Unfriended: Dark Web (Thế Giới Của Những Hacker)

author

Unfriended: Dark Web phim kinh dị Mỹ tiếp nối sau phần Unfriended được ra mắt năm 2014, được viết và đạo diễn bởi Stephen Susco. Phim được quay từ màn hình điện thoại thông minh và máy tính. Được nhà sản xuất Blumhouse tung ra trên reddit, 1 mạng xã hội nổi tiếng nơi mà giả thuyết về Dark Web trở nên nổi tiếng.

Dark Web theo hầu hết các lời đồn đại trên mạng là nơi mà chính phủ và các thành phần cực đoan của thế giới này, những tên trùm ma túy, giết người, thí nghiệm hoạt động giao dịch buôn bán được truy cập 1 cách khác biệt với người thường sử dụng và không thể được tìm thấy trên công cụ tìm kiếm thông thường.

 Matias nhân vật chính của phim đã vô tình (hoặc nói chính xác hơn là cố ý) nhặt được chiếc máy tính đã được bỏ lại vài tuần tại 1 quán Internet Café nơi mà anh làm việc.

Matias đang trò chuyện với bạn

Khi mở chiếc máy tính, Colin đã nhận được tin nhắn liên tục từ những cô gái nhắn cho chủ của chiếc máy tính và cả tin nhắn của chính chủ nhân của nó. 

Tin nhắn từ người lạ liên tục xuất hiện

Sự việc ngày càng lạ lẫm khi chiếc máy tính liên tục mất kết nối, khi Matias hỏi bạn về cách xử lý thì mọi việc trở nên tệ hơn từ đây, anh đã vô tình kéo mình và cả những người bạn vào kết cục tồi tệ, Matias tìm thấy những đoạn video lạ lẫm trong máy tính, chính sự tò mò đã làm anh hối hận về sau, không những vậy còn liên lụy tới cả những người bạn thân của anh.

Unfriended: Dark Web khiến khán giả khó mà rời mắt khỏi màn hình, bởi vì những sự việc lạ lùng liên tiếp xảy ra.

Nếu bạn là người thấy hứng thú với internet và mọi thứ về nó, đây là bộ phim bạn nên xem, để biết internet không hề an toàn tí nào, bộ phim cũng là lời cảnh tỉnh cho những ai quá tò mò trên internet, đừng truy cập vào website hoặc máy tính lạ nào và thông tin của chúng ta không hề an toàn chút nào và chúng có thể bị tìm ra bởi những tên hacker nếu chúng muốn.

Tuy nhiên khía cạnh nguy hiểm theo mình vẫn chưa cảnh tỉnh thực sự rõ ràng cho người xem để họ biết sự kinh khủng thật sự là như thế nào.

Nhưng các bạn cũng đừng quá lo lắng, chúng ta thực sự không đáng là gì để hacker thực sự có thể tìm tới.

Bên cạnh đó thì bộ phim có vài chi tiết khá vô lý, như việc Matias không biết làm sao khi máy tính hay gặp sự cố mất mạng hoặc tìm hiểu file ẩn ra sao trong khi cậu đã nói là mình đang viết một chương trình gì đó.Và kể cả cái cách mà Matias xử lý tình huống nếu là 1 người bình thường sẽ không bao giờ làm thế.

Bộ phim thực sự đáng xem vì tính chân thật mà bộ phim đề cập tới, và không có chi tiết rườm rà nào cả mà còn thông qua bộ phim chúng ta có thể học được một vài bài học đáng nhớ.

Bình luận
2 Comments   |   Thanh tra nội dung and 1 other react this.
 • Đại Tổng Quản
  Đại Tổng Quản   ·  Ngày 08 tháng 11 năm 2018
  Vâng, trùm lập trình đang viết phần mềm vậy mà không biết xử lý mạng hoặc kiếm file ẩn thì 1 là anh ta đang chém gió, 2 là .. tình tiết ngớ ngần ^^
  • Kn Katori
   Kn Katori
   Đại Tổng Quản
   Đại Tổng Quản
   Đại Tổng Quản
   Vâng, trùm lập trình đang viết phần mềm vậy mà không biết xử lý mạng hoặc kiếm file ẩn thì 1 là anh ta đang chém gió, 2 là .. tình tiết ngớ ngần ^^
     ·  Ngày 08 tháng 11 năm 2018
   LOL!