworld: Blood Wars - Diễn giải dài dòng như phim truyền hình thì "đánh đấm" được bao nhiêu ? 7e5856c2a8d49447b984d78f053aec99c436a27a

Điều đáng nhớ nhất là Selene đã có ngoại hình mới, phủ màu trắng của băng tuyết và sức mạnh được tăng lên đáng kể

‘Underworld: Blood Wars’ thoạt nhìn có vẻ giống với Game of Throne với lối dựng nhiều tình tiết quan trọng nối tiếp nhau và những nhân vật quan trọng có thể chết bất kỳ lúc nào. Tuy nhiên, kịch bản của bộ phim này không đủ mưu mẹo như GOT, lại càng xử lý cao trào rất hẫng. Nếu nhân vật mà biên kịch yêu thích gặp nguy thì phải làm sao đây ? Họ sẽ được cứu thoát bởi một “bàn tay” ai đó một cách bất ngờ, hoặc sức mạnh được tăng lên bội phần mà chính họ cũng không ngờ tới. Thật là hên !

Underworld: Blood Wars - Diễn giải dài dòng như phim truyền hình thì "đánh đấm" được bao nhiêu ? Underworld: Blood Wars - Diễn giải dài dòng như phim truyền hình thì "đánh đấm" được bao nhiêu ? psmbtxbre6zf3nfdkgch

Phần hành động thì có thể không như kỳ vọng nhưng phần diễn xuất thì không đến nổi tệ. Các diễn viên Charles Dance, Lara Pulver, Tobias Menzies, … đã hoàn thành rất tốt vai trò của mình.

Bình luận
0 Comments